Giỏ hàng

Xem tuổi xông nhà phù hợp cho 12 con giáp năm Tân Sửu 2021

Tục xông nhà (xông đất) là một nét văn hoá ngày Tết được lưu truyền từ ngàn đời xưa. Với suy nghĩ vận khí của người xông nhà hợp với gia chủ sẽ giúp năm mới thêm may mắn phát tài, tuổi của những người xông nhà rất được chú trọng.

MỤC LỤC [Hiện]

  Năm mới Tân Sửu 2021 đang đến gần, tìm tuổi xông nhà phù hợp với gia chủ vẫn đang là câu hỏi lớn của nhiều người. Cùng Golden Gift Việt Nam khám phá về tuổi hợp mệnh để xông đất cho 12 con giáp ngay sau đây:

  Tuổi xông nhà nào hợp với 12 con giáp năm nay?

  Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2021 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới: Xem thêm: Bài văn khấn ông công ông táo chuẩn nhất

  Xem tuổi xông nhà đất Tân Sửu theo 12 con Giáp

  • Chủ nhà tuổi Tý : Thì chọn người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp).
  •  Chủ nhà tuổi Sửu : Thì chọn tuổi Tỵ, Dậu, Tý.
  •  Chủ nhà tuổi Dần : Thì chọn tuổi Ngọ, Tuất, Hợi.
  • Chủ nhà tuổi Mão : Thì chọn tuổi Mùi, Hợi, Tuất.
  • Chủ nhà tuổi Thìn : Thì chọn tuổi Tý, Thân, Dậu.
  • Chủ nhà tuổi Tỵ : Thì chọn tuổi Sửu, Dậu, Thân.
  • Chủ nhà tuổi Ngọ : Thì chọn tuổi Dần, Tuất, Mùi.
  •  Chủ nhà tuổi Mùi : Thì chọn tuổi Mẹo, Hợi, Ngọ.
  • Chủ nhà tuổi Thân : Thì chọn tuổi Tý, Thìn, Tỵ.
  •  Chủ nhà tuổi Dậu : Thì chọn tuổi Sửu, Tỵ, Thìn.
  • Chủ nhà tuổi Tuất : Thì chọn tuổi Dần, Ngọ, Mẹo.
  •  Chủ nhà tuổi Hợi : Thì chọn tuổi Mẹo, Mùi, Dần.

  Chọn người xông đất đầu năm phù hợp theo mệnh

  • Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
  • Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
  • Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
  • Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
  • Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ

  Trên đây là những lưu ý cần biết khi chọn người xông đất để mang lại may mắn trong năm mới 2021. Thông thường, khi đến xông nhà, khách sẽ mang theo một số món quà nho nhỏ để chúc mừng năm mới đến gia chủ.

  Chọn tuổi xông nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp bạn mở đầu năm mới nhiều may mắn.

  Những lưu ý cho khách – chủ khi đến xông nhà năm 2021

  Theo tục lệ, giờ “xông đất” được tính bắt đầu từ sau giờ giao thừa trở đi, người “xông đất” là người khách đầu tiên bước vào cửa nhà từ sau giờ khắc giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

  Người được nhờ đến “xông đất” cho gia chủ thường đến thăm gia đình vào buổi sáng mùng 1 đầu năm mới, mang theo chút quà nhỏ cho gia đình như bánh mứt, chè, thuốc và tiền lì xì cho trẻ nhỏ.

  Người “xông đất” sẽ chúc gia chủ một năm phát lộc, phát tài và những lời chúc Tết tốt đẹp cho gia chủ may mắn trong một năm tới. Nếu nhà có cha mẹ già thì chúc “Bách niên giai lão”, “tăng phúc tăng thọ”; nếu là người buôn bán thì mong “buôn may bán đắt”, “làm ăn phát đạt”; nếu gặp người làm việc Nhà nước thì chúc “thăng quan tiến chức” hoặc “lên chức lên lương”; gặp trẻ em thì mừng các bé “hay ăn chóng lớn”, “học hành đỗ đạt”.

  {{https://quavang.vn/products/thoi-vang-may-man-chu-loc,https://quavang.vn/products/la-bo-de-ma-vang,https://quavang.vn/products/tuong-ong-than-tai-ma-vang-ttt02}}

  Những món quà tặng vừa sang trọng, vừa ý nghĩa để tặng nhau dịp gặp gỡ đầu năm.

  Nếu bạn là người khá giả, lại xông đất cho những người thân thiết thì một món quà tặng Tết sang trọng, độc đáo sẽ là gợi ý tốt để tạo nên không khí đầm ấm ngày xuân. Theo xu thế hiện nay, quà tặng mạ vàng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả. Xem thêm: Bài văn khấn ông công ông táo chuẩn nhất

  Để mang lại may mắn cho gia chủ, bạn có thể tặng tượng phong thuỷ mạ vàng theo tuổi 12 con giáp. Bên cạnh đó, những bức tranh mạ vàng như tranh thuyền buồm phong thuỷ, tranh chữ phúc, chữ lộc mạ vàng… cũng là những gợi ý độc đáo.

  {{https://quavang.vn/products/tuong-kim-nguu-ma-vang-tknv01,https://quavang.vn/products/tuong-trau-vang-vung-buoc,https://quavang.vn/products/tuong-trau-phong-thuy-ma-vang}}

  Tượng trâu mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác mừng tết năm Tân Sửu 2021

  Đáp lại sự nhiệt tình của khách, gia chủ cũng niềm nở đón tiếp người xông đất và chúc tụng lại, mời khách những món ăn, các loại bánh mứt ngon nhất và cùng nhau uống một ly rượu vào đầu năm mới.

  Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể thể hiện lại sự thịnh tình của mình bằng những món quà lấy lộc nhưng vẫn rất sang trọng, ý nghĩa. Ví dụ như một thỏi vàng chữ Lộc sẽ khiến khách xông nhà cảm nhận được tấm chân tình của gia chủ.

  Chọn tuổi xông nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ có khởi đầu thuận lợi, đón chào năm mới tài lộc. Đừng quên những món quà tặng nhau để giúp cuộc gặp mặt đầu năm thêm ý nghĩa nhé. Xem thêm: Quà tặng tết cao cấp

  Chủ đề liên quan xem tuổi xông đất phù hợp 12 con giáp năm Tân Sửu 2021

  Lưu ý chọn tuổi xông đất năm 2021

  Xem tuổi xông đất hợp 12 con giáp

  Chọn tuổi xông nhà đầu năm hợp gia chủ

  Tuổi xông đất tốt cho năm Tân Sửu 2021

  Tuyết Liên/ Golden Gift Việt Nam