Giỏ hàng

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Tại sao lại có Ngày Quốc tế Nam giới?

Thế giới chọn 8/3 là Ngày Quốc tế phụ nữ để tôn vinh vai trò, giá trị và đóng góp của người phụ nữ. Tương tự như vậy, có một ngày được mọi người thống nhất chọn lựa để tôn vinh những người đàn ông trên toàn thế giới! Đó là Ngày Quốc tế Nam giới.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào trong năm?

  Vào ngày 19/11 hàng năm, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức như một sự kiện quốc tế được hàng triệu người đón nhận. Theo tinh thần của những nhà sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới hoàn toàn không phải để cạnh tranh với Ngày Quốc tế phụ nữ hiện nay.

  Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm

  Mục đích chính của ngày Quốc tế Nam giới chính là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam; cải thiện quan hệ giữa các giới; thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới trong xã hội. Đây cũng là dịp để nam giới nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình; nêu bật lên sự phân biệt đối xử đang tồn tại với họ. Đồng thời, khẳng định thành tựu, đóng góp của nam giới với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2021

  Ngày Quốc tế Nam giới tôn vinh những người đàn ông trên toàn thế giới!

   

  Năm nay 2021, ngày Quốc tế nam giới rơi vào thứ 6, ngày 19/11/2021

  Tại sao lại có Ngày Quốc tế Nam giới?

  Ngày Quốc tế Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelcksingh (Đại học Tây Indies). Sau đó, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ. 

  Đến nay, đã có 70 quốc gia trên toàn thế giới công nhận Ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Trong số đó phải kể đến các nước: Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta…

  Mỗi năm, Ngày Quốc tế Nam giới sẽ giới thiệu một chủ đề riêng. Chủ đề Ngày Quốc tế Nam giới 2018 là: “Vai trò tích cực của nam giới”

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, sức khỏe của nam giới tồi tệ hơn phụ nữ. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây, tuổi thọ trung bình của nam giới là 69 tuổi, nữ giới là 74. Nghĩa là phụ nữ trên toàn thế giới đang sống lâu hơn đàn ông khoảng 5 năm. Hơn 95% trường hợp tử vong tại nơi là việc và 99% số người tử vong do chiến đấu là nam giới.

  Xem thêm: Những món quà tặng ngày Quốc tế nam giới

  Trong xã hội hiện tại, khi nói về vấn đề bình đẳng giới, chúng ta có xu hướng cho rằng phụ nữ mới là nạn nhân của tình trạng bất bình đẳng và nam giới chính là thủ phạm của vấn đề này. Chính vì vậy, các giải pháp và chương trình hoạt động bình đẳng giới thường tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và bé gái mà quên mất rằng, nam giới và các bé nam hoàn toàn cũng có thể là nạn nhân của bất bình đẳng giới.

  Cùng với đó, nam giới hiện nay đang gặp khá nhiều áp lực và vấn đề nảy sinh từ cuộc sống, gia đình và xã hội. Bởi vậy, những sáng kiến như Ngày Quốc tế Nam giới được cho là cực kỳ quan trọng để thu hút tất cả mọi người, ở mọi tầng lớp vào cuộc đấu tranh để giải quyết hiệu quả những vấn đề mà đàn ông và các bé trai hiện nay đang phải đối mặt; tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 đã ra đời như vậy!

  Ngày Quốc tế Nam giới tại Việt Nam

  Ở Việt Nam ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Cũng như nữ giới, nam giới Việt Nam đang chịu rất nhiều những bất công và những áp lực từ xã hội.

  Chúng ta đã quen với hình ảnh người cha – người trụ cột của gia đình, nhưng lại quên mất rằng, cha phải chịu muôn vàn áp lực như thế nào!

  Ngày Quốc tế Nam giới năm nay là dịp để mỗi người biết và thêm trân trọng những người đàn ông bên cạnh mình. Họ là những người chồng, người cha, bạn trai, em trai,… Hãy luôn tôn trọng những giá trị và tôn vinh những cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ của họ để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

  Quà tặng ý nghĩa ngày Nam giới 19/11

  Vào Ngày Quốc tế Nam giới sẽ diễn ra các hoạt động như: hội nghị, hội thảo, các chương trình hành động bàn về các vấn đề đang tồn tại, thách thức với nam giới, các hoạt động kỷ niệm, mít tinh chào mừng và gửi tặng những món quà ý nghĩa ngày Nam giới để ghi nhận vai trò của họ.

