Hàn Quốc và Việt Nam là những nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa lối sống, đều chịu ảnh hưởng một phần của văn hóa Trung Hoa. Hai dân tộc đều xem trọng lễ nghi, phép tắc trong giao tiếp hàng ngày. Trong đó văn hóa tặng quà là điều rất quan trọng mà bạn nên lưu ý nếu đang có ý định tặng quà cho đối tác người Hàn. Trong loạt bài Tìm hiểu về văn hóa tặng quà của các quốc gia trên thế giới, mời các bạn cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc nhé.

mô hình trống đồng mạ vàng

Trống Đồng mạ vàng cũng thường xuyên để tặng khách Quốc tế và sếp người Hàn

Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế và sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam với các nước trên thế giới. Chúng ta ngày càng có nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác với bạn bè quốc tế nói chung và người Hàn nói riêng. Trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn thì việc giao tiếp sao cho đúng phép tắc, thông lệ quốc tế là điều hết sức quan trọng. Một trong những điều cốt yếu trong văn hóa ngoại giao đó là việc tặng quà trong các dịp kỷ niệm hay ký kết những thỏa thuận, hợp đồng kinh tế.

Văn hóa tặng quà trong kinh doanh của người Hàn

Trong quan hệ hợp tác kinh tế, làm ăn buôn bán việc các doanh nghiệp tặng quà cho đối tác là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Người Hàn quốc có niềm tin rất lớn vào các điển tích mang hơi hướng phong thủy, tốt lành chính bởi vậy bạn có thể lựa chọn các món quà dựa trên cơ sở đó như biểu tượng Mã đáo thành công, thuận buồm xuối gió…

mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Trong kinh doanh người Hàn quan niệm số 7 là số mang lại may mắn, chính bởi vậy nếu tặng quà cho đối tác Hàn Quốc bạn nên chọn những thứ liên quan đến số 7 hoặc là bội số của 7.

Văn hóa tặng quà trong các mối quan hệ thường ngày

Người Hàn Quốc rất thích tặng và nhận quà, chính bới vậy trong một năm họ có rất nhiều dịp tặng quà khác nhau. Tùy từng mối quan hệ và trường hợp mà bạn có thể lựa chọn quà tặng sao cho hợp lý. Tuy nhiên nên lưu ý một số quy tắc tặng quà sau:

Giấy gói quà: Nên chọn giấy màu vàng và màu đỏ, người Hàn quan niệm đây là màu mang lại sự may mắn và tài lộc. Tránh tuyệt đối các màu sắc như đen, trắng, xanh lá vì đây là màu mang lại sự xui xẻo. Món quà đúng phép tắc là món quà được gói bọc một cách lịch sự, trang nhã. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn gửi kèm theo một tấm thiệp viết tay thể hiện sự trân trọng đối với người được nhận quà.

tượng cô gái việt nam mạ vàng

Bạn cũng có thể tặng tượng Cô gái Việt Nam mặc áo dài cho người Hàn Quốc

Khi tặng quà: Nếu là món quà tặng cho cá nhân thì nên đảm bảo sự riêng tư cần thiết, tránh tặng nơi đông người, khi tặng quà nhất là tặng người lớn tuổi hay có địa vị cao hơn bạn nên đưa món quà bằng cả hai tay và hơi cúi người để thể hiện sự tôn trọng và kèm theo một nụ cười luôn nở trên môi.

Những lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc

Người Hàn quan niệm số 4 là số xui rủi, chết chóc vì vậy khi lựa chọn quà tặng bạn nên tránh những món quà liên quan đến số 4. Không nên tặng giày, khăn tay vì như vậy biểu hiện bạn muốn kết thúc mối quan hệ. Những đồ vật sắc nhọn hay thủy tinh dễ vỡ cũng là những thứ cần tránh.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bạn cần tìm hiểu về văn hóa quà tặng của người hàn trong kinh doanh cũng như cuộc sống thường ngày. Để có nhiều sự lựa chọn hơn bạn có thể tham khảo bài viết Tư vấn quà tặng khách Hàn Quốc của Golden Gift Việt Nam. Chúc các bạn sớm tìm được món quà ngoại giao ưng ý cho mình.

Tân Việt/Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here