Giỏ hàng

Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

Người nhật thích món ăn gì, mua quà tặng gì ở Việt Nam nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên các diễn đàn và khá nhiều khách hàng đã gọi điện đến Golden Gift Việt Nam nhờ tư vấn.

MỤC LỤC [Hiện]

  Mối quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

  Trong những năm gần đây sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản càng phát triển, gắn kết hơn trên mọi mặt. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam nhiều hơn và ngược lại rất nhiều du học sinh, lao động người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

  Đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam

  Theo Cục đầu tư nước ngoài – Bộ kế hoạch đầu tư thì tính đến cuối tháng 11 năm 2016, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 2/114 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 3242 dự án và 42 tỷ USD tổng vốn đầu tư. Các dự án của Nhật Bản được triển khai trên 19 ngành, lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực Nhật Bản có thế mạnh và đang tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài như: công nghiệp chế biến, chế tạo với 1,541dự án, tổng vốn đầu tư  33,54tỷ USD (chiếm 48.41% tổng số dự án và 80.02% tổng vốn đầu tư); kinh doanh bất động sản với 53 dự án, tổng vốn đầu tư 1,91 tỷ USD; sản xuất, phân phối điện, khí, nước với 15 dự án, tổng vốn đầu tư 1,28 tỷ USD.

  Tranh toà nhà UBND Tp HCM được lựa chế tác thủ công, tinh xảo

  Cộng đồng người Nhật tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

  Cộng đồng người Nhật sinh sống và làm việc nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh Chính. Nhờ sự hợp tác về kinh tế, văn hoá, giáo dục mà lượng các doanh nhân, nhân sự người Nhật đến Việt Nam ngày càng nhiều, nhiều khu vực còn hình thành khu người Nhật với cộng đồng người Nhật sinh sống. Ngoài các món ăn Nhật Bản thì người Nhật cũng rất quan tâm đến các món ăn của Việt Nam. Ngoài ra thì nhiều khách du lịch, các đối tác người Nhật lần đầu tiên đến Việt Nam, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng muốn lựa chọn những món ăn thuần Việt hoặc lựa chọn những món quà lưu niệm ý nghĩa để tiếp đón.

  Văn Hoá ẩm thực của người Nhật

  Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng.

  Các món ăn của người Nhật thường không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. 

  Tranh chợ Bến Thành được chế tác tinh xảo, thủ công để tặng người Nhật và đối tác Nhật Bản

  Các món ăn chủ yếu của người Nhật chủ yếu là Hải sản và rong biển, chính vì vậy món cơm cuộn lá rong biển tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản. Ngoài ra, người Nhật nổi tiếng với mạt trà, loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến; đây là loại trà chính cho nghi lễ trà đạo, nghi lễ này tuân theo 4 nguyên tắc chính “hòa, kính, thanh, tịnh”. Xem thêm: Những món quà tặng người nước ngoài

  Tại sao người Nhật thích ẩm thực Việt Nam?

  Người Nhật Bản rất thích món ăn Việt Nam, vì không nhiều dầu mỡ như món Trung Quốc và lại có nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Và nhiêu người Nhật còn tin rằng, nhờ thức ăn như thế nên phụ nữ Việt Nam có thân hình rất đẹp để mặc áo dài (!) và rất ấn tượng về việc hiếm thấy những phụ nữ mập quá khổ.

  Không chỉ các bạn trẻ, phu nhữ Nhật khi du lịch sang đây thích món Việt, mà cả các doanh nhân người Nhật lần đầu tiên sang Việt Nam, hoặc đang sinh sống tại Việt Nam, thậm chí nhiều gia đình Nhật tại Việt Nam thì một tuần họ cũng phải ăn từ 1-3 lần các món Việt Nam.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Thực hư thế nào chưa biết, nhưng cứ nhìn cái cách họ háo hức đọc guide book, ra sức tìm kiếm, lục lọi các quán ăn dù nhỏ ở bất cứ xó xỉnh nào thì đủ biết là họ thích thú như thế nào rồi. Vì thế mà quý cô, quý bà Nhật sang Việt Nam thường phải tạm quên đi chương trình ăn kiêng (nếu có) của mình. Và lúc này đây, tại các thành phố lớn của Nhật, chuyện xuất hiện các nhà hàng Việt Nam đã không còn là điều hiếm hoi nữa.

  Người Nhật thích những món ăn gì của Việt Nam?

  Dưới đây là những món ăn nổi tiếng của Việt Nam mà người Nhật Bản, người nước ngoài yêu thích.

  Bánh mì Việt Nam

  Bánh mì là thực đơn hàng ngày và phổ biến ở các Quốc gia phương Tây. Nhưng cách chế biến thì mỗi Quốc gia có sự khác nhau. Nếu như Thổ Nhĩ Kỳ có bánh mì Doner kebab thì Việt Nam có "bánh mì Việt Nam" với nhiều kiểu chế biến như bánh mì pate, trứng, ngài cứu... 

  Bánh mì Việt Nam được nhiều người nước ngoài chia sẻ rằng ăn hoài không chán.

  Nem rán (Chả giò)

  Nem rán hay chả giò, chả ram là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt. Mỗi vùng miền của Việt Nam có những tên gọi món ăn này riêng, người Bắc thì gọi tắt theo cách phổ biến là nem. Người miền Trung, thì gọi món ăn này là ram (riêng ở Thanh Hóa gọi là chả), còn ở miền Nam, nó được gọi là chả giò.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Người Nhật hay một số người nước ngoài khác khi đến Việt Nam thì họ thường rất thích ăn món nem ( chả giò ) của Việt Nam.

  Bún chả Hà Nội

  Bún chả là món ăn nổi tiếng của người Hà Nội, khi đến Hà Nội các các bạn sẽ thấy rất nhiều nhà hàng, quán cóc, bán bún chả ngon dọc các con phố, các ngõ.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Không chỉ người Nhật yêu thích món bún chả ngon này mà cả cựu tổng thống mỹ Obama cũng phải tấm tắc khen ngon, chính vì vậy mà người dân Việt Nam gọi với tên gọi mới rất chân thật, đó là Bún chả Obama.

  Phở Hà Nội

  Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Đây là món ăn tinh túy mà bất cứ người Nhật, hay du khách nước ngoài khi đến Hà Nội cũng cần phải thử và không khó để bạn có thể tìm cho mình một quán phở ở đây. 

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Đặc biệt, gần đây thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng và lâu đời của Hà Nội đã chính thức mở bán tại Nhật Bản và được đón nhận, khen ngợi của người dân.

  Cafe Việt Nam

  Việt Nam là Quốc giá lớn thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, với khí hậu, địa lý và thổ nhưỡng thuận lợi tạo ra những loại cafe với hương vị đặc trưng riêng.

  {{https://quavang.vn/products/trong-dong-ma-vang-td07,https://quavang.vn/products/bieu-tuong-thap-rua-ha-noi-ma-vang,https://quavang.vn/products/tranh-cho-ben-thanh-ma-vang}}

  Một số quà tặng lưu niệm ý nghĩa tặng người Nhật

  Cafe có rất nhiều loại. Phải chọn được loại ngon, phù hợp cùng cách rang pha mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị của cafe. Đặc biệt, khi chọn cafe làm quà tặng cho người Nhật, phải là người am hiểu và tinh tế với thức “vàng đen” này. Cũng giống như cách người Nhật tạo nên văn hóa trà đạo của riêng mình. Xem thêm: Chọn cafe làm quà tặng cho người Nhật

  Chả cá Lã vọng

  Không chỉ người Nhật, mà nhiều người Việt Nam khi đến Hà Nội đều muốn 1 lần trải nghiệm món chả cá ngon, đặc biệt này. Ngoài ra, nhiều món chả cá khác được chế biến khác nhau theo mỗi địa phương, vùng miền.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà người Nhật nên thử khi đến Việt Nam

  Cốm làng vòng

  Một số món người Nhật có thể ăn khi trực tiếp sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi về nước thì nhiều người Nhật cũng thường lựa chọn hoặc nhờ người quen mua cốm làng Vòng để có thể dễ dàng mang về nước làm quà.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Món quà dân giã, đậm chất Hà Thành

  Ô mai Hàng Đường

  Là tuyến phố cổ kính lâu đời của Hà Nội, phố này có nhiều đặc sản, nhiều cửa hàng truyền thống bán và nổi tiếng về Ô mai.

  Người nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam nhất?

  Đây là món quà ý nghĩa mà nhiều du khách nước ngoài yêu thích, những món quà được chế biến từ những loại hoa quả, trái cây của Việt Nam.

  Các món ngon khác mà người Nhật yêu thích

  Ngoài các món ngon Việt Nam phổ biến trên thì dưới đây nhiều món ngon khác mà người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam yêu thích, không những vậy, nhiều người Nhật còn học chế biến các món ăn này để tiện lợi cho mỗi bữa ăn trong ngày.

  – Gỏi tôm thịt, bằng bánh tráng đa nem sống
  – Chả cá ( cá ướp gia vị nướng, rán chảo ), bún…
  – Hoặc các món cá ướp sả, nghệ khác
  – Hoặc các món cá nấu kiểu VN, đậu phụ, chuối xanh, riềng mẻ…
  – Chả lá lốt
  – Các món đậu phụ ( không phải món chính )

  – Bún Phở thì tuỳ, có người thích có người không. Lưu ý là mình ăn phở tức là đó là món chính, nhưng người nước ngoài coi phở bún là món soup, là món khai vị, nên nếu làm cơm mời khách đông thì theo mình không nên làm phở, ngoại trừ khách là người rất am hiểu về các món ăn Việt Nam và biết Phở là cái gì. Hoặc nếu muốn làm mời họ thì nên giải thích qua trước, chứ lấy phở làm món khai vị chỉ một bát con thì khó chịu lắm, chẳng giống ai cả.

  – Các món thịt bò, các món từ Tôm

  – Các món thịt lợn nướng ( chỉ cần xem có ai là người đạo Hồi không thôi )

  – Gà nướng mật ong, lá chanh…

  – Các món vịt ( các loại gia cầm chỉ không nên làm món luộc, họ không thích, còn lại thì đều ngon )

  Đó là một số gợi ý các món ăn mà người nhật thích ăn nhất,còn tùy vào mỗi người mà họ lựa chọn các món ăn phù hợp với họ.

  Người Nhật Bản thích Món Quà tặng gì của Việt Nam?

  Là một Quốc gia phát triển và hiện đại, nên người Nhật Bản rất thích các loại quà tặng lưu niệm tại Việt Nam, những sản phẩm mang tính thủ công, handmade. Một số quà tặng người Nhật thích như tranh thêu, lụa tơ tằm, đồ gốm sứ, các loại quà tặng mạ vàng 24K

  Trước đây, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng thường mua các loại lụa, đồ tơ tằm để tặng khách Nhật hoặc người nước ngoài khi đến Việt Nam. Nhưng từ sau sự cố của một công ty lớn chuyên kinh doanh lụa tơ tằm thì nhiều doanh nghiệp tỏ vẻ nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm trên thị trường.

  Trống Đồng mạ vàng được lựa chọn nhiều để tặng người Nhật

  Đối với tranh thêu thủ công cũng được người Nhật thích thú, vì giá thành phù hợp, lại đẹp. Tuy nhiên tranh thêu chỉ phù hợp để tặng những cá nhân, người Nhật bình thường.

  Đối với một số doanh nhân người Nhật, hoặc các chính khách người Nhật thì họ thường lựa chọn những loại quà tặng mạ vàng chế tại Việt Nam, vì sự tinh xảo, sang trọng và độ khó trong quá trình chế tác. Nên cũng khá nhiều khách VIP người Nhật đến Việt Nam công tác, hoặc chuẩn bị hết nhiệm kỳ về nước thì họ cũng tìm đến Golden Gift Việt Nam để mua quà vàng cao cấp.

  Đối với các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam cũng thường xuyên lựa chọn những món quà vàng lưu niệm, ý nghĩa mang đậm nét văn hoá Việt Nam để tặng các sếp người Nhật như tranh cô gái, tượng cô gái mặc áo dài mạ vàng, Khuê Văn Các, Chùa một cột, Tháp Rùa mạ vàng…

  {{https://quavang.vn/products/tranh-bong-lua-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-co-gai-viet-nam-duyen-dang-ma-vang,https://quavang.vn/products/tranh-hoa-sen-ma-vang-size-nho-thsmv01}}

  Một số quà tặng lưu niệm ý nghĩa tặng người Nhật

  Để lựa chọn được món quà ý nghĩa tặng người Nhật. Bạn cũng có thể tìm đọc thêm những bài mà Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ trước đó. Hoặc bạn có thể xem thêm tại bài: Một số quà tặng người Nhật thích để có những lựa chọn phù hợp, ý nghĩa.

  Chủ đề liên quan người Nhật thích ăn gì, mua quà gì ở Việt Nam

  Người Nhật thích ăn gì?

  Món ăn ngon của Việt Nam người Nhật thích

  Ẩm thực Việt Nam

  Món ăn Việt Nam cho người Nhật

  Người Nhật thích mua quà gì tại Việt Nam

  Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam