Giỏ hàng

Những món quà mừng thọ 100 tuổi ý nghĩa nhất, bạn không nên bỏ qua

Trong các bài viết trước, Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những bí kíp chọn quà mừng thọ 60 tuổi, 70 tuổi, 80 tuổi và 90. Còn trong bài viết này sẽ là những gợi ý các món quà tặng cho lễ mừng thọ 100 tuổi.

MỤC LỤC [Hiện]

  Dưới đây là tình huống khách hàng liên hệ với Golden Gift để tham vấn lựa chọn quà tặng mừng thọ cho cụ Ông, cụ Bà 100 tuổi. 

  Chào Golden Gift Việt Nam!

  Tôi là Hà – Thanh Xuân – Hà Nội

  Tết cổ truyền đã cận kề. Sau Tết, gia đình nhà chồng sẽ tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho cụ ông. Tôi về làm dâu chưa lâu và cũng không biết nên tặng quà gì ý nghĩa trong lễ mừng thọ của cụ tôi. Rất mong Golden Gift Việt Nam chia sẻ giúp tôi và mọi người những món quà phù hợp cho lễ mừng thọ 100 tuổi.

  Tôi xin cảm ơn!

  Trả lời

  Chào chị Hà!

  Đầu tiên, xin chúc mừng cụ và toàn thể gia đình mình đón một mùa xuân mới ấm áp, đoàn viên, sức khỏe. Chúc cụ luôn minh mẫn, vui khỏe hưởng tuổi già bên con cháu.

  Có thể nói, các cụ sống thọ đến 90 – 95 tuổi rất hiếm. Gia đình bạn lại có cụ thượng thọ 100 tuổi thì quả là niềm vui lớn. Ai cũng mong ông bà, cha mẹ sống thọ, vui khỏe bên con cháu, nên lễ mừng thọ 100 tuổi là dấu mốc rất quan trọng với toàn thể gia đình. Đồng thời, lễ mừng thọ phải trang trọng nhưng đơn giản và tràn ngập niềm vui. Vì lẽ đó mà những món quà trong ngày lễ mừng thọ 100 tuổi không cần phô trương nhưng cần đảm bảo yếu tố trang trọng và lòng thành kính của con cháu.

  Để tìm chi tiết món quà ý nghĩa và thiết thực mừng Cụ Ông Bà, Cha Mẹ ngày thượng thọ 100 tuổi bạn có thể tìm hiểu thêm phần bên dưới.

  Mừng thọ 100 tuổi gọi là gì?

  Thông thường theo cách gọi thì 70 tuổi là thượng thọ, 80 tuổi là đại thọ, 90 là thượng thọ và tròn 100 tuổi là bách tuế hay bách niên chi lão.

  Trang phục mừng thọ Cụ Ông bà, Cha Mẹ 100+ tuổi

  Theo tục lệ xưa của người Việt, trong lễ mừng thọ, ông bà sẽ mặc trang phục trang trọng, thường là y phục áo dài, khăn xếp, đi hài, trang phục màu đỏ hoặc màu vàng tùy tuổi thọ, ngồi nơi trang trọng nhất trong nhà, con cháu lần lượt đến kính cẩn dâng rượu, kính lễ cha mẹ, sau đó làm tiệc mừng thọ.

  Như Golden Gift Việt Nam chia sẻ ở trên thì mỗi độ tuổi khác nhau thì trang phục mừng thọ cũng khác nhau. Theo truyền thống của Việt Nam thì lễ mừng thượng thọ của các cụ tuổi từ 90+, 100+ trang phục mừng thọ sẽ là màu đỏ.

  Quà mừng thọ 100 tuổi ý nghĩa nhất

  Mỗi món quà mừng thọ 100 tuổi đều chứa đựng tình cảm, lòng biết ơn của con cháu với bề trên. Đồng thời, các con, các cháu đều muốn gửi lời chúc vui khỏe, hạnh phúc đến ông bà, cha mẹ trong dịp trọng đại này.

  Thuốc/ thực phẩm bổ dưỡng

  Tại Việt Nam, tuổi 100 xưa nay khá hiếm, nên điều con cháu cần quan tâm hàng đầu đến ông bà, cha mẹ chính là sức khỏe. Được quan tâm, chăm lo đến sức khỏe thể chất và tinh thần là món quà quý giá mà bất kỳ người già nào cũng mong muốn.

  Mừng thọ 100 tuổi của các cụ là dấu mốc quan trọng với cả gia đình, những món quà tặng phải thể hiện sự kính trọng của con cháu với bề trên

  Món quà ý nghĩa trong ngày mừng thọ 100 tuổi là thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng. Các loại dầu cá, thuốc bổ, sữa, yến sào, sâm… là những thứ rất cần cho sức khỏe người già. Không phải mất thời gian nhiều, bạn hãy ghi nhớ những món đồ thiết thực này. Chắc chắn, đây sẽ là những gợi ý quý giá để bạn có món quà mừng thọ 100 tuổi của cụ ý nghĩa và thiết thực.

  Quần áo mới

  Một trong những món quà có giá trị trong ngày mừng thọ 100 tuổi của ông bà, cha mẹ là quần áo mới. Bạn có thể tặng quần áo mùa đông hay những bộ trang phục truyền thống làm quà biếu. Những bộ trang phục có màu sắc thể hiện sự trường thọ như màu vàng, đỏ rất phù hợp.

  Quà Tặng lưu niệm cao cấp tặng cho Cụ ông bà, cha mẹ            

  Bạn là người có khả năng tài chính dồi dào, bạn muốn lưu giữ dấu mốc quan trọng này của gia đình mãi mãi với thời gian. Bạn có thể chọn quà vàng cao cấp do Golden Gift Việt Nam chế tác.

  Nếu những năm trước đây, những món quà mừng thọ truyền thông như tranh ông Tiên, bà Tiên, hoặc các tranh chữ được thúc từ đồng của các làng nghề, thì những năm gần đây, với sự phát triển của kinh tế, thu nhập được cải thiện thì những tranh đồng đó không còn phù hợp để treo trong nhà, đặc biệt là những ngôi nhà thiết kế hiện đại. 

  Tranh chữ Thọ do Golden Gift Việt Nam chế tác và mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Chính vì đó, bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh mạ vàng, như tranh chữ Thọ, hay cả bộ Phúc Lộc Thọ mạ vàng, tranh chữ Cha, Mẹ mạ vàng… rất thích hợp làm quà mừng thọ 100 tuổi. Những món quà này thay lời tri ân, cầu chúc mọi điều may mắn, bình an, xuân lai đắc lộc sẽ đến với các bậc bề trên và tất cả các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tại Golden Gift Việt Nam còn đáp ứng nhu cầu khắc thông điệp, nội dung lời chúc thọ hay tên ông bà, ngày tháng kỷ niệm... ngay trên thanh mica màu vàng lồng ghép lên khung tranh ở vị trí trang trọng và tinh tế.

  Bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ là một gợi ý quà tặng phù hợp cho khách hàng đang có nhu cầu chọn quà mừng đại thọ cho ông bà, cha mẹ 

  Ngoài ý nghĩa về quà tặng mừng thọ thì trưng bày quà vàng còn giúp ngôi nhà thêm sang trọng, ấm cúng hơn. ► Xem chi tiết: Quà tặng mừng thọ

  Trên đây là gợi ý những món quà mừng thọ 100 tuổi ý nghĩa, thiết thực nhất. Chúc bạn sẽ tìm được món quà ưng ý cho lễ mừng thọ 100 tuổi của cụ qua những gợi ý mà Golden Gift Việt Nam đã đưa ra trên đây.

  An Nhiên/ Golden Gift Việt Nam