Giỏ hàng

Khám phá lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ để tôn vinh những người phụ nữ yêu thương của mỗi người. Nhưng ít ai biết được vì sao lại có ngày này. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam khám phá lịch sử và ý nghĩa của ngày 8/3 nhé.

MỤC LỤC [Hiện]

  Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ

  Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.

  Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm.

  Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

  Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

  Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn

  Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

  Ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới

  Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

  Nội dung ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà được mở rộng thêm khái niệm mới “phát triển”, “Giới”.

  Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ

  Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

  Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

  Ngày Quốc tế Phụ nữ tại Việt Nam

  Thực hiện cam kết đó, ngày 4 tháng 10 năm 1997, chính phủ nước ta đã có quyết định số 822/TTG về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ, ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu “Hành động vì bình đẳng, phát triển và hòa bình” của hội nghị Bắc Kinh.

  Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

  Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

  Chính vì lẽ đó mà thế giới quà tặng ngày 8/3 rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là xu hướng tặng các món quà cao cấp. Trong đó, các loại quà mừng 8/3 mạ vàng 24k được nhiều người lựa chọn làm quà tặng gắn kết tình nghĩa vợ chồng thêm bên chặt.

  Được chế tác hoàn toàn thủ công, tượng đôi uyên ương mạ vàng, đôi Hạc Phúc Lộc mạ vàng, tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài mạ vàng, tranh chữ Mẹ mạ vàng, hộp đựng name card mạ vàng… là quà tặng ý nghĩa cho những người phụ nữ mà bạn thương yêu mùa 8/3 năm nay đó.

  Tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài là món quà ý nghĩa nhất trong ngày 8/3 

  Sang trọng mà tinh tế, truyền thống mà rất hiện đại, trưng các món quà mạ vàng của Golden Gift Việt Nam rất hợp phong thủy và hút tài lộc. Quà vàng cao cấp sẽ luôn bền mãi với thời gian, như tình yêu vĩnh cửu của các cặp tình nhân, của những đứa con với người mẹ kính yêu.

  {{https://quavang.vn/products/tranh-hoa-hong-ma-vang-thh01,https://quavang.vn/products/bong-hoa-hong-ma-vang,https://quavang.vn/products/bong-hong-ma-vang-nghe-thuat-3-trong-1}}

  Hoa hồng mạ vàng - Món quà kinh điển dành tặng phái nữ trong ngày 8/3

  Hãy dành những điều tuyệt vời nhất đến những người phụ nữ luôn bên bạn mỗi ngày, để ngày nào với họ cũng là ngày 8/3 nhé.

  Các chủ đề liên quan ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Nguồn gốc ngày 8/3

  Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 có từ bao giờ?

  Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Việt Nam

  Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam