Trong những bài trước, Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ rất nhiều món quà tặng mừng tân gia ý nghĩa. Còn trong bài viết này sẽ chia sẻ thêm với các bạn một câu hỏi được rất rất nhiều người băn khoăn khi được mời tiệc tân gia: Có nên mừng phong bì khi đi tân gia?

Lễ tân gia là là dịp rất quan trọng đối với mỗi gia đình, đó là thời điểm chuyển sang sinh sống tại căn nhà mới, bắt đầu cuộc sống mới. Trong lễ tân gia, gia chủ sẽ làm mâm cơm cúng gia tiên, thiết đãi họ hàng, quan khách. Những người được mời đến dự tân gia là người rất quan trọng đối với gia chủ. Vì thế mà khi được mời đến dự tân gia, ai cũng muốn tìm mua những món quà ý nghĩa tặng gia chủ, như lời chúc mừng, tình cảm tốt đẹp đến gia chủ.

Trong số đó rất nhiều người băn khoăn không biết có nên mừng phong bì khi đi tân gia hay không?

Có nên mừng phong bì trong ngày lễ tân gia?

Nếu trước đây, phong bì là món quà mừng phổ biến khi đi dự tiệc. Nhưng ngày nay,xu hướng chọn quà lưu niệm, vật phẩm phong thủy làm quà mừng lại phổ biến hơn. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tác dụng khi dùng phong bì làm quà mừng. Vậy, hãy xem việc chọn quà mừng bằng phong bì sẽ có những ưu nhược điểm gì so với những món quà lưu niệm.

Ưu điểm

Nếu chưa kịp chuẩn bị quà tặng bằng hiện vật thì phong bì là giải pháp thay thế mà bạn nên nghĩ đến. Tiền mừng, gia chủ có thê sử dụng vào những mục đích khác.

Nếu mừng bằng phong bì thì bạn không phải đắn đo chọn quà gì, tìm hiểu kiến trúc ngôi nhà ra sao hay vận mệnh gia chủ thế nào.

Tuy nhiên, mừng phong bi khi đi tân gia cũng có một số hạn chế bạn nên biết để xem có nên mừng phong bì khi đi tân gia hay không nhé!

Mừng phong bì khi đi tân gia có cả ưu, nhược điểm

Nhược điểm

Mừng phong bì chỉ trong trường hợp không có thời gian chọn quà tặng hay chưa có nhiều hiểu biết về thế giới quà mừng tân gia

Phong bì là món quà tặng tân gia không sang trọng, chỉ mang giá trị vật chất, không mang giá trị văn hóa hay giá trị tinh thần như những món quà tân gia phong thủy, tranh treo tường…

Hơn nữa, nếu bạn tự tay thiết kế hay chọn những quà tặng mang giá trị tinh thần như làm tranh thêu, chọn những quà tặng mạ vàng cao cấp nếu có tiềm lực tài chính cũng có thể giúp bạn truyền đạt tình cảm, lời chúc tốt đẹp, thành ý đến gia chủ tốt hơn khi mừng phong bì.

Quà tặng tân gia thay phong bì

Nếu bạn có thời gian chuẩn bị quà mừng, hoặc bạn chịu khó tìm hiểu những món quà tặng tân gia, thì bạn sẽ thấy việc lựa chọn quà tặng không hề khó khăn chút nào, ngược lại còn rất đơn giản, nhanh chóng lại rất ý nghĩa trong ngày trọng đại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Tuy nhiên, khi chọn quà mừng thay thế bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Món quà phải sử dụng được, nếu không người nhận có thể hiểu sai tấm lòng của bạn

Quà tặng mang lời chúc, thông điệp tốt đẹp đến gia chủ: Bởi đôi khi bạn mua quà mừng mà không để ý tới yếu tố phong thủy,ô tình thành ý của bạn lại thành điều đáng tiếc.. Ví dụ bạn tặng đồng hồ cho người lớn tuổi. Đây là điều không nên.

Món quà tặng phải hợp phong thủy: Như đã phân tích ở ví dụ trên, nếu bạn không để ý tới phong thủy, bạn sẽ không có được món quà ý nghĩa dành tặng gia chủ trong ngày tân gia.  Món quà hợp phong thủy cũng là lời chúc tốt đẹp, phát tài, phát lộc đến cho gia chủ và phù hợp với sở thích của gia chủ.

Quà tặng mạ vàng mừng tân gia

Một gợi ý nhỏ khi chọn quà thay phong bì mừng tân gia là bạn có thể chọn những món quà tặng mạ vàng. Bởi dây là những vật phẩm phong thủy, món quà sang trọng phù hợp cho mọi kiểu kiến trúc cũng như là những lời chúc mừng tân gia ngọt ngào, ý nghĩa nhất đến gia chủ trong ngày trọng đại như tranh mạ vàng, biểu tượng mạ vàng như mô hình Thuyền Buồm phong thủy mạ vàng.

mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Quà tặng mạ vàng – món quà tân gia cao cấp, sang trọng hơn phong bì

Để hiểu rõ hơn về quà tặng mạ vàng, bạn có thể tìm hiểu thế giới sản phẩm mạ vàng tại Golden Gift Việt Nam – Quà sang tặng khách vàng chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn việc bạn mừng phong bì khi đi tân gia, dự tiệc…

An Nhiên/ Golden Gift Việt nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here