Giỏ hàng

Cách hóa giải những lỗi phong thủy trong việc bố trí, bài trí bàn làm việc

Bất cứ ai đi làm đều mong muốn có một vị trí làm việc thuận lợi, hợp phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho công việc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền sắp xếp chỗ ngồi theo ý muốn của mình, vì thế đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận một chỗ ngồi bất lợi. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, mọi thứ đều có cách hóa giải, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

MỤC LỤC [Hiện]

  Trong phong thủy và mệnh lý thì bàn làm việc là nơi cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp công danh của bạn. Hướng và cách bài trí đồ đạc trên bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí bạn đang có cũng nhưng bước đường thăng tiến sau này.

  Nhưng không may hướng bàn làm việc hoặc bài trí một số đồ phong thủy không phù hợp thì cũng đừng lo vì Golden Gift Việt Nam sẽ tổng hợp những tips giải quyết ngay dưới đây!

  6 cách hóa giải những lỗi phong thủy không đáng có cho bàn làm việc

  Hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

  Để lựa chọn hướng đặt bàn làm việc cho mình, bạn cần biết được mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. 

  Theo quan niệm phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Đối với họ tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

  Hóa giải xà ngang trên bàn làm việc

  Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn làm việc dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi làm việc có cảm giác bị đè nén thậm chí có thể cản trở sự sáng tạo, khiến chất lượng công việc bị giảm sút.  Đối với những người lãnh đạo, việc đặt bàn làm việc dưới xà ngang có thể khiến cho việc đưa ra nhiều quyết định sai sót, thiếu sáng suốt gây ảnh hưởng đến cả một tập thể, thậm chí là cả một quốc gia.

  Cách tốt nhất để hóa giải điều này là bạn có thể chuyển bàn làm việc sang một phòng mới hoặc kê ra vị trí khác, miễn sao trên bàn làm việc và chỗ ngồi làm việc không có xà ngang áp đỉnh là được.

  Nhưng nếu diện tích căn phòng và điều kiện không cho phép thì bạn có thể hóa giải bằng việc treo hai chiếc sáo tre, cột trên ống sáo hai dây băng lụa  có màu đỏ, treo ống sáo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang để hợp với xà ngang thành hình bát quái. Việc làm này  khiến cho các luồng sinh khí trong phòng được vận chuyển qua lại một cách dễ dàng. 

  Hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

  Theo quan niệm phong thủy, kỵ nhất là bài trí bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ, dù là cửa chữa cháy hay cửa sổ cũng đều là điều nên tránh. Vì như thế, bạn sẽ bị luồng sinh khí tác dụng ngược, trong trường hợp này gọi là tán khí, mọi vận may đều bị tiêu tan.

  Kỵ nhất là bài trí bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ, dù là cửa chữa cháy hay cửa sổ cũng đều là điều nên tránh

  Để hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ lớn, cách tốt nhất là bạn nên đặt lại hướng bàn làm việc của mình, điều chỉnh cho hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn bắt buộc phải đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ do diện tích phòng chật hẹp thì vẫn có những mẹo phong thủy để hóa giải. Trước tiên, bạn có thể chọn các mẫu bàn với kích thước nhỏ để có thể bài trí phòng làm việc theo ý mình. 

  Ngoài ra, bạn hãy treo một tấm rèm cửa dày hoặc đặt chiếc tủ hồ sơ cao chắn bớt cửa sổ, như vậy vừa có thể bảo quản được hồ sơ tài liệu quan trọng vừa có thể che đi cửa sổ. 

  Ngồi làm việc quá gần máy tính

  Máy tính là vật dụng không thể thiếu của người đi làm dù thuộc bất cứ ngành nghề hay vị trí nào, đặc biệt đối với dân công nghệ thông tin hay dân văn phòng. Tuy nhiên sử dụng máy móc thường xuyên dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người làm việc, khiến họ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, bực bội, khó gần, nóng nảy, tập trung khó…

  Sử dụng máy móc thường xuyên dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người làm việc 

  Khi gặp phải trường hợp đó bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính, từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

  Bàn làm việc bị sếp quan sát trực tiếp

  Nếu đằng sau chỗ ngồi của bạn là lối đi - nơi có nhiều người qua lại, cửa ra vào hay phòng làm việc của sếp... Điều này làm cho quá trình làm việc của bạn có thể bị nhòm ngó khiến tâm trạng bất an, thấp thỏm, không thoải mái.

  Hướng giải quyết cho bạn là đặt lên bàn làm việc một tấm gương hay tấm kính vừa phải, có thể phản chiếu mọi thứ phía sau. Điều đó có thể cải thiện tình hình rất nhiều, cũng như chủ động hơn nếu có người nào đó muốn tiến lại gần.

  Chỗ ngồi gần khu vực nhà vệ sinh

  Nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh thì đây là một vị trí không tốt, không chỉ phải chịu ảnh hưởng từ các luồng không khí xấu phát ra từ khu vực nhà vệ sinh mà đây cũng là hướng qua lại của mọi người trong văn phòng. Vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi cả trong công việc lẫn sức khỏe.

  Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và hướng cửa ra nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bản thân.

  Những vật phẩm hóa giải phong thủy xấu nên đặt trên bàn làm việc 

  Ngoài các yếu tố về vị trí bàn làm việc không thể thay đổi, bạn có thể chủ động làm gia tăng vận khí ở khu vực làm việc của mình bằng cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy tinh tế như: 

  Những linh vật phong thủy hợp tuổi bản mệnh như tượng Chuột mạ vàng này sẽ giúp công việc hanh thông, tấn tới

  Tượng Thần Tài cũng có tác dụng thu hút vận may đặc biệt những người làm ăn kinh doanh, buôn bán

  Đặt những cây cảnh để bàn nhỏ xinh hợp mạng người làm việc cũng mang đến những thuận lợi bất ngờ trong công việc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm Nên đặt vật gì trên bàn làm việcNhững kiêng kỵ trong việc bài trí bàn làm việc kết hợp với những cách hóa giải vị trí làm việc bất lợi ở trên để giúp bạn lấy lại được những điều kiện thuận lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức, đường tài lộc cũng nhờ đó mà rộng mở thênh thang.

  Luôn hình thành cho mình một thói quen tốt trong khi làm việc cũng như có cách sắp xếp, bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, tinh tế, khôn khéo sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi phong thủy cho bàn làm việc đáng kể. Chúc mỗi ngày đi làm sẽ luôn là một ngày vui với các bạn!

  Chủ đề liên quan cách hoá giải những lỗi phong thuỷ trên bàn làm việc

  Hóa giải phong thủy bàn làm việc

  Cách hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh

  Hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường

  Hóa giải xà ngang trên bàn làm việc

  Hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

  Quy định về hướng bàn làm việc

  Cách khắc phục bàn làm việc đối diện cửa ra vào

  Hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

  Hải Yến/Golden Gift Việt Nam