Giỏ hàng

Ngày Doanh nhân Việt Nam 2023 là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa ngày Doanh nhân

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào và có ý nghĩa như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, để giải đáp những thắc mắc này các bạn hãy cùng Golden Gift Việt Nam tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Doanh nhân là gì?

  Doanh nhân là một trong những thành phần phổ biến trong xã hội hiện nay. Để hiểu rõ khái niệm Doanh Nhân là gì hãy cùng Golden Gift Việt Nam ngược dòng thời gian trở về những thập kỉ trước khi ngành công nghiệp và thương mại bắt đầu xuất hiện.

  Lúc này, những thương nhân trao đổi mua bán hàng hóa được xem là các doanh nhân đầu tiên trong lịch sử loài người. Bản chất doanh nhân là những người làm ăn, kinh doanh. Đến thời hiện đại, doanh nhân được nâng lên một tầm mới, họ là người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, thực hiện các hoạt động thương mại hoặc công nghiệp với mục đích tạo ra dòng tiền, bán hàng và doanh thu. Họ sử dụng kết hợp vốn nhân lực, tài chính, trí tuệ và vốn vật chất để tạo ra sự tăng trưởng, thúc đẩy kinh tế


  Doanh nhân chỉ người sáng lập, chủ sở hữu hoặc cổ đông lớn của một doanh nghiệp thương mại. Doanh nhân đôi khi cũng gắn liền với những vị giám đốc điều hành, quản lý doanh nghiệp mặc dù chưa chắc họ là chủ sở hữu.

  Tuy nhiên, các giám đốc thuộc công ty nhà nước không được gọi là doanh nhân. Doanh nhân là thuật ngữ dành cho những công ty, doanh nghiệp ngoài nhà nước. Ngày trước doanh nhân chỉ gói gọn trong mỗi quốc gia, ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế toàn cầu, doanh nhân có thể là từ các chủ đầu tư nước ngoài.

  Ngày doanh nhân Việt Nam 2023 là ngày nào?

  Tại Việt Nam, doanh nhân có một ngày để tôn vinh những đóng góp của họ. Ngày đó gọi là ngày Doanh Nhân Việt Nam. Vậy Ngày doanh nhân Việt Nam 2023 là ngày nào?

  Theo quyết định của Thủ tướng, Ngày doanh nhân Việt Nam được quy định là ngày 13/10 hằng năm.Năm 2023, ngày doanh nhân Việt Nam rơi vào thứ 6, ngày 13/10/2023.

  Năm 2023, ngày doanh nhân Việt Nam rơi vào thứ 6, ngày 13/10/2023.

  Nguồn gốc và lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam 

  Nguồn gốc và lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam xuất phát từ Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải. Theo quyết định này, Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm sẽ là ngày 13 tháng 10 gọi là Ngày doanh nhân Việt Nam”.

  Ít ai biết rằng, ngày 13/10 cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày 13/10/1945). Bởi vậy, Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày này làm ngày Doanh Nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. 

  Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.

  Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

  Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

  Việc thành lập ngày Doanh Nhân Việt Nam có ý nghĩa sâu sắc. Hơn ai hết, những người doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, trí thức. Họ đã vượt qua những khó khăn, thử thách, có vinh quang, có thành tựu cũng có những trầm luân với sự phát triển của đất nước,

  Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chính là sự tôn vinh đóng góp của những người doanh nhân với sự phát triển của xã hội, khẳng định vị trí của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước. Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam sẽ là niềm động lực cho đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung.

  {{https://quavang.vn/products/qua-bong-golf-ma-vang,https://quavang.vn/products/hoa-cai-ao-ma-vang-3,https://quavang.vn/products/tranh-hoa-sen-ma-vang-cao-cap-thsmv02}}

  Ngày nay, nước ta hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Vai trò của các doanh nhân càng đóng vai trò quan trọng. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số và chất lượng, là thành phần  đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.

  Với những vai trò to lớn đó, sự ra đời, của Ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ giúp những vị doanh nhân nhận thức đúng đắn, ngày càng hăng hái trong việc phát triển sản xuất, đưa kinh tế Việt Nam phát triển, hòa nhập với 5 châu 4 biển.

  Một số hoạt động kỷ niệm ngày doanh nhân VIệt Nam 13/10

  Như thường niên, ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) hàng năm trước đây, nhiều địa phương, hiệp hội tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu hoặc các chuỗi sự kiện liên quan đến ngày lễ này. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid nên các hoạt động cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, dưới đây là một số hoạt động thường được tổ chức hàng năm.

  Một số hoạt động thể thao chào đón ngày doanh nhân

  Vào ngày Doanh nhân Việt Nam, một số hoạt động thể thao sẽ được tổ chức nhằm tôn vinh các đống góp của những doanh nhân trong thời kỳ đổi mới. Một số môn thể thao thường được tổ chức nhất là bóng đá, bóng chuyền, các giải golf, cầu lông...

  Hội thảo, hội nghị gặp gỡ Doanh nhân

  Với các doanh nhân thì việc dự hội thảo, hội nghị đã trở nên quen thuộc để kết nối các mối quan hệ làm ăn, gặp gỡ đối tác. Trong ngày này, việc tổ chức các hội thảo, hội nghị gặp gỡ doanh nhân cũng được tổ chức thường xuyên, tạo nên không khí năng động, phấn khởi, truyền động lực cho các doanh nhân thêm vững bước chèo lái con thuyền doanh nghiệp phát triển hơn/

  Trao tặng quà cho các doanh nhân 

  Nhân dịp kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam này bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc, những món quà tặng đến các vị doanh nhân cũng như các doanh nghiệp hay bạn bè người thân của mình nhé.

  tranh cá rồng phong thủy mạ vàng quà tặng doanh nghiệp tân gia cao cấpTranh cá rồng phong thủy mạ vàng với ý nghĩa may mắn, tốt lành sẽ là món quà độc đáo trong ngày Doanh nhân 13/10

  Việc tặng quà cho doanh nhân vào ngày này cũng đòi hỏi sự tinh tế. Với các doanh nhân hầu hết là người có địa vị, tài chính vững vàng, bạn nên chọn những món quà ý nghĩa, hợp với địa vị của họ. Những món quà vàng được Golden Gift Viẹt Nam chế tác thủ công tinh xảo, mạ vàng sang trọng bên ngoài có thể là gợi ý tuyệt với cho bạn trong dịp này. 

  {{https://quavang.vn/products/tranh-thuyen-buom-phong-thuy-ma-vang,https://quavang.vn/products/bong-hong-nghe-thuat-3-trong-1,https://quavang.vn/products/qua-tang-gay-golf-va-gia-cam-but-ma-vang}}

  Một số món quà phổ biến thường được lựa chọn tặng sếp nam như tranh thuyền buồm phong thuỷ hay mô hình thuyền mạ vàng, tranh đàn chim khát vọng, tượng golf. Nếu tặng sếp hay đối tác nữ, bạn có thể chọn một bức tranh hoa sen, tranh hoa hướng dương hoặc một chiếc ghim cài áo, một bông hồng vàng doanh nhân do Golden Gift Việt Nam chế tác.

  Xem thêm: Quà tặng doanh doanh nhân cao cấp

  Gửi lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam

  Ngày doanh nhân Việt Nam, bên cạnh những món quà thì gửi lời chúc đến các doanh nhân cũng là hoạt động ý nghĩa. Lời chúc thay bạn bày tỏ tấm lòng tri ân, trân trọng với sếp, giám đốc hay các doanh nhân mà bạn yêu mến. Đây cũng là cầu nối đơn giản để bạn thắt chặt mối quan hệ với họ. => Xem thêm: Lời chúc ngày doanh nhân Việt Nam

  Hình ảnh, Thiệp mừng ngày doanh nhân Việt Nam

  Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn thiệp mừng ngày doanh nhân Việt Nam thì có thể tham khảo một số hình ảnh, thiệp mừng mà Golden Gift Việt Nam gợi ý dưới đây:

  Mẫu thiệp mừng ngày doanh nhân Việt Nam ý nghĩa

  Thiệp chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 độc đáo

  Thiệp ngày doanh nhân Việt Nam được thiết kế đơn giản, tinh tế

  Thiệp chúc mừng ngày doanh nhân năm nay

  Chúc anh/chị doanh nhân nhiều sức khoẻ, may mắn và thành công

  Thống kê ngày doanh nhân Việt Nam các năm gần đây

  Từ khi được thành lập, ngày doanh nhân Việt Nam đã phát huy được vai trò của nó. Dưới đây là thống kê ngày doanh nhân Việt Nam các năm gần đây để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu:

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2017: rơi vào thứ 6, ngày 13/10/2017

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2018: rơi vào thứ 7, ngày 13/10/2018

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2019: rơi vào chủ nhật, ngày 13/10/2019

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2020: rơi vào thứ 3, ngày 13/10/2020

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2022: rơi vào thứ 5, ngày 13/10/2022

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2023: rơi vào thứ 6, ngày 13/10/2023

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2024: rơi vào chủ nhật, ngày 13/10/2024

  Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2025: rơi vào thứ 2, ngày 13/10/2025

  Với những thông tin về ngày Doanh nhân Việt Nam trên đây, hi vọng bạn đã nắm rõ ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào, nguồn gốc ý nghĩa cũng như các hoạt động phổ biến. Chúc bạn sẽ ứng dụng những kiến thức thật hữu ích trong công việc và cuộc sống.

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam