Người Hàn thích ăn món gì ở Việt Nam hay người Hàn thích được tặng quà gì? Đó chắc hẳn là câu hỏi thường trực nếu bạn có người quen, bạn bè là người Hàn sắp sang Việt Nam du lịch hoặc công tác. Trong loạt bài tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, Golden Gift Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trên đất nước ta hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư của người hàn Quốc, kéo theo đó là lượng lớn người Hàn sang Việt Nam làm việc và du lịch. Cùng với sự giao thoa văn hóa và phát triển của công nghệ, việc kết bạn với những người bạn ngoại quốc hiện nay đã trở lên phổ biến. Và một dịp nào đó nếu bạn có khách từ Hàn Quốc sang chơi hay đưa họ đi tham quan những cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Người Hàn thích ăn gì khi đến Việt Nam?

Hàn Quốc là dân tộc có nhiều nét tương đồng về văn hóa ẩm thực với Việt Nam, họ cũng ăn cơm làm từ gạo và dùng đũa để gắp thức ăn. Trong bữa cơm mọi người trong gia đình cùng nhau quây quần trò chuyện. Đi đến đâu người Hàn cũng thích tìm hiểu về ẩm thực địa phương, vì theo họ hiểu được văn hóa ẩm thực thì sẽ hiểu được con người của nơi đó.

Nếu bạn đang ở Nội thì không còn gì thích hợp hơn là đưa người bạn của mình đi thưởng thưc món Phở nổi tiếng. Có lẽ không chỉ người Hàn mà bất cứ khách nước ngoài nào khi đến Việt Nam cũng muốn nếm thử món ăn quốc hồn quốc túy này. Ở Hà nội có rất nhiều quán phở ngon như phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư hay đơn giản là đi dọc quanh khu phố cổ cũng sẽ dễ dàng chọn cho mình quán Phở ưng ý.

Người Hàn quốc rất thích các món ăn đường phố, quà vặt vì vậy bạn hãy đưa họ ghé qua những làng nghề, khu phố chuyên sản xuất món ăn truyền thống như cốm làng Vòng, bún ngan Hàng Bông hay bánh cuốn hàng gà, bún chả Hàng Mành…

Sẽ thật thiếu xót nếu trong danh sách này thiếu đi món bánh mì, độ nổi tiếng của món ăn này đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam và đứng đầu trong bẳng xếp hạng những món ăn đường phố ngon nhất Thế giới.

Người Hàn khi đến Việt Nam đều truyền tai nhau nhất định phải thưởng thức bằng được món ăn dân dã mà tuyệt ngon này.

Tùy từng địa phương, vùng miền mà bạn có thể giới thiệu với bạn bè, đối tác người Hàn của mình những món ăn phù hợp như bánh canh, Cao lầu hay bún bò Nam bộ, bún bò Huế…

Nên tặng quà lưu niệm gì cho người Hàn?

Kết thúc chuyến du lịch hay công tác, một món quà lưu niệm ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến ấn tượng của người bạn Hàn Quốc về Đất nước Việt Nam xinh đẹp, con người hiếu khách thêm tốt đẹp. Người Hàn Quốc thường thích những món đồ tinh xảo, mang giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử địa phương.

Mua biểu tượng tháp rùa tại Hà Nội, quà tặng khách Nhật, quà tặng khách nước ngoài cao cấp, quà tặng thủ đô Hà Nội

Biểu tượng Tháp rùa mạ vàng – món quà ngoại giao ý nghĩa và sang trọng.

Đó có thể là một bức tranh nghệ thuật, mô hình các công trình kiến trúc nổi tiếng bản xứ như Khuê văn các, Tháp rùa Hồ Gươm mạ vàng hay Chùa một cột mạ vàng. Để có thêm nhiều lựa chọn khác nhau, bạn có thể tham khảo bài viết Tư vấn quà tặng người Hàn Quốc của Golden Gift Việt Nam.

Tân Việt/Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here