Với mỗi Quốc gia, dân tộc đều có nhưng nét văn hóa, truyền thống khác nhau. Bởi vậy khi tặng quà cho một ai đó chúng ta nên tìm hiểu kỹ về phong tục đất nước họ để tránh rơi vào những tình huống khó xử. Người Hàn có những quy tắc và văn hóa tặng quà của riêng mình, để chọn được món quà ưng ý phù hợp với phong tục, sở thích của người Hàn bạn nên tham khảo một số lưu ý sau đây.

Những món quà Không Nên tặng người Hàn Quốc.

Trong văn hóa người Hàn họ có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì vậy nếu sơ ý chúng ra rất dễ lâm vào cảnh khó xử khi lựa chọn món quà không phù hợp tặng cho người Hàn. Sau đây là một số món đồ bạn nên tránh.

Dao kéo hay vật sắc nhọn: Là nhũng món đồ mang ý nghĩa không tốt lành, ngoài ra cũng không nên chọn những đồ làm bằng thủy tinh, sành sứ hay chất liệu dễ vỡ.

Khăn tay, giày dép: Đối với người Hàn khi nhận được giày hay khăn tay họ sẽ hiểu là bạn muốn kết thúc mối quan hệ này hay bạn muốn họ hay đi thật xa. Điều này thật không nên đúng không nào.

Những đồ vật liên quan đến số 4: Người Hàn coi đây là số không may mắn, mang lại sự xui xẻo, khi viết thiệp bạn tránh dùng mực đỏ để viết vì mực đỏ chi dành để viết tên người đã khuất. Món quà nên được gói bằng giấy màu đỏ hoặc vàng, không gói bằng giấy đen hoặc trắng.

Người Hàn thích được tặng quà gì ở Việt Nam?

Là cộng đồng người nước ngoài có số dân đông đảo hàng đầu tại Việt Nam, theo ước tính có hơn 100,000 người Hàn đang sinh sống, làm việc trên Đất nước ta. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đang đâu tư kinh doanh tại Việt Nam. Nếu muốn chọn món quà tặng đối tác người Hàn bạn có thể lựa chọn một số gợi ý sau.

Quà tặng chế tác thủ công mang giá trị truyền thống.

Mua biểu tượng tháp rùa tại Hà Nội, quà tặng khách Nhật, quà tặng khách nước ngoài cao cấp, quà tặng thủ đô Hà Nội
Biểu tượng tháp rùa mạ vàng được lựa chọn làm quà tặng ngoại giao cho Sếp, VIP người Hàn khi ghé thăm Việt Nam.

Là đất nước có lịch sử lâu đời, người Hàn rất thích những món đồ được chế tác tinh xảo mang nét đẹp văn hóa địa phương. Đó có thể là mô hình kiến trúc nổi tiếng của nước bản địa, một biểu tượng văn hóa hay đồ trang sức tinh xảo…xem chi tiết mục: Tư vấn chọn quà tặng người Hàn Quốc

Những món ẩm thực địa phương.

Có người nói ”nếu muốn tìm hiểu về một vùng đất, hãy tìm hiểu về ẩm thực của họ.” Thật vậy, nghệ thuật ẩm thực từ lâu luôn được xem là chiếc gương phản chiếu nền văn hóa của một Quốc gia, con người. Người Hàn khi đi nước ngoài rất thích khám phá, thưởng thức đặc sản địa phương. Bạn có thể đưa bạn bè, đối tác người Hàn đi ăn những món ăn nổi tiếng Việt Nam như phở, bánh mỳ, bánh canh…Ngoài ra nên mua tặng một số sản vật khô có thể lưu trữ lâu ngày như hoa quả sấy, tôm khô, cá khô… để làm quà.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ về những món quà nên và không nên tặng cho người Hàn. Để có thêm nhiều lựa chọn cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể tham khảo bài viết Tư vấn quà tặng khách Hàn Quốc của Golden Gift Việt Nam. Chúc các bạn sớm tìm được món quà ưng ý cho mình và đối tác người Hàn nhé!

Tân Việt/ Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here