Lễ mừng thọ 90 tuổi được tổ chức với ý chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ bên con cháu. Vậy ý nghĩa của lễ mừng thọ 90 tuổi là gì? Con cháu nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ phù hợp nhất?

Ý nghĩa của lễ mừng thọ 90 tuổi

Mừng thọ là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ ngàn đời nay. Mừng thọ 60 tuổi gọi là thượng thọ lục tuần, mừng thọ 70 tuổi là mừng thọ thất tuần, mừng thọ 80 tuổi là thượng thọ bát tuần, mừng thọ 90 tuổi là mừng thọ cửu tuần. Vậy, con cháu nên biếu quà gì trong lễ mừng thọ 90 tuổi của ông bà, cha mẹ?

tranh chữ mẹ thư pháp mạ vàng

Tranh thư pháp là món quà tặng ý nghĩa trong lễ mừng thọ 90 tuổi của ông bà, cha mẹ

Lễ mừng thọ 90 tuổi thường diễn ra khoảng đầu xuân, hoặc ngày sinh nhật của ông bà, cha mẹ. Ngày mừng thọ không chỉ quan trọng với ông bà, cha mẹ mà còn là cột mốc quan trọng của cả gia đình.

Trong gia đình có người cao tuổi được gọi là đại hồng phúc. Nên trong lễ mừng thọ không chỉ có sự góp mặt của con cháu, họ hàng, bè bạn còn có đại diện của chính quyền địa phương đến chúc mừng.

Quà tặng mừng thọ 90 tuổi ý nghĩa và độc đáo

Có nhiều lựa chọn quà tặng trong lễ mừng thọ 90 tuổi của ông bà, cha mẹ. Sau đây Golden Gift Việt Nam sẽ gợi ý bạn những món quà thay lời chúc viên mãn đến ông bà, cha mẹ trong lễ mừng thọ đặc biệt.

Hình Phúc Lộc Thọ

Theo quan niệm xưa, hình Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho ngũ phúc. Nên đây là món quà vô cùng tuyệt vời để tặng ông bà, cha mẹ nhân lễ mừng thọ 90 tuổi.

Thường người ta sẽ chọn hình Thọ tinh hòa nhã, dễ gần trên tay chống gậy dắt hươu và dễ nhận thấy đầu gậy có treo bình hồ lô và một quả đào tiên.

Hình Phú quý trường thọ

Hình phú quý trường thọ thường là bức hình cát tường làm quà mừng thọ và lưu hành rộng rãi ở Việt Nam.

Nổi bật giữa bức hình Phú quý trường thọ là hình ảnh cây hoa mẫu đơn nở rộ cùng những cánh bướm bay lượn. Bông hoa mẫu đơn là biểu trưng của sự diễm lệ, đại phú đại quý, rất thích hợp làm quà mừng thọ 90 tuổi.

Quà vàng cao cấp

Có rất nhiều món quà làm quà mừng thọ 90 tuổi. Nếu bạn có khả năng tài chính, Golden Gift Việt nam sẽ giới thiệu đến bạn một số quà vàng cao cấp.

Tranh chữ Phúc lộc Thọ mạ vàng, tranh chữ Cha mạ vàng, Tranh chữ Mẹ mạ vàng… là những món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Quà vàng cao cấp là món quà thay lời chúc vui vẻ, viên mãn, sức khỏe, trường thọ sẽ đến với ông bà, cha mẹ.

bộ tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàngBộ tranh Phúc Lộc Thọ do Golden Gift Việt Nam chế tác

Đặc biệt, trong xuân mới Canh Tý 2020, bạn có thể lựa chọn bộ sưu tập Tượng Chuột  vàng phong thủy làm quà biếu Tết, lễ mừng thọ 90 tuổi. Với những tên gọi ý nghĩa khác nhau thay lời chúc an khang, thịnh vượng, phú quý đến ông bà, cha mẹ trong năm mới. Đồng thời, đặt Tượng chuột vàng phong thủy giúp ngôi nhà thêm sang trọng, hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm chuyên mục quà mừng thọ của Golden Gift Việt Nam để có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa.

Chúc bạn và gia đình có những món quà mừng thọ 90 tuổi đến ông bà, cha mẹ ưng ý nhất, trọn vẹn yêu thương.

An Nhiên/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here