Từ lâu, lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong dịp đầu Xuân hay vào đúng ngày sinh. Và việc tặng một bức tranh mạ vàng cũng là một món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ.

Lễ Mừng Thọ – Nét đẹp mang tính nhân văn

Không rõ phong tục mừng thọ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Tổ chức Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ và để xã hội thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi. Thông thường theo cách gọi thì, 70 tuổi là thượng thọ, 80 tuổi là đại thọ, 90 là thượng thượng thọ và tròn 100 tuổi là bách tuế hay bách niên chi lão.

=> Xem thêm: Quà tặng mừng thọ mạ vàng

Gia đình có người cao tuổi được xem là đại hồng phúc; con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm tự hào, niềm vui. Chính vì vậy, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng.

Ý nghĩa việc tặng tranh mạ vàng mừng thọ

Trong ngày mừng thọ, con cháu quay quần chúc rượu thọ, nói những lời tốt đẹp để tỏ lòng biết ơn và mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, mạnh khỏe. Và sẽ tặng một sỗ lễ vật nhỏ như: tấm áo, chiếc khăn… hay làm thơ, tặng chữ, tặng tranh… để ông bà được an vui.

tranh mạ vàng mừng thọ, quà tặng tranh đồng dát vàng

=> Xem thêm: Cách tổ chức Lễ Mừng Thọ

Chính vì hiểu sâu sắc ý nghĩa của lễ mừng thọ, Golden Gift Việt Nam đã nghiên cứu và chế tác ra dòng tranh mạ vàng với nhiều nôi dung, kích cỡ, thể hiện sự trân quý nhất của bạn đến cha mẹ ông bà mình.

  • Đường nét tinh xảo và lớp mạ vàng sáng loáng sẽ là món quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất đến đấng sinh thành của mình.
  • Thể hiện sự tinh tế của người tặng cũng như của người được tặng.
  • Vàng là kim loại thể hiện cho sự giàu có và sung túc của con người. Tranh mạ vàng mừng thọ cũng là thể hiện cho sự sung túc của gia đình, sự trưởng thành của con cháu.
  • Ngoài ra tranh đồng/bạc mạ vàng còn là một đồ vật trang trí đem lại tính thẩm mỹ cao.

Tranh mạ vàng mừng thọ của Golden Gift Việt Nam

Dưới đây là những sản phẩm tranh mừng thọ mạ vàng dành tặng cho ông bà, bố mẹ. Những bức tranh không chỉ mang nhiều ý nghĩa may mắn, phúc lộc mà còn là một tác phẩm nghệ thuật mang đến giá trị văn hóa, không gian mới, và tính hài hòa phong thủy trong nhà.

1.Tranh chữ Thọ mạ vàng

Tranh chữ Thọ mạ vàng luôn được người Việt Nam trang trọng treo trong nhà với mong muốn bản thân mỗi người sẽ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Quà tặng tranh mạ vàng mừng thọ, tranh mạ vàng 24K, Tranh chữ Thọ bằng đồng mạ vàng 24K, giá bán chữ Tho thêu thư pháp

=> Xem thêm: Tranh chữ Thọ thư pháp mạ vàng cỡ nhỏ

Quà tặng tranh mạ vàng mừng thọ, tranh mạ vàng 24k, Chữ Thọ mạ vàng

=> Xem thêm: Tranh chữ Thọ nghệ thuật mạ vàng cỡ lớn

2. Bộ Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Dù rằng khi đứng riêng lẻ, Phúc, Lộc hay Thọ đều mang trong mình những ý nghĩa biểu trưng nhất định nhưng giữa ba yếu tố này luôn hỗ trợ lẫn nhau rất mật thiết. Ba chữ Phúc, Lộc, Thọ tạo thành một thể thống nhất, mỗi bộ phận của chữ này vừa có thể độc lập với nhau lại vừa có thể sử dụng phối hợp với nhau. Bạn có thể mua riêng từng bức tranh, hoặc mua cả bộ.

Quà tặng tranh mạ vàng 24K, mừng thọ, Tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24K tại Hà Nội, Tp HCM, Quà mừng thọ

=> Xem thêm: Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng

3. Tranh chữ Cha, Mẹ thư pháp mạ vàng

Tranh chữ Cha, chữ Mẹ mạ vàng được cách điệu theo lối thư pháp nghệ thuật, một món quà vô cùng độc đáo, sáng tạo dành tặng cho đấng sinh thành trong dịp mừng thọ của mình.

Tranh mạ vàng mừng thọ, Quà tặng lễ Vu Lan ý nghĩa: Tranh chữ Cha mạ vàng

=> Xem thêm: Tranh chữ Cha mạ vàng

tranh chữ Mẹ mạ vàng

=> Xem thêm: Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng

4. Tranh đôi cá mạ vàng

Với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt lành và mong mỏi cuộc sống đoàn viên gia đình, tranh đôi cá mạ vàng cũng là một trong những lựa chọn quà tặng tranh mừng thọ phổ biến.

Tranh đôi cá vàng mạ vàng

Trên đây là những quà tặng tranh mạ vàng mừng thọ của thương hiệu Golden Gift Việt Nam, bạn có thế tham khảo thêm qua website: quavang.vn hoặc liên hệ hotline 1900 2823 để được tư vấn chi tiết!

Chúc bạn chọn được cho mình bức tranh mạ vàng mừng thọ ưng ý!

Trịnh Liên/Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here