Đầu năm mới 2019, với mong muốn có một năm thuận lợi trong cuộc sống, công việc, người Việt có thói quen xem ngày, giờ tốt, hợp mệnh để xuất hành.

Trước khi làm việc gì đó đầu xuân, đặc biệt là những người thường xuyên phải di chuyển, những người kinh doanh, làm ăn buôn bán sẽ thường chọn giờ tốt nhất, lịch xuất hành 2020 cũng như hướng hợp tuổi trước khi lên đường và đặc biệt coi ngày đẹp xuất hành đầu năm 2019 Kỷ Hợi.

Chọn giờ xuất hành chung cho 12 con giáp

Đầu năm mới Kỷ Hợi, để tiện cho nhiều người sắp xếp công việc, nếu không quá kiêng kỵ, giờ xuất hành tốt các con giáp nên chọn là giờ hoàng đạo. Thông thường, tọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó người ta còn phải đi nhiều việc khác như lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, trực cơ quan…

Về hướng xuất hành có 2 hướng tốt là hướng Tài Thần và Hỉ Thần. Nhưng người ta vẫn thích xuất hành về hướng Hỉ Thần, là vị Thần mang lại nhiều may mắn và niềm vui.

Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

Chọn hướng và giờ xuất hành đầu năm Kỷ Hợi 2019

Năm nay ngày mùng một Tết, ngày Quý Dậu – Thuộc Kim. Sao Chủy. Trực Nguy nên 12 con giáp có thể chọn theo giờ xuất hành và hướng xuất hành như sau

+ Chọn hướng xuất hành:

– Hỷ thần: Hướng Đông Nam.
– Tài thần: Hướng Tây Bắc.

* Hướng Hỉ Thần: Hướng Đông Nam. Tốt nhất nên xuất hành về hướng Đông Nam: Đại cát lợi.
* Hướng Tài Thần: Tây Bắc (Tùy chọn theo sở thích của mỗi người).

+ Chọn giờ xuất hành: có 6 giờ Hoàng đạo như sau:

– Giờ Tý: Từ 23 đến 1 giờ. Nhưng giờ này lại trùng với giờ “Triệt lộ Không vong” (Bán kiết, bán hung: Là nửa tốt, nửa xấu).
– Giờ Dần: Từ 3 đến 5 giờ. Nhưng giờ này lại trùng với giờ “Sát chủ”, (Bán kiết, bán hung: Là nửa tốt, nửa xấu).
– Giờ Mão: Từ 5 đến 7 giờ. Nhưng giờ này lại trùng với giờ “Thọ tử”, (Bán kiết, bán hung: Là nửa tốt, nửa xấu).
– Giờ Ngọ: Từ 11 đến 13 giờ. (Kỵ tuổi Tý. Hợp tuổi Dần, Tuất, Mùi).
– Giờ Mùi: Từ 13 đến 15 giờ. (Kỵ tuổi Sửu. Hợp tuổi Mão, Hợi, Ngọ).
– Giờ Dậu: Từ 17 đến 19 giờ. (Kỵ tuổi Mão. Hợp tuổi Sửu, Tỵ, Thìn).

Đến giờ Hoàng đạo như trên, xuất hành về hướng Đông Nam (Hỉ Thần: Đại cát lợi).

(Các tuổi không kỵ, không hợp với giờ xuất hành, vẫn xuất hành tốt, không nhất thiết phải đợi đến giờ hợp tuổi mới xuất hành).

Trước Tết lo tìm lần vị trí của hướng Đông Nam so với nhà ở theo đường chim bay.

Sau khi đã đến được vị trí hướng Đông Nam thì dừng lại “hái lộc” xong quay về nhà, cắm “nhánh lộc” lên lọ hoa trên bàn thờ. Thế là xong thủ tục xuất hành đầu năm, sau đó đi đâu tùy thích…

Bên cạnh việc chọn ngày, giờ tốt để xuất hành, đón năm mới may mắn và thuận lợi những những món quà tặng Tết ý nghĩa và hợp phong thuỷ cũng không thể thiếu để khiến những ngày xuân thêm gắn bó, thân tình. Quà tặng bố mẹ, ông bà, người thân, quà tặng Sếp, đối tác, khách hàng… là những đối tượng không thể bỏ qua.

Bộ sưu tập tượng heo mạ vàng đang gây sốt dịp Tết Kỷ Hợi.

Nếu bạn là người có khả năng tài chính, thích những món quà sang trọng, đẳng cấp, hợp phong thuỷ thì những món quà tặng mạ vàng sẽ vô cùng phù hợp. Với bộ sưu tập quà tặng Tết đa dạng như tượng heo mạ vàng, tượng 12 con giáp, bộ tranh phúc lộc thọ, tranh thuyền buồm phong thuỷ, tranh thuyền buồm may mắn… chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý về quà tặng cho những người thương yêu.

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần. Đừng quên những thông tin về ngày, giờ xuất hành tốt cùng những món quà tặng ý nghĩa để ngày đầu xuân thêm may mắn và hạnh phúc nhé.

Tâm An/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here