  Quà tặng Cha 

  Nếu có thể, bạn hãy dành tặng họ những món quà ý nghĩa cùng lời chúc đế người Cha, người sinh thành đáng kính của mình, cũng như gửi lời động viên chân thành nhé. Chữ Cha thư pháp mạ vàng là một lựa chọn để tặng Cha trong dịp này. Ngoài ra, bạn có thể tặng Bố, Ba chữ Thọ, hay một món quà thiết thực và ý nghĩa khác.

  Đôi cá vàng mang hàm ý an nhàn, phú quý

  Nếu bạn đã lập gia đình thì hãy ghi nhớ mình có 2 người cha để bạn thể hiện lòng đạo hiếu và sự ghi nhớ trân trọng với cả hai người. Bạn có thể cân đối ngân sách để tìm được món quà mừng lễ ý nghĩa vừa phù hợp lại đúng sở thích của hai người. Đảm bảo, bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với họ.

  Quà tặng Chồng, người yêu

  Hãy dành tặng sự bất ngờ đến chồng hay người yêu của bạn bằng một món quà nhân dịp ngày Quốc tế nam giới. Đó không chỉ là món quà thể hiện tình cảm của bạn dành cho anh ấy mà còn là một sự ghi nhận những việc làm tốt đẹp mà anh ấy đã cùng bạn góp sức để bảo vệ mái ấm gia đình luôn hạnh phúc, tình yêu của đôi bạn thêm thăng hoa và bền chặt.

  Tranh song mã mạ vàng với hình ảnh 2 chú ngựa quấn quýt bên nhau

  Tại Golden Gift Việt Nam có hơn 50 mẫu quà để tặng chồng ý nghĩa, sang trọng trong ngày Quốc tế Nam giới năm nay, như tượng Golf Mạ vàng, tranh đôi đũa, tranh đôi cá hoặc tượng Uyên ương.

  Quà tặng Sếp nam

  Nếu người sếp, lãnh đạo của bạn là nam giới; bạn cũng đừng quên dành tặng những món quà tuyệt vời để cảm ơn những đóng góp, nỗ lực của họ cho sự phát triển của công ty. Hơn ai hết, với vị trí của người thuyền trưởng, sếp bạn luôn là người đối đầu với những thách thức, nguy hiểm trên thương trường.

  Gậy golf và giá cắm bút 3 trong 1 mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác.

  Tại Golden Gift Việt Nam có các món quà tặng sếp như Tranh cá Rồng phong thuỷ, tranh thuyền buồm, hoặc bạn có thể tặng sếp kẹp cà vạt mạ vàng đính kim cương, hay tượng người chơi Golf mạ vàng...► Xem thêm: Quà tặng Sếp Nam cao cấp

  Địa chỉ bán quà tặng nam giới uy tín

  Hiện trên thị trường khá đa dạng các loại quà tặng Sếp nam, quà tặng Bố/Ba trong dịp này. Đặc biệt khi Thương mại điện tử phát triển, bạn dễ dàng đặt hàng trực tuyến thông qua các website và các App mua hàng online. Đối với những món quà cấp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác, bạn có thể gọi điện, hoặc hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể đến trực tiếp các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

  Hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Thống kê các Ngày Quốc tế Nam giới trong những năm gần đây

  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2017: rơi vào chủ nhật, ngày 19/11/2017
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2018: rơi vào thứ 2, ngày 19/11/2018
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2019: rơi vào thứ 3, ngày 19/11/2019
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2020: rơi vào thứ 5, ngày 19/11/2020
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2022: rơi vào thứ 7, ngày 19/11/2022
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2023: rơi vào chủ nhật, ngày 19/11/2023
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2024: rơi vào thứ 3, ngày 19/11/2024
  Ngày Quốc tế Nam giới năm 2025: rơi vào thứ 4, ngày 19/11/2025

  Các chủ đề liên quan tới ngày Quốc tế nam giới 19-11

  Tại sao lại có ngày Quốc tế nam giới?

  Tìm hiểu về ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới 

  Ngày Quốc tế nam giới là ngày nào trong năm?

  Quà tặng ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới

  Chúc bạn tìm được món quà ý nghĩa trong ngày Quốc tế nam giới năm nay.

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam