Giỏ hàng

Hướng dẫn cách bài trí linh vật Dê đúng phong thủy

Theo Bát quái Ngũ hành, dê thuộc quẻ Đoài, mang ý nghĩa sung sướng, thanh bình. Tượng Dê phong thủy vì thế sẽ đem lại may mắn, mọi điều tốt đẹp cho gia đình. 

MỤC LỤC [Hiện]

  Trong hệ lịch Can Chi 12 con giáp, Dê là con giáp thứ 8, biểu tượng của chi (năm) Mùi. Đây là một chi quan trọng mang ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc. Tượng linh vật Dê được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu và không kém phần nhanh trí. Bài trí tượng Dê phong thủy đúng cách, hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại những ý nghĩa không ngờ về mặt phong thủy.

  Tượng Dê phong thủy: Cát dương – Cát tường – Đại cát tường

  Sự may mắn tượng Dê phong thủy đem lại được cho là xuất phát từ những đặc điểm văn tự. Chữ “Dương” (dê) được dùng thông với chữ “Tường” (nghĩa là may mắn) nên nhiều khi Cát tường được viết thành Cát dương, ngụ ý của Đại cát tường. Vì vậy mà gia đình nào bài trí tượng Dê phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý trong cuộc sống.

  Tượng Dê thịnh vượng mạ vàng từ thương hiệu Golden Gift Việt Nam

  Tượng tam dê (ba chú dê) hay tượng Dê mạ vàng với đồng tiền âm dương tượng trưng cho sự hoạnh tài mang lại. Hoạnh tài ở đây ý chỉ tài lộ (tài lộc) rất lớn đột nhiên có được. Đối với người làm kinh doanh, tượng Dê gắn với những đồng tiền vàng ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ cùng sự may mắn trong kinh doanh, sẽ đạt được thành công.

  Với những ý nghĩa tượng Dê phong thủy mang lại như vậy, việc bài trí tượng Dê phong thủy mạ vàng lại càng được chú ý hơn cả.

  Cách bài trí tượng Dê phong thủy mạ vàng đúng cách

  Bởi tính cách loài dê chủ về ôn hòa nên bài trí Tượng Dê phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc giúp giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích với những người hoạt động chính trị, làm kinh doanh, lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời và hợp lý.

  Bài trí tượng Dê trên bàn làm việc, phòng họp còn giúp tăng thêm ý chí, sự kiên nhẫn, tư tưởng hành thông, sớm thành công viên mãn.

  Hướng thích hợp nhất để bài trí Tượng Dê phong thủy mạ vànghướng Nam hoặc Tây Nam, tránh hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Vị trí thích hợp nhất đặt tượng Dê là phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ, bàn học,… Những nơi được Lục Bạch, Nhất Bạch phối chiếu tới theo Cửu tinh phong thủy.

  Bài trí Tượng Dê phong thủy mạ vàng đúng cách sẽ bổ trợ rất tốt cho gia chủ và người thân

  Quan niệm dân gian cho rằng, nếu người ốm mà ở hai bên đầu giường được đặt tượng Dê phong thủy sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, sức khỏe cải thiện. Người làm ăn công việc không thuận lợi, gặp phải kẻ tiểu nhân, sử dụng Tượng Dê phong thủy mạ vàng giúp hóa giải và mang lại tài lộc.

  Tượng Dê phong thủy mạ vàng sẽ bổ trợ rất tốt cho những người tuổi Mùi, tuổi Ngọ. Vì vậy mà mỗi dịp lễ Tết, sinh nhật, mừng lên chức người tuổi Mùi hay tuổi Ngọ, mọi người lại chọn Tượng Dê phong thủy mạ vàng làm quà tặng – món quà vừa ý nghĩa vừa sang trọng, độc đáo.

  Tuy nhiên, với người tuổi Sửu thì ngược lại. Sửu – Mùi xung khắc nên nếu tượng Dê đặt trong nhà người tuổi sửu sẽ là mầm mống tai họa, gia đình gặp nhiều điều không may.

  Việc chọn đúng tượng Dê phong thủy mạ vàng để bài trí cũng cần được gia chủ lưu ý. Bởi nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng, vàng giả hay phun sơn thếp vàng sẽ gây tiền mất tật mang, ảnh hưởng không nhỏ đến linh khí của tượng.

  Với 8 năm kinh nghiệm trong việc chế tác quà vàng cao cấp, Tượng Dê mạ vàng được Golden Gift Việt Nam chế tác với nhiều dáng thế khác nhau như Tượng Dê phong thuỷ mạ vàng, tượng Dê Thịnh Vượng mạ vàng để phù hợp với từng không gian cũng như mục đích bài trí của gia chủ.

  Chủ đề liên quan cách bài trí tượng Dê phong thuỷ chuẩn nhất

  Tượng dê phong thuỷ có tác dụng gì?

  Tượng dê phong thuỷ hợp với tuổi gì?

  Bài trí tượng dê phong thuỷ đúng cách

  Trưng bày tượng dê phong thuỷ tại nhà

  Đặt tượng dê phong thuỷ chuẩn

  Tượng dê phong thuỷ mạ vàng 

  Thế Hùng/Golden Gift Việt Nam