Giỏ hàng

Xem giờ xuất hành tốt cho 12 con giáp Tết Canh Tý 2020

Đầu năm mới 2020, với mong muốn có một năm thuận lợi trong cuộc sống, công việc, như đã trở thành một phong tục cổ truyền từ lâu đời của người Việt ta đó chính là việc xem ngày, giờ tốt, hợp mệnh để xuất hành.

MỤC LỤC [Hiện]

  Xem giờ, ngày xuất hành là gì?

  Có rất nhiều quan điểm về xem ngày ngày giờ xuất hành là gì, nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể phâ chi thành 2 vấn đề chính sau:

  Xuất hành là gì?

  Xuất hành chính là việc đi ra, ra khỏi nhà, đi ra khỏi cổng nhà, cổng làng để đi đến đâu đó mà người xuất hành đã có kế hoạch và dự kiến trước đó.

  Xem ngày giờ xuất hành?

  Để mọi việc được hanh thông, thuận lợi thì thì theo quan niệm phong thuỷ phương đông thì việc xem ngày, chọn giờ để xuất hành chính là việc lựa chọn những thời điểm tốt, giờ tốt để đi ra khỏi nhà, khỏi làng...

  Dân gian đã có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, đặc biệt những ngày đầu năm mới mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì hứa hẹn cả năm sẽ may mắn, thịnh vượng.

  Lá Bồ đề phong thuỷ mạ vàng cũng được nhiều người mang theo bên mình để cầu An

  Theo quan niệm từ xa xưa của Việt Nam, bên cạnh việc chọn người xông nhà đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hợp phong thủy hay chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi đủ ba yếu tố này sẽ giúp cả năm thuận lợi, nhiều tài lộc.

  Chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm.

  Chọn xem giờ xuất hành chung cho 12 con giáp

  Đầu năm mới Canh Tý, để tiện cho nhiều người sắp xếp công việc, nếu không quá kiêng kỵ, giờ xuất hành tốt các con giáp nên chọn là giờ hoàng đạo. Thông thường, mọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó tiện đi lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, hoặc trực tại cơ quan…

  Trong những ngày đầu tiên của Tết Canh Tý 2020 mỗi ngày phù hợp để tiến hành các việc khác nhau vào những khung giờ khác nhau.

  Đầu năm Canh Tý 2020 (ngày mùng 1 tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Chính Đông, Chính Nam mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Chính Đông. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

  Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

  Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

  Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành KimHướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

  Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

  Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

  Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

  Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

  Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

  Chọn hướng và xem giờ, ngày xuất hành đầu năm Canh Tý 2020

  Ngày mùng 1 được xem là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

  Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Do đó để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông, cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

  Lưu ý: Từ lúc 0h ngày mùng 1/1 Canh Tý âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020.

  Giờ hoàng đạo

  Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

  Giờ xuất hành

  Đại An (bắt đầu từ 23h đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày mùng 1): Xuất hành giờ này mọi việc đều bình an.

  Tốc Hỷ (bắt đầu từ 1h đến 3 giờ sáng): Xuất hành giờ này công danh sự nghiệp tấn tới, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

  Tiểu Cát (7h đến 9h sáng): Xuất hành giờ này công việc may mắn, kinh doanh thuận lợi, phụ nữ dễ có tin vui. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

  Vào thứ Bảy ngày 25/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt.

  Quà tặng ý nghĩa dịp Tết năm 2020

  Bên cạnh việc chọn ngày, giờ tốt để xuất hành, đón năm mới may mắn và thuận lợi thì  việc lựa những món quà tặng Tết ý nghĩa và hợp phong thủy cũng không thể thiếu, giúp những ngày xuân thêm gắn bó, thân tình. Quà tặng bố mẹ, ông bà, người thân, quà tặng sếp, đối tác, khách hàng… chắc chắn không thể xem nhẹ hay bỏ qua.

  Bộ sưu tp tượng Chuột mạ vàng đang gây sốt dịp Tết Canh Tý.

  Nếu bạn là người có kinh tế ổn định, vững chắc; thích những món quà phong thủy sang trọng, đẳng cấp thì những quà tặng mạ vàng sẽ vô cùng thích hợp. Với bộ sưu tập quà tặng Tết đa dạng như BST tượng Chuột mạ vàng, tượng 12 con giáp, bộ tranh Phúc Lộc Thọ, tranh Song Mã phong thủy, tranh Thuyền buồm phong thủy… chắc chắn sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý về quà tặng cho những người thân yêu.

  Không khí năm mới đang len lỏi trong từng hơi thở của đất trời. Đừng quên những thông tin về ngày, giờ xuất hành tốt cùng những món quà tặng ý nghĩa đầu xuân để ngày đầu năm thêm may mắn và hạnh phúc nhé!

  Gia An/ Golden Gift Việt Nam