Giỏ hàng

Những món quà tặng Ông Bà, cha mẹ dịp kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

Văn hóa tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày cưới chắc chắn không còn là việc làm xa lạ gì đối với người Việt. Và những món quà tặng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ mà bạn dành hết tâm huyết để chuẩn bị sẽ làm đấng sinh thành của mình cảm động hơn bao giờ hết.

MỤC LỤC [Hiện]

  Các mốc thời gian và tên gọi kỷ niệm ngày cưới

  Thông thường chúng ta thường nghe đến các tên gọi như ngày kỷ niệm đám cưới bạc, vàng, kim cương tương ứng với mốc thời gian đã diễn ra của ngày cưới trước đó. Trong bài viết này, Golden Gift Việt Nam sẽ liệt kê chi tiết các mốc thời gian và tên gọi khác nhau tương ứng.

  Đám cưới giấy, gỗ, Nhôm

  - Đám cưới Giấy: Đây là mốc thời gian sau 1 năm kể từ ngày cưới, thông thường các cặp vợ chồng ít tổ chức tiệc lớn như đám cưới vàng, hay kim cương, mà thường là bữa tiệc nhỏ của gia đình, hoặc người chồng có thể mua món quà nhỏ, vì thời gian này, đa phần người phụ nữ đang giai đoạn bầu bì, nên hầu như các hoạt động kỷ niệm ít diễn ra.

  - Đám cưới Gỗ: Đây là dấu mốc sau 5 năm kể từ ngày cưới

  - Đám cưới Nhôm: Dấu mốc sau 10 năm kể từ ngày cưới

  Đám cưới Sứ, Pha lê, bạc

  Tương ứng với mỗi tên gọi sẽ là mốc thời gian của nó, đám cưới Sứ sẽ ứng với thời gian là sau 15 năm kể từ ngày cưới, đám cưới Pha lê là 20 năm, và đám cưới bạc sẽ là 25 năm.

  quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, kỷ niệm đám cưới nên tặng quà gì

  ại mốc thời gian này, đa phần các cặp vợ chồng cũng đã ổn định công việc, con cái bắt đầu trưởng thành nên các hoạt động tổ chức kỷ niệm ngày cưới cũng nhiều hơn, các buổi tiệc quy mô cũng lớn hơn, và những món quà tặng vợ kỷ niệm ngày cưới cũng cao cấp hơn.

  Đám cưới vàng, ngọc trai, kim cương

  Đây là dấu mốc ấn tượng nhất khi các cặp vợ chồng đã lên ông, bà, cụ rồi. Con cháu đề huề khắp nhà. Một bữa tiệc ấm cúng để con cháu quây quần bên nhau, những lời chúc ý nghĩa, những món quà của con cháu tặng Bố mẹ, Ông bà, cụ mong khoẻ mạnh, tho lâu trăm tuổi.

  Kỷ niệm ngày cưới của Ông bà, cha me thì bạn cũng có thể trang bức tranh chữ thư pháp Phúc, Tho để thay lời chức sức khoẻ, hạnh phúc, trường thọ

  Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về tên gọi, hay thời gian để gọi tên kỷ niệm đám cưới này, nhưng đa phần nhiều người vẫn lấy mốc 30 năm là đám cưới vàng, 40 hay 50 năm là đám cưới Kim cương. Hoặc cũng có quan điểm rằng, mốc thời 30 năm thì là đám cưới Ngọc Trai, mốc 40 năm là đám cưới Hồng Ngọc, mốc 50 năm là đám cưới vàng, còn 60 năm là đám cưới Kim cương.

  Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, ông Bà thiết thực

  Để để lại dấu ấn cho ngày quan trọng này, bạn có thể nói ra những điều bình bị hay chuẩn bị một món quà độc đáo để gửi tới bố mẹ, Ông Bà. Hôm nay, Golden Gift Việt Nam sẽ có một số gợi ý về cách chọn quà đặc biệt hơn để làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của ông Bà, bố mẹ, hi vọng bài viết sẽ có những thông tin hữu ích giúp cha mẹ bạn có một ngày kỷ niệm cảm động và đáng nhớ.

  Tiệc gia đình với bánh kem

  Một bữa tiệc nhỏ đẩy đủ thành viên cùng quây quần để chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của ông Bà, bố mẹ sẽ món quà tinh thần cho cả gia đình tuyệt vời. Đặc biệt, hiện nay, trong gia đình hiện đại thì những giây phút sum họp là rất quý giá. Bạn có thể thuê một căn phòng tiệc riêng tư cho cả gia đình, hay tự chuẩn bị một bữa cơm được trang trí với nến và ảnh của cả gia đình, bánh kem in ngày lễ kỷ niệm, rượu vang và những món ăn cả gia đình yêu thích.

  quà tặng kỷ niệm ngày cưới cha mẹ, làm gì ngày cưới bố mẹ

  Tặng nhẫn đôi cho ba mẹ, ông Bà

  Ngày xưa, việc cưới xin của cha mẹ thường không quá cầu kỳ như ngày nay và có khi đám cưới đây vài chục năm thiếu vắng cả chiếc váy, đôi nhẫn, hay ảnh cưới… Chính vì vậy, bạn có thể tặng một đôi nhẫn cưới với dòng chữ khắc ngày cưới của cha mẹ, ông Bà. Lưu ý, bạn nên chọn loại nhẫn trơn, họa tiết đơn giản để làm quà tặng kỷ niệm ý nghĩa.

  quà tặng kỷ niệm ngày cưới cha mẹ, quà ngày cưới, nên tặng gì vào kỷ niệm ngày cưới

  Một chuyến du lịch gia đình

  Bạn có thể đã đi nhiều nơi, khám phá nhiều miền đất mới nhưng bạn có chắc rằng mình đã từng đi du lịch gia đình với bố mẹ bao giờ hay chưa? Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, ông Bà sẽ là một dịp bạn thể hiện tình cảm của mình bằng cách tặng ông bà một chuyến du lịch gia đình. Cách làm này vừa tạo niềm vui bất ngờ cho bố mẹ và ông Bà, vừa gắn kết tình cảm cho cả gia đình. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm vô cùng quý báu của bạn với bố mẹ, ông Bà mà không có một chuyến du lịch bạn bè nào có thể thay thế.

  Đi dã ngoại và chụp ảnh gia đình

  Bạn có thể lựa chọn viêc sắp xếp một buổi dã ngoại trong ngày tại những địa điểm gần với nơi ở hiện tại. Để đảm bảo rằng chuyến đi đủ khiến cho bố mẹ và ông Bà cảm thấy thoải mái và không làm cho ông bà bị mệt vì di chuyển quá xa. Sau đó, bạn có thể kết hợp với việc chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại từng khoảnh khắc trân quý này.

  quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, quà kỷ niệm cưới,

  Những sản phẩm tốt cho sức khỏe

  Đối với người đã có tuổi thì việc chăm sóc sức khỏe sẽ là điều tất yếu. Do đó, nhân dịp kỷ niệm ngày cưới bố mẹ và ông Bà, bạn có thể chọn mua một sản phẩm chăm sóc sức khỏe như ghế mát-xa, máy mát-xa cầm tay… hay các loại thực phẩm bổ dưỡng như nhân sâm, yến sào…

  Quà tặng kỷ niệm đám cưới vàng, bạc cao cấp

  Như bạn đã biết, kỷ niệm ngày cưới là một mốc ghi nhớ quan trọng không riêng của bất cứ ai. “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Kỷ niệm ngày cưới là kỷ niệm tháng ngày mà bố mẹ bạn cùng nhau vượt qua giông tố cuộc đời, cùng nhau chăm sóc nuôi dưỡng con cái trưởng thành. Đó là ngày vô cùng đặc biệt đáng nhớ trong cuộc đời của bố mẹ, ông Bà bạn. 

  Tranh đôi chim Bồ câu mạ vàng

  Tranh Đôi chim bồ câu mạ vàng là mẫu quà mới nhất năm nay của Golden Gift Việt Nam. Tranh được thiết kế từ cảm hứng của tình yêu chung thuỷ son sắt, sự bình yên nhân loại với biểu tượng hoà bình. Quà tặng rất thích hợp trong những sự kiện về tình yêu, hoà bình hay làm quà cưới.

  Tặng đôi chim Câu cao cấp được mạ vàng sang trọng bền vững với thời gian, cũng là bày tỏ tấm lòng của mình với Cha Mẹ, ông Bà mình. Một món quà vàng đánh dấu cột mốc đáng nhớ này.

  Đôi hạc phúc lộc mạ vàng

  Chim Hạc tượng trưng cho sự may mắn và có một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Chính vì vậy, Đôi hạc mạ vàng là quà tặng ý nghĩa để tặng cho dịp đám cưới vàng, bạc hay đám cưới kim cương.

  Bởi vì, xưa nay Hạc vẫn được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Xem thêm: Đôi hạc mạ vàng

  Tượng đôi uyên ương mạ vàng

  Biểu tượng uyên ương tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc. Dân gian thích tập tính cùng bay, cùng đậu, tình cảm không thay đổi của uyên ương nên đã gửi gắm tình nghĩa vợ chồng vào đó, coi là biểu tượng may mắn. Xem thêm: Tượng uyên ương phong thuỷ mạ vàng

  Tương truyền, uyên ương không khi nào tách rời nhau, con đực bên trái, con cái bên phải, bay cùng vỗ cánh, bơi cùng đạp nước, đậu cánh đan vào nhau mà ngủ

  Tranh đôi cá vờn trăng

  Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ.

  Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng với ý nghĩa cầu chúc cuộc sống no đủ, sum vầy, đoàn viên

  Tranh đôi đũa mạ vàng

  Đôi đũa là vật dụng không thể thiếu trên mâm cơm của người Việt. Vượt trên ý nghĩa là đồ vật thông thường, gắn liền với đôi đũa còn là những nét văn hóa thú vị mà nếu không để ý, chúng ta có thể khó lòng nhận ra… Đôi đũa trong văn hóa Châu Á đại diện cho hình ảnh gia đình gắn kết, sum vầy bên mâm cơm. Mỗi đôi đũa là lời chúc cho một tương lai ấm no, tốt đẹp sau mỗi bữa ăn.

  Tranh đôi đũa mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác có giá bán 2 triệu đồng

  Tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

  Được chế tác từ những sợi bạc trắng trải qua hơn 20 công đoạn để tạo thành bức tranh chữ thư pháp Cha Mẹ. Bức tranh vừa sang trọng, tinh xảo như một món quà nhỏ để tri ân tới những bậc sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để con được ấm no, dạy dỗ con trưởng thành.

  Tranh chữ Cha Mẹ thư pháprất phù hợp để tặng Ông Bà, Cha mẹ trong các dịp kỷ niệm đám cưới vàng, kim cương hoặc ngày mừng thọ năm Canh Tý 2020. Xem thêm: Tranh chữ thư pháp Cha Mẹ

  Tranh hoa mẫu đơn và đôi chim câu

  Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho của cải, tiền bạc, sự sung túc và cả may mắn. Chính vì vẻ đẹp nồng nàn, hấp dẫn của loại hoa này nên khi đặt hoa mẫu đơn hay tranh mẫu đơn tại cung tình duyên trong phòng ngủ sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuân lợi trong tình yêu.

  Hình ảnh đôi chim trong văn hoá Việt cũng được xem là tình cảm đôi lứa ngọt ngào, ríu rít, thân thiết không rời. Bởi thế, đôi chim thường xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật thi ca, nhạc hoạ biểu thị cho tình yêu thuỷ chung. Xem thêmTranh hoa mẫu đơn mạ vàng

  Các loại quà kỷ niệm ngày cưới 20, 30, 40, 50 năm khác

  Vào dịp kỷ niệm này cưới, mọi người thường có xu hướng chuẩn bị một món quà đặc biệt tượng trưng cho ý nghĩa bền lâu, con đàn cháu đống, hạnh phúc ấm no đến đầu bạc răng long. Có gần 100 mẫu quà cưới cao cấp khác được chế tác hoàn toàn thủ công tại Việt Nam, như tranh Song mã, tranh hoa Sen, tranh phúc lộc thọ,,, ở phạm vi bài chia sẻ này, Golden Gift Việt Nam không thể giới thiệu hết được, không thể giới thiệu chi tiết từng món quà cưới được. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những món quà vàng cao cấp của thương hiệu Golden Gift Việt Nam chế tác để gửi lời chúc đến cha mẹ tại chuyên mục Xem thêm: Quà tặng mừng đám cưới

  Tranh song Mã do Golden Gift Việt Nam chế tác làm quà tặng mừng cưới, mừng thọ, hoặc tân gia.

  Mỗi quà vàng đều gửi gắm những thông điệp yêu thương và mang ý nghĩa, nét đặc trưng riêng chắc chắn sẽ làm các bậc sinh thành cảm động.

  Mua quà tặng mừng đám cưới ở đâu?

  Trên thị trường có nhiều nơi bán quà tặng. Tuy nhiên để chọn được món quà vàng ý nghĩa, chất lượng và mạ vàng thì khách hàng nên tìm những đơn vị có uy tín, tránh “tiền mất tật mang”. Để lựa chọn được món quà tặng mừng cưới ý nghĩa, bạn có thể liên hệ theo số hotline: 090 368 1551 để Golden Gift Viêt Nam phục vụ, tư vấn chu đáo nhất.

  Quà mừng cưới tại Hà Nội: Hiện Golden Gift Việt Nam có showroom tại số 59C Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm giới thiệu và trưng bày các loại quà tặng mừng cưới, quà cho người Nhật, người Hàn và quà tặng sếp Nam, các loại quà lưu niệm, quà tặng tết..

  Quà mừng cưới tại Đà Nẵng Nằm trên trục đường sầm uất và trung tâm của Đà Nẵng, showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu ( Khách sạn 5 sao One Opera ). Tại đây giới thiệu và trưng bày gần 1000 mẫu quà vàng cao cấp, được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề, lâu năm.

  Quà mừng cưới tại Tp Hồ Chí Minh: Là quận sôi động và nhộn nhịp nhất thành phố mang tên Bác, nơi có rất nhiều Công ty lớn, tập đoàn đa Quốc gia và du khách nước ngoài. Để đáp ứng sự thuận tiện và phục vụ khách hàng tốt nhất. Showroom của Golden Gift Việt Nam toạ lạc tại số 388 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3.

  Ngoài ra, Để lựa chọn thêm những món quà tặng ý nghĩa dành cho cho các sự kiện quan trọng, bạn có thể ghé thăm các chuyên mục quà tặng của Golden Gift Việt Nam. Tại đây có hàng trăm mẫu quà vàng sang trọng, cao cấp và ý nghĩa được chế tác hoàn toàn thủ công tại Việt Nam.

  Trịnh Liên/Golden Gift Việt Nam.