Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách tặng quà cho người Nhật Bản, hôm nay Golden Gift Việt Nam tiếp tục chia sẻ với các bạn một số lưu ý về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc và cùng nhau lựa chọn những món quà ưng ý nhất cho bạn bè, đối tác kinh doanh người Hàn của mình nhé!

Tổng hợp Quà tặng cho người Hàn Quốc ý nghĩa 

Việc trao và nhận quà giờ đây là một nét đẹp trong văn hóa ở nhiều quốc gia trên thế giới, nó thể hiện vẻ đẹp của văn hóa ứng xử, tình cảm của người tặng đối với người được nhận. Người Hàn Quốc cũng vậy, họ có những quy tắc riêng trong việc trao hay nhận quà của riêng mình.

1, Quà tặng phong thuỷ Mạ vàng

Do ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa nên người Hàn Quốc cũng rất tin vào phong thủy và 12 con giáp vì vậy bạn có thể tặng một linh vật phong thủy ứng với tuổi của người được nhận, chắc chắn họ sẽ vô cùng thích thú với món quà này. Một lưu ý nhỏ là với người Hàn con giáp thứ tư trong bộ linh vật là con thỏ chứ không phải con mèo như Việt Nam ta.

Chó phong thủy mạ vàng, mua chó phong thủy, quà tặng chó phong thủy

Lựa chọn con Giáp theo tuổi của khách, sếp người Hàn Quốc

=> Xem thêm: Quà tặng phong thuỷ

Để món quà thêm phần trang trọng bạn có thể gửi kèm một tấm thiệp viết tay của mình nhưng hãy nhớ rằng không nên viết bằng mực đỏ vì đối với người Hàn đây là màu dành cho người đã khuất. Bạn không nên tặng những vật sắc nhọn như dao kéo vì nó khiến mối quan hệ giữa hai bên dễ bị chia cắt, người Hàn đặc biệt thích những món đồ thủ công tinh xảo, mang giá trị truyền thống.

2, Khuê Văn Các, tháp Rùa hoặc Chùa Một Cột mạ vàng

Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là đơn vị chế tác các loại quà tặng cao cấp mạ vàng để tặng các đối tác, chính khách người Hàn Quốc khi đến Hà Nội, Việt Nam. Dưới đây là một số quà vàng thường xuyên được lựa chọn:

Là biểu tượng chính thức của Thủ đô Hà Nội. Khuê Văn Các là kiến trúc tiêu biểu của Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Nơi chưa đựng tinh hoa truyền thống văn hóa dân tộc. Đề cao tinh thần hiếu học của người Việt từ xưa đến nay.

=> Xem thêm: Khuê Văn Các mạ vàng

Việc tặng Khuê Văn Các mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác cũng chính là quảng bá nên văn hoá và lịch sử lâu đời của nền giáo dục nước nhà.

Tháp rùa mạ vàng 24k, quà tặng thủ đô hà nội, mua biểu tượng tháp rùa mạ vàng tại hà nội, quà tặng ngoại giao

Tháp Rùa mạ vàng là mẫu thiết kế mới nhất của Golden Gift Việt Nam để tặng đối tác, Sếp người nước ngoài khi đến Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng Chùa Một Cột hoặc tháp Rùa mạ vàng, đây là một trong những món quà lưu niệm ý nghĩa về thủ đô Hà Nội.

3, Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Nếu bạn cần tặng quà cho một doanh nhân hay người sắp hết nhiệm kỳ công tác phải quay về nước, người chuẩn bị về hưu thì bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng được chế tác thủ công tinh xảo là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Món quà cao cấp này sẽ thay bạn gửi những lời chúc tốt lành đến người nhận, mang hàm ý mọi việc được hanh thông thuận lợi.

tranh thuyền buồm phong thuỷ mạ vàng, tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng tân gia nhà mới, tặng sếp, đối tácTranh thuận buồm xuôi gió – Quà ngoại giao ý nghĩa tặng các doanh nhân Hàn Quốc

=> Xem thêm: Tranh Thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Giống như Việt Nam, Hàn Quốc là đất nước rất coi trọng lễ nghi, phép tắc vì vậy khi tặng quà cho người Hàn bạn nên đưa bằng hai tay và hơi cúi người để thể hiện sự tôn trọng. Cần tránh những món quà liên quan đế số 4 vì đây là số mang lại điềm không may theo quan niệm của người Hàn, họ coi số 7 là số may mắn.

4, Quà tặng cho người Hàn Quốc: Trống đồng mạ vàng

Ghi nhận của chúng tôi thời gian gần đây các lãnh đạo doanh nghiệp hay các Sếp người Hàn đặc biệt yêu thích những món đồ thể hiện được lịch sử văn hóa dân tộc ở quốc gia sở tại vừa thể hiện sự tài hoa của người thợ chế tác, nổi bật trong số đó là mẫu Trống đồng mạ vàng của Golden Gift Việt Nam đang được săn lùng làm quà tặng dịp cuối năm.

=> Xem thêm: Trống đồng mạ vàng

 

Quà tặng khách nước ngoài, trống đồng đông sơn mạ vàng 24k

Trống đồng mạ vàng – Mẫu quà tặng ngoại giao được săn lùng hiện nay

Bên cạnh Mô hình trống đồng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của văn hóa tặng quà người Hàn Quốc, Golden Gift Việt Nam giới thiệu tới bạn Mặt trống đồng mạ vàng – mang trong mình lịch sử vô giá của người Việt xưa. Với hình hoạ tiết mặt trời ở chính giữa, xung quanh là bầy chim hạc tượng trưng cho nguồn gốc con Lạc cháu Hồng của dân tộc ta.

mặt trống đồng mạ vàng, mặt trống đồng đông sơn

5, Tranh Hoa Sen mạ vàng

Sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua món quà tặng ngoại giao ý nghĩa và sang trọng này. Hoa Sen là Quốc Hoa của Việt Nam, mang trong mình những giá trị và vẻ đẹp cao quý của người con gái Việt. Dành tặng hoa Sen mạ vàng cho đối tác, chính khách người Hàn không chỉ là thể hiện sự kính trọng và còn góp phần quảng bá nét đẹp trên thống văn hóa dân tộc

tranh hoa sen mạ vang 24k, quà tặng hoa sen mạ vàng, quà tặng sếp nữ

Xem thêm: Tranh Hoa Sen mạ vàng

Ngoài ra bạn cũng có thể tặng tranh cô gái mạ vàng, hoặc tượng cô gái mặc áo dài mạ vàng. Vì người Hàn Quốc rất thích và ngưỡng mộ phụ nữ Việt Nam. Nên khá nhiều doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam cũng thường xuyên đặt Golden Gift Việt Nam chế tác các loại quà vàng này.

Tượng cô gái Việt Nam mặc áo dài mạ vàng 24K, cô gái đội nón lá

Ngoài các gợi ý kể trên, quý khách hàng có thể tham khảo thêm gian hàng Quà tặng ngoại giao của Gold Gift Việt Nam với hàng trăm mẫu quà tặng sang trọng, phù hợp với các dịp kỷ niệm trọng năm, hoặc dành tặng cho quan khách quốc tế nói chung và quà tặng khách Hàn Quốc nói riêng. Để được tư vấn, phục vụ chu đáo hơn.  Khách hàng vui lòng gọi đến số hotline  090 368 1551 – 090 313 0880 hoặc Email: Tuvan@quavang.vn

Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here