Giỏ hàng

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Chúng ta thường nghe nhắc tới ngày Quốc tế hạnh phúc, vậy nhưng nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng Golden Gift Việt Nam đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03

  Chúng ta thường nghe ngày quốc tế hạnh phúc, nhưng ngày này có lịch sử - nguồn gốc như thế nào?

  Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012.

  Hiện nay, đã có 193 quốc gia thành viên, Việt Nam cũng là thành viên tham gia. Các nước tham gia đều cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống - xây dựng xã hội công bằng - phát triển bền vững, mục đích cuối cùng đó chính là nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân của đất nước mình.

  Ảnh minh họa

  Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan - một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á. Nhà vua của vương quốc này có cách thức mới để đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, ngoài các chỉ số về kinh tế thì còn có chỉ số hạnh phúc quốc gia.

  Chỉ số hạnh phúc được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe - tinh thần - giáo dục - môi trường - chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

  Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03

  Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien, nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.

  Vậy tại sao Liên Hợp Quốc lại chọn ngày 20/3? Bởi vì, đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau.

  Từ đó, người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Đó là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Nó truyền tải thông điệp rằng sự cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc của con người.

  Gợi ý những món quà tặng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03

  Bạn thắc mắc nên tặng quà gì trong ngày quốc tế hạnh phúc? Đó có thể là một bữa cơm thân mật bên gia đình, đáp ứng những sở thích của người thân như một chuyến du lịch, hay những món đồ cá nhân họ yêu thích.

  Bên cạnh đó, một gợi tuyệt vời cho bạn chính là những món quà lưu niệm được thiết kế tinh xảo. Món quà vừa có độ bền cao, thiết kế tinh xảo, hơn nữa khi người nhận quà nhìn vào món quà  sẽ thấy được ý nghĩa mà người tặng nhắn nhủ. Đó đều là những món muốn tốt đẹp gửi tới người nhận.

  Một số gợi ý dành cho bạn đó chính là: Lá bồ đề mạ vàng với mong muốn người nhận luôn được may mắn, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

  =>Xem thêm: Gợi ý quà tặng ý nghĩa nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03

  Lá bồ đề mạ vàng - món quà tặng ý nghĩa nhân ngày Quốc tế hạnh phúc

  Ngày quốc tế hạnh phúc bạn cũng có thể tặng người thân, bạn bè của mình món quà là tượng di lặc mạ vàng. Với ý nghĩa mong người nhận lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan giống như bức tượng Phật Di lặc - vì ngài có nụ cười hạnh phúc và rạng rỡ. Hơn thế, tượng Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

  Và sẽ là thật thiếu xót nếu như không nhắc đến một món quà đặc biệt gắn liền với sự "hạnh phúc" - đó chính là chữ Phúc mạ vàng, chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đó là hạnh phúc, may mắn và phúc lộc.

  Chữ Phúc mạ vàng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp gửi gắm tới người nhận

  Ngoài ra, các bạn còn có thể tặng cho người thân, bạn bè một số bức tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa như: Tranh hoa sen mạ vàng, tranh hoa hồng mạ vàng,... giúp họ có nhiều sự lạc quan ,vui vẻ hơn khi nhìn ngắm những bức tranh này.

  Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3. Cùng với những gợi ý về các món quà phù hợp, ý nghĩa.

  Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống và ngày nào cũng là ngày hạnh phúc!

  Chủ đề khác liên quan ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

  Tại sao lại có ngày quốc tế hạnh phúc 20-3

  Ngày Quốc tế hạnh phúc trên thế giới diễn ra thế nào?

  Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 tại Việt Nam

  Ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc

  Nên tặng gì ý nghĩa dịp Quốc tế hạnh phúc?

  Có nên tặng quà trong ngày Quốc tế hạnh phúc hay không?

  Nên tặng quà cho ai trong dịp Quốc tế hạnh phúc 20-3

   

  Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam