Giỏ hàng

Chọn tuổi xông nhà phù hợp cho 12 con giáp năm Kỷ Hợi 2019

Tục xông nhà (xông đất) là một nét văn hoá ngày Tết được lưu truyền từ ngàn đời xưa. Với suy nghĩ vận khí của người xông nhà hợp với gia chủ sẽ giúp năm mới thêm may mắn phát tài, tuổi của những người xông nhà rất được chú trọng.

Năm mới Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, tìm tuổi xông nhà phù hợp với gia chủ vẫn đang là câu hỏi lớn của nhiều người. Cùng Golden Gift Việt Nam khám phá về tuổi hợp mệnh để xông đất cho 12 con giáp ngay sau đây:

Tuổi xông nhà nào hợp với 12 con giáp?

Theo kinh nghiệm dân gian, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người đó. Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xông đất vào đầu năm mới:

Các tuổi xông đất TỐT với gia chủ năm Kỷ Hợi 2019 là:
Đinh Dậu 1957 (Tốt), Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Tốt), Kỷ Mùi 1979 (Tốt), Đinh Mão 1987 (Tốt), Đinh Sửu 1997 (Tốt), Mậu Tý 1948 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá).

Chọn tuổi xông nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp bạn mở đầu năm mới nhiều may mắn.

Cụ thể, với Tuổi Tý nên chọn người tuổi  Sửu, Dần, Thìn xông nhà là tốt nhất.

 Tuổi Sửu nên chọn người tuổi Dần, Sửu, để xông đất.

 Tuổi Dần nên chọn người tuổi Dần, Tuất , Mão để xông đất.

 Tuổi Mão nên chọn những người thuộc tuổi  Mùi, Mão, Tuất để xông đất.

 Tuổi Thìn nên chọn những người thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Thìn để xông nhà.

Tuổi Tỵ nên chọn những người thuộc tuổi Thân, Sửu, Tuất xông nhà.

 Tuổi Ngọ nên chọn những người thuộc tuổi Ngọ, Tỵ Dậu để xông nhà.

 Tuổi Mùi nên chọn những người thuộc tuổi Mùi, Mão, Dân  xông nhà.

 Tuổi Thân nên chọn những người thuộc tuổi Tỵ, Hợi để xông nhà.

 Tuổi Dậu nên chọn những người thuộc tuổi Dần Sửu, Mùi để xông nhà.

 Tuổi Tuất nên chọn những người thuộc tuổi Dần, Mão, Tuất để xông nhà.

 Tuổi Hợi nên chọn những người thuộc tuổi Dần, Mão, Mùi để xông nhà.

Những lưu ý cho khách – chủ khi đến xông nhà

Theo tục lệ, giờ “xông đất” được tính bắt đầu từ sau giờ giao thừa trở đi, người “xông đất” là người khách đầu tiên bước vào cửa nhà từ sau giờ khắc giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Người được nhờ đến “xông đất” cho gia chủ thường đến thăm gia đình vào buổi sáng mùng 1 đầu năm mới, mang theo chút quà nhỏ cho gia đình như bánh mứt, chè, thuốc và tiền lì xì cho trẻ nhỏ.

Người “xông đất” sẽ chúc gia chủ một năm phát lộc, phát tài và những lời chúc Tết tốt đẹp cho gia chủ may mắn trong một năm tới. Nếu nhà có cha mẹ già thì chúc “Bách niên giai lão”, “tăng phúc tăng thọ”; nếu là người buôn bán thì mong “buôn may bán đắt”, “làm ăn phát đạt”; nếu gặp người làm việc Nhà nước thì chúc “thăng quan tiến chức” hoặc “lên chức lên lương”; gặp trẻ em thì mừng các bé “hay ăn chóng lớn”, “học hành đỗ đạt”.

Thỏi vàng hình chữ lộc là một trong những món quà tặng vừa sang trọng, vừa ý nghĩa để tặng nhau dịp gặp gỡ đầu năm.

Nếu bạn là người khá giả, lại xông đất cho những người thân thiết thì một món quà tặng Tết sang trọng, độc đáo sẽ là gợi ý tốt để tạo nên không khí đầm ấm ngày xuân. Theo xu thế hiện nay, quà tặng mạ vàng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Để mang lại may mắn cho gia chủ, bạn có thể tặng tượng phong thuỷ mạ vàng theo tuổi 12 con giáp. Bên cạnh đó, những bức tranh mạ vàng như tranh thuyền buồm phong thuỷ, tranh chữ phúc, chữ lộc mạ vàng… cũng là những gợi ý độc đáo.

Đáp lại sự nhiệt tình của khách, gia chủ cũng niềm nở đón tiếp người xông đất và chúc tụng lại, mời khách những món ăn, các loại bánh mứt ngon nhất và cùng nhau uống một ly rượu vào đầu năm mới.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể thể hiện lại sự thịnh tình của mình bằng những món quà lấy lộc nhưng vẫn rất sang trọng, ý nghĩa. Ví dụ như một thỏi vàng chữ Lộc sẽ khiến khách xông nhà cảm nhận được tấm chân tình của gia chủ.

Chọn tuổi xông nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ có khởi đầu thuận lợi, đón chào năm mới tài lộc. Đừng quên những món quà tặng nhau để giúp cuộc gặp mặt đầu năm thêm ý nghĩa nhé.

Tâm An/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

Quà vàng bán chạy

Quà tặng Tết

(1 đánh giá)
3,000,000₫
Tượng người chơi Golf mạ vàng - GOLF01
-8%
(4 đánh giá)
11,000,000₫ 12,000,000₫
(1 đánh giá)
2,000,000₫
(1 đánh giá)
4,000,000₫
(2 đánh giá)
7,500,000₫