Giỏ hàng

Những điều lưu ý khi mua quà tặng nam giới nhân Ngày Quốc tế Đàn ông

Quốc tế Đàn ông hay Quốc tế Nam giới, International Men’s Day được tổ chức thường niên vào ngày 19/11 ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

MỤC LỤC [Hiện]

  Nhân sự kiện quan trọng với phái nam này, các chị em phụ nữ thường chọn quà tặng để cảm ơn những người đàn ông xung quanh mình. Tuy nhiên, chọn quà gì cho ý nghĩa và để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình không hẳn là một việc dễ dàng.

  Nguồn gốc ngày Quốc tế Đàn ông

  Ý tưởng về một ngày lễ dành cho đàn ông được hình thành và khởi động vào tháng 2 năm 1991, đề xuất một năm sau đó bởi một người có tên là Thomas Oaster. Tuy nhiên, phải đến năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới mới chính thức được tổ chức lần đầu tại Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh.

  Tranh thuyền buồm mạ vàng là món quà ý nghĩa tặng Sếp ngày Quốc tế nam giới

  Ông chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ đến sinh nhật của người cha, đồng thời kỉ niệm những nỗ lực phi thường trong việc giành vé đến vòng chung kết Worldcup của đội tuyển bóng đá nam Trinidad và Tobago ngày 19/11/1989. Phát biểu về Ngày Quốc tế Nam giới, tiến sĩ Teelucksingh cho rằng: Ông và các cộng sự đang đấu tranh cho bình đẳng giới, từng bước loại bỏ những hình ảnh tiêu cực gắn liền với nam giới trong xã hội.

  Mục tiêu, ý nghĩa ngày Nam giới

  Ngày Quốc tế Nam giới bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago, được Liên Hợp Quốc và nhiều nước ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ. Đến nay, có hơn 70 quốc gia trên thế giới công nhận Ngày Quốc tế Nam giới 19/11. 6 mục tiêu cốt lõi Ngày Quốc tế Nam giới muốn nhấn mạnh bao gồm:

  - Thứ nhất, thúc đẩy hình mẫu vai trò nam giới. 

  - Thứ hai, chào mừng sự đóng góp tích cực của những người đàn ông cho xã hội, cộng đồng, gia đình, trẻ em,… 

  - Thứ ba, tập trung vào vấn đề sức khỏe, tình cảm, thể chất và tinh thần của nam giới. 

  - Thứ tư, nêu bật những phân biệt đối xử đối với nam giới trong các hoạt động xã hội. 

  - Thứ năm, cải thiện quan hệ giới và thúc đẩy bình đẳng

  - Thứ sáu, cùng kiến tạo một thế giới an toàn, tốt đẹp hơn. Trong đó, những người đàn ông được an toàn và có thể phát triển đầy đủ tiềm năng của mình. 

  Đối tượng tặng quà

  Cũng như các ngày lễ, sự kiện của chị em, hay ngành nghề khác thì cộng đồng Nam giới cũng có nhiều đối tượng khác nhau.

  Tặng quà cho Cha, Bố

  Là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành, người Cha ngày đêm vất vả để bươn chải kiếm sống để gia đình bền vững, ổn định, cũng như nuôi dưỡng con cái ăn học. Nhân dịp ngày Nam giới, cũng là dịp bạn có thể bày tỏ và cảm ơn Bố/ Cha bằng một món quà ý nghĩa.

  Tặng quà cho chồng, bạn trai

  Dân gian có câu “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn” ý chỉ sự hòa thuận của gia đình đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là người chồng.

  Ngày Quốc tế Nam giới năm nay, hãy ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của người chồng để tạo cho gia đình cuộc sống tốt đẹp hơn từng ngày. Không cần những món quà quá đắt tiền, những lời động viên, khích lệ tinh thần từ người vợ và con cái cũng đủ là động lực lớn lao cho các ông chồng rồi.

  Tặng quà Sếp, đối tác nam

  Nếu người sếp, lãnh đạo của bạn là nam giới; bạn cũng đừng quên dành tặng những món quà tuyệt vời để cảm ơn những đóng góp, nỗ lực của họ cho sự phát triển của công ty. Hơn ai hết, với vị trí của người thuyền trưởng, sếp bạn luôn là người đối đầu với những thách thức, nguy hiểm trên thương trường.

  Nếu sếp bạn là người đam mê Golf thì đây cũng là một món quà ý nghĩa để tặng trong dịp này

  Lưu ý khi mua quà tặng cho nam giới 

  Để có một món quà tặng ý nghĩa dành cho nam giới, trước tiên bạn phải hiểu ít nhiều về đối tượng mà mình định tặng quà. Mỗi một đối tượng có tuổi tác, sở thích, điều kiện, quan điểm sống,… khác nhau thì sẽ có những gợi ý tặng quà khác nhau.

  Đa số đàn ông thường ít cầu kỳ về hình thức mà hay chú trọng vào ý nghĩa, thông điệp của món quà tặng cũng như người tặng. Chẳng hạn như việc bạn nhớ đến ngày kỷ niệm của họ cũng đủ làm cho họ cảm thấy bất ngờ và vui rồi. Nhất là khi Ngày Quốc tế Nam giới chưa được nhiều người biết đến ở Việt Nam mà bạn lại chủ động nhớ và tặng quà cho họ. 

  Kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương do Golden Gift Việt Nam chế tác 

  Bạn càng hiểu nhiều về đối tượng được tặng quà thì càng có khả năng cao mua được món quà ưng ý và ý nghĩa. Vì vậy, hãy sâu chuỗi các thông tin lại và bạn sẽ có nhiều gợi ý chọn mua quà gì hơn.

  Ông bà ta có câu: “Của cho không bằng cách cho”. Việc tặng quà cũng như vậy! Một bữa tiệc nhỏ nhỏ, lựa chọn không gian hợp lý cùng những câu chúc mừng ngắn gọn, ý nghĩa sẽ làm món quà đấy càng trở nên ấn tượng với người được tặng.

  Quà tặng Ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa

  Như đã giới thiệu ở phần trên, bạn cần chọn được quà tặng phù hợp với độ tuổi, sở thích, hoàn cảnh sống của từng người.

  Chẳng hạn, nếu tặng quà cho bố, mọi người thường có xu hướng tặng những món quà mang ý nghĩa cảm ơn công lao sinh thành, dưỡng dục nên người như Tranh chữ ChaTranh chữ Tri Ân hoặc những đồ dùng chăm sóc sức khỏe, thư giãn cho bố.

  Tranh chữ Cha được chế tác thủ công bởi những sợi bạc nhỏ li tí kết khối thành hình chữ thư pháp cách điệu

  Nếu đối tượng tặng quà có mối quan hệ công việc, mọi người thường nghiêng chọn về các quà tặng như: bút ký, hộp đựng bút, đồng hồ, đôi tất, cặp xách, móc chìa khóa,… Đặc biệt, tặng quà sếp nam hay đối tác là nam giới nhân ngày 19/11, thì có thể tặng áo sơ mi, caravat cùng kẹp cà vạt sang trọng, vật phong thủy nhỏ để trên bàn làm việc.

  Với những người làm kinh doanh, đặc biệt là lãnh đạo, những đồ dùng phong thủy mang ý nghĩa đặc biệt 

  Còn nếu người bạn muốn tặng quà Ngày Quốc tế Nam giới là người nước ngoài thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Những quà vàng đặc trưng của Việt Nam rất được bạn bè quốc tế yêu thích.

  Tranh toà nhùa UBND Tp Hồ Chí Minh mạ vàng được chế tác tinh xảo, khéo léo bởi các nghệ nhân của Golden Gift Việt Nam

  Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn cho những người đàn ông của mình món quà phù hợp. Chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới!

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam