Bạn chuẩn bị sang Nhật Bản du lịch hoặc công tác, bạn sắp đón khách hàng hay bạn bè là người Nhật đến thăm và bạn muốn chọn một món quà tặng người Nhật Bản thật ý nghĩa nhưng không biết nên làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thói quen tặng quà của người Nhật Bản, để biết người Nhật thích quà gì của Việt Namnhững món đồ không nên tặng người Nhật nhé!

Những món quà kiêng kỵ không nên tặng người Nhật Bản.

Mỗi Quốc gia, dân tộc đều có nền văn hoá và tín ngưỡng riêng, chính vì vậy họ có những quan niệm khác nhau về sự may mắn tốt lành. Khi chọn quà tặng người nước ngoài hay ở đây là quà tặng khách Nhật bạn nên tìm hiểu kỹ xem nên và không nên tặng quà gì cho người Nhật Bản. Sau đây là một số món quà nên tránh tặng người Nhật.

  • Không bao giờ tặng người Nhật những thứ liên quan đến số 4 hoặc 9, người Nhật rất kỵ số 4 vì khi phát âm số này gần giống với chữ ”tử” còn số 9 có nghĩa là sự đau khổ, chịu đựng.
  • Không nên tặng người Nhật chiếc lược chải tóc vì từ chiếc lược trong tiếng Nhật là “kushi”, “ku” là sự chịu đựng, sự đau khổ, “shi” đồng âm với từ “chết”, “kushi” là cộng cả hai điều bất hạnh này.
  • Những món quà có hình con cáo vì họ cho rằng đây là con vật tượng trưng cho sự tham lam, gian xảo.
  • Không tặng những món đồ làm bằng thuỷ tinh, hay vật liệu dễ vỡ vì sẽ mang lại sự không may mắn trong các mối quan hệ.
  • không tặng những món đồ sắc nhọn như dao kéo, nếu quan hệ của bạn không quá thân thiết thì cũng nên tránh những món đồ như cà vạt hay dây chuyền vì mang hàm ý trói buộc.
  • Nếu phải tặng hoa cho người Nhật bạn nên tránh hoa cúc, hoa trà hay hoa có màu tối vì đây là những loại hoa dùng cho tang lễ ở Nhật Bản

Vậy người Nhật thích quà lưu niệm gì của Việt Nam?

Nhìn chung Nhật Bản là đất nước coi trọng vẻ đẹp truyền thống, những món đồ thủ công mỹ nghệ mang bản sắc văn hoá địa phương. Các món quà càng thể hiện tính thủ công cao thì người Nhật càng thích. Bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn một số món quà lưu niệm được chế tác bởi Golden Gift Việt Nam. Xem chi tiết Tại đây

Trống đồng mạ vàng 24k, quà tặng cao cấp trống đồng, quà tặng khách nước ngoài

Trống đồng lưu niệm mang đặc trưng Việt Nam sẽ là món quà độc đáo cho người Nhật

Những Lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản.

Có câu của cho không bằng cách cho, khi tặng quà cho người Nhật bạn nên chú ý những điểm sau.

Tặng cho người lớn tuổi và có địa vị cao trước, người ít tuổi sau, trong trường hợp tặng nhiều người một lúc.

Khi trao quà bên nên hơi cúi người về phía trước, cầm món quà bằng hai tay một cách trân trọng.

Giấy gói quà phải bọc cẩn thận, trang nhã gọn gàng.

Hy vọng với những gợi ý nhỏ trên đây, bạn có thể biết thêm về những thói quen tặng quà của người Nhật Bản, biết được những món quà nên tránh khi chọn quà cho khách Nhật. Để có thêm nhiều lựa chọn khác bạn có thêm tham khảo thêm bài viết Tư vấn chọn quà cho người Nhật Bản của Golden Gift Việt Nam. Chúc các bạn sớm tìm được món quà ưng ý cho bạn bè và đối tác người Nhật của mình.

Phương Mai/Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here