Giỏ hàng

Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hút lộc vào nhà

Đối với những người kinh doanh, buôn bán thì việc làm lễ ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian, có đón Thần Tài mới bổ sung thêm được tài lộc trong năm. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, bạn cần có bài văn khấn đúng nghi thức.

MỤC LỤC [Hiện]

  Trước khi tham khảo bài cúng, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin của việc làm lễ vía ngày Thần Tài và mua vàng lấy may trong năm mới.

  Cúng ngày vía thần tài gồm những gì?

  Vào ngày này, các gia đình làm kinh doanh, thương mại sẽ biện một mâm lễ gồm lợn quay, hoa quả, hương hoa… cúng Thần Tài để vị thần này sẽ phù hộ cho họ được may mắn, thu được nhiều tài lộc trong năm mới.

  Việc cúng ngày vía Thần Tài quan trọng với những người làm kinh doanh, buôn bán

  Thông thường, việc thờ cúng và lễ bái sẽ được thực hiện ở nơi kinh doanh. Nếu cúng ở nhà riêng họ thường đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài sân, ban. Nhưng tốt nhất cúng ở nhà riêng thì nên đặt mâm cúng trong nhà.

  Lễ cúng Thần Tài chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch, lợn hoặc gà quay, quan trọng là văn khấn phải chuẩn và đầy đủ.

  Văn khấn cúng ngày vía ông thần tài

  Sau đây, Golden Gift Việt Nam sẽ giới thiệu bài khấn ngày vía Thần Tài đúng theo văn khấn cổ truyền giúp công việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ được thuận lợi, phú quý dồi dào trong năm mới.

  Bài khấn ngày mùng 10 tháng Giêng

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  – Con kính lạy Thần tài vị tiền.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là………………………………………

  Ngụ tại………………………………………………

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

  Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Ngoài bài văn khấn ngày Vía thần Tài, bạn cũng cần chú ý đến bài khấn khi thắp hương hàng ngày. Xem thêm: Nên mua gì trong ngày vía thần tài?

  Bài văn khấn Ông địa, Thần tài hàng ngày

  Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

  Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

  Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

  Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

  Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

  Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

  Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

  Nên mua gì trong ngày vía thần tài?

  Theo phục tục, vào ngày này, những người làm công việc kinh doanh, buôn bán thường mua vàng lấy may. Tuy nhiên, do nhu cầu mua vàng trong ngày này rất lớn, nên nhiều người phải xếp hàng cả đêm, chen lấn để hy vọng mua được.

  Nhưng xu hướng hiện nay, mọi người lại quan niệm cho đi để mang lộc về. Do vậy mà quà tặng mạ vàng như tượng Thần Tài phong thủy mạ vàng, thỏi vàng chữ Lộc, Lá bồ đề mạ vàng, các loại vật phẩm phong thuỷ đang là lựa chọn của giới doanh nhân trong ngày Thần Tài. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa tâm linh, mang lại may mắn trong suốt năm mà còn để bài trí cho ngôi nhà thêm sang trọng, làm quà tặng đối tác rất ý nghĩa.

  Bài trí tượng Thần Tài hợp phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà

  Lá bồ Đề mạ vàng cũng được mua nhiều trong ngày vía thấn tài

  Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo nguồn gốc ý nghĩa ngày Thần Tài và chuẩn bị lễ nghi chu đáo nhất,. Đồng thời, muốn công việc làm ăn được thuận lợi, mọi người cũng nên tìm hiểu cách bài trí tượng Thần Tài sao cho hợp phong thủy.

  Bàn thờ thần tài không cần đặt vị trí quá cao, nhưng phải đảm bảo quan sát hết được lượng khách vào, ra cửa hàng hay công ty mỗi ngày. Có hai hướng cơ bản để bày bàn thờ đó là hướng hợp với gia chủ và hướng đón khí, lộc đến nhà.

  Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam