Giỏ hàng

Mua vàng ngày vía thần tài bao nhiêu để mang lại may mắn cả năm?

Cứ đến ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng, người dân Việt lại đổ xô đi mua vàng với hi vọng một năm may mắn, nhiều tài lộc. Vì sao có phong tục này? Mua bao nhiêu vàng là đủ? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày vía thần tài là gì?

  Ngày Thần tài là gì hay ý nghĩa ngày Thần Tài? Nếu bạn để ý sẽ thấy hầu như tất cả các cửa hàng buôn bán, công ty, những nơi kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần Tài. Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết. Vào ngày này, hầu như tất cả mọi người đều làm lễ cúng để cầu xin một năm mới làm ăn được tấn tài tấn lộc. Ý nghĩa việc mua vàng ngày vía thần tài.

  Ý nghĩa của việc mua vàng ngày vía thần tài

  Người Việt thường quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Đặc biệt, không ít người có niềm tin rằng, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lợi.

  Chính vì vậy, trong ngày này, các gia đình kinh doanh, các công ty đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

  Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và “giữ tiền” an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng “giắt lưng” đề phòng khi cần chi tiêu.

  Ngày vía thần tài nên mua bao nhiêu vàng để mang lại may mắn?

  Lượng vàng được nhiều người chọn lựa mua trong dịp này chủ yếu là vàng 1 chỉ (mang ý nghĩa là Lộc) – 2 chỉ (Phát) và 5 chỉ (Tài)”.

  Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia, khi đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài, khách hàng nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.

  Lá Bồ Đề mạ vàng thật được chọn mua nhiều trong ngày vía Thần tài năm nay

  Theo quan niệm phong thủy, có một điều đáng lưu ý là, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

  Ngày vía thần tài nên cúng gì?

  Bên cạnh việc mua vàng, người dân cũng nên có lễ lạt cúng thần tài. Một số lễ vật không thể thiếu trong ngày cúng vía Thần Tài: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng thịt heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 mâm ngũ quả, 1 chum rượu nhỏ.

  Mua vàng ngày vía thần tài vào ngày giờ nào tốt, đẹp?

  Ngoài việc lựa chọn sản phẩm vàng, nhiều người còn quan tâm thêm đến giờ mua vàng để mọi chuyện càng thuận lợi và trọn vẹn hơn. Dưới đây là một số khung giờ Hoàng đạo, những giờ được cho là tốt cho việc thực hiện các việc quan trọng, có ý nghĩa lớn, trọng đại trong ngày, được nhiều người lựa chọn để mua vàng trong ngày vía thần tài.

  Giờ Canh Tí: 0h00

  Giờ Tân Sửu: 1h00 - 3h00

  Giờ Quý Mão: 5h00 - 7h00

  Giờ Bính Ngọ: 11h00 - 13h00

  Giờ Mậu Thân: 15h00 - 17h00

  Giờ Kỷ Dậu: 17h00 - 19h00

  Giờ Canh Tí: 23h00 - 24h00

  Tuy nhiên, do ngày vía thần tài nhiều người đi mua vàng, nên để mua và chọn được loại vàng ưng ý thì cũng khá khó khăn, nhiều người phải xếp hàng từ sớm. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vàng thì mở cửa phục vụ khách từ 7h - 21h tối để thuận tiện hơn cho việc giao dịch.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn có những mẫu vàng thiết kế theo yêu cầu, hoặc không phải xếp hàng chờ mua, bạn có thể đặt Golden Gift Việt Nam chế tác, rồi hẹn ngày vía thần tài bạn đến nhận. Tuy nhiên thì chi phí chế tác sẽ bị cao hơn so với giá bán trên thị trường của các cửa hàng. Xem thêm: Ngày vía thần tài nên mua gì?

  Rước lộc ngày vía thần tài với quà tặng mạ vàng

  Mặc dù mua vàng là một trong những thói quen của người dân Việt trong ngày vía Thần Tài nhưng trong những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng mạ vàng 24K lại rõ rệt hơn cả. Bởi khi đời sống được nâng lên, với quan điểm “cho đi cũng là nhận lại”, nhiều người thích tặng nhau những món quà đầu xuân cũng coi như trao lộc vàng, nhận lại may mắn cả năm. Do đó, những quà tặng mạ vàng, vật phẩm phong thuỷ mạ vàng rất được ưa chuộng. Sở dĩ nhiều người chọn dòng quà tặng cao cấp này vì nó không chỉ đáp ứng về mặt tư tưởng là có vàng 24k may mắn mà còn mang giá trị quà tặng đầu xuân năm mới.

  Tượng thần tài mạ vàng là một trong những quà tặng được nhiều người ưa chuộng để tặng nhau đầu xuân.

  Một số quà tặng như tượng thần tài mạ vàng, thỏi vàng chữ lộc, tượng phong thuỷ mạ vàng (năm nay là Tân Sửu, tượng Trâu mạ vàng)… luôn nhận được sự săn đón của nhiều khách hàng.

  Thỏi vàng chữ Lộc là một món quà ý nghĩa dịp đầu xuân năm mới.

  Như vậy, ngày vía Thần Tài không chỉ mua vàng mang lại may mắn mà một món quà mạ vàng đầu xuân cũng sẽ khiến sự nghiệp hanh thông, tiền tài tấn tới. Bởi quà tặng đầu xuân không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn là sự gắn kết bền chặt.

  Chủ đề liên quan mua vàng ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm

  Phong tục mua vàng ngày vía Thần Tài

  Ngày vía thần tài là ngày nào?

  Mua vàng ngày vía thần tài bao nhiêu 

  Ngày vía thần tài ở Việt Nam

  Ý nghĩa việc mua vàng ngày vía thần tài

  Tượng thần tài phong thuỷ mạ vàng

  (Bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm)

  Gia An / Golden Gift Việt Nam