Lễ mừng thọ là một trong những nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Trong ngày này, các con, các cháu dù ở đâu cũng cố gắng tụ họp bên gia đình. Ông bà, cha mẹ cũng được nhận những lời chúc mừng cùng những món quà mừng thọ ý nghĩa.

Tại Việt Nam, 80 tuổi được coi là thượng thọ. Vậy mừng thọ tuổi 80 có ý nghĩa gì và con cháu nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ nhân dịp đặc biệt này?

Ý nghĩa lễ mừng thọ 80 tuổi

80 tuổi được coi là thượng thọ, đây cũng là niềm mong mỏi của tất cả con cháu. Trong gia đình có ông bà, cha mẹ sống đến tuổi này là gia đình được hưởng phước lộc.

tranh chữ thọ thư pháp mạ vàng

Tranh chữ Thọ mạ vàng – món quà tặng mừng thọ 80 tuổi rất ý nghĩa

Trong ngày lễ mừng thọ của ông bà, cha mẹ, mọi người dù bận rộn đến đâu những cũng đều thu xếp công việc trở về đoàn tụ. Đây là dịp để con cháu thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với bậc sinh thành với những món quà biếu như lời chúc sức khỏe, trường thọ, niềm vui tuổi già trọn vẹn.

Quà tặng mừng thọ 80 tuổi năm 2019 ý nghĩa nhất

Những món quà mừng thọ tuổi 80 phải trang trọng, thành kính. Bởi mỗi món quà như lời chúc niềm vui, trường thọ đến ông bà, cha mẹ.

Bức trướng chúc thọ

Bức trướng mừng thọ là một trong những món quà tặng mừng thọ 80 tuổi phổ biến nhất hiện nay. Bức trướng với những lời chúc ý nghĩa, thành kính được trưng bày ở thọ đường.

Các bức trướng này thường được làm từ 2 loại vải màu đỏ và màu vàng, có kích thước như bức họa lớn và được treo trang trọng ở phòng khách mỗi gia đình.

Bình phong chúc thọ như bức thư họa treo dọc với những lời chúc thành kính, được vẽ hình bát tiên hay thọ tinh.

Hình bách thọ

Hình bách thọ được dùng như một bức trướng hoặc một bức bình phong. Tổng thể chung của mỗi hình bích thọ là một chữ Thọ lớn với 100 chữ Thọ nhỏ được viết theo nhiều thể chữ khác nhau nằm xung quanh.

Quà vàng cao cấp

Nếu bạn có khả năng tài chính có thể chọn quà vàng cao cấp làm quà tặng mừng thọ 80 tuổi.

Tranh chữ Thọ mạ vàng, tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng, tranh chữ Cha  thư pháp mạ vàng, thỏi vàng may mắn chữ Lộc… là những món quà vô cùng ý nghĩa cho lễ mừng thọ tuổi 80. Quà vàng cao cấp mang thêm nguồn năng lượng tích cực đến cho ngôi nhà và tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đó cũng là lời chúc ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi bên con cháu.

tranh chữ thọ thư pháp mạ vàng

Tranh chữ Thọ – một món quà mừng thọ cao cấp, ý nghĩa để mừng thọ ông bà, cha mẹ.

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm chuyên mục Quà mừng thọ của Golden Gift Việt Nam để có thêm nhiều lựa chọn quà tặng mừng thọ 80 tuổi.

An Nhiên/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here