Giỏ hàng

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm 2021?

Có rất nhiều ngày lễ lớn trong năm đã được Golden Gift Việt Nam chia sẻ trước đó, như ngày của cha, ngày gia đình, ngày thế giới đàn ông. Trong bài viết này, các bạn cùng tìm hiểu chi tiết nguồn gốc, ý nghĩa và ngày của mẹ năm nay là ngày nào tại Việt Nam và thế giới nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào?

  Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian. Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể, nhìn chung tại nhiều nước trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm là ngày của Mẹ, một số quốc gia khác có thể có những lựa chọn riêng. Tại Việt Nam năm nay 2021, ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày 09/5. ►Xem thêm: Ngày của Cha là ngày nào?

  Ngày của mẹ năm 2021 thì rơi vào Chủ nhật ngày 09 tháng 5

  Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ

  Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

  Bên cạnh đó, tho một c cho rằng nguồn gốc Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Vào ngày của mẹ, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.

  Bức tranh chữ Mẹ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác – Quà tặng ý nghĩa trong ngày của Mẹ

  Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

  Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

  Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

  Quà tặng ý nghĩa ngày của Mẹ năm 2021

  Có rất nhiều món quà ý nghĩa bạn có thể tặng mẹ trong ngày này, có thể là những món quà thiết thực như chiếc áo mới, tấm vải may áo, hay chiếc khăn. Hoặc bạn cũng có thể tặng mẹ một món đồ mới mà mẹ hàng ao ước, hay 1 chuyến du lịch, đơn giản nhất bạn có thể nấu một món ăn để mời mẹ...Thậm chí, nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể gọi điện hỏi thăm, hoặc bớt chút thời gian để về với mẹ.

  Hoa cài áo đính ngọc trai có giá 1,5 triệu đồng

  {{https://quavang.vn/products/tranh-hoa-hong-ma-vang-thh01,https://quavang.vn/products/tranh-hoa-mau-don-ma-vang,https://quavang.vn/products/tranh-hoa-sen-ma-vang-size-nho-thsmv01}}

  Nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn có thể lựa chọn một số món quà cao cấp do Golden Gift Việt Nam chế tác để tặng mẹ như Hoa cài áo mạ vàng giá dao động từ 1 - 1,5 tr, hoặc tặng Mẹ 1 bức tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, bông hồng có giá động từ 2 - 3 triệu đồng, hay bức tranh chữ Thọ mạ vàng.. hoặc bạn có thể xem thêm Top 10 món quà tặng Mẹ ý nghĩa năm nay. Xem thêm: Những món quà cho Mẹ

  Ngày của Mẹ trong những năm gần đây

  • Ngày của mẹ năm 2017: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2018: Chủ nhật ngày 13 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2019: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2020: Chủ nhật ngày 10 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2021: Chủ nhật ngày 09 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2022: Chủ nhật ngày 08 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2023: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2024: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2025: Chủ nhật ngày 11 tháng 5

  Chủ đề liên quan tới ngày của Mẹ năm 2021

  Nguồn gốc ngày của Mẹ

  Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào?

  Ý nghĩa ngày của Mẹ

  Ngày của Mẹ tại Việt Nam

  Quà tặng ngày của Mẹ năm 2021

  Tân Việt/Golden Gift Việt Nam.