Giỏ hàng

Xem giờ xuất hành tốt cho 12 con giáp Tết Tân Sửu 2021

Đầu năm mới, với mong muốn có một năm thuận lợi trong cuộc sống, công việc, như đã trở thành một phong tục cổ truyền từ lâu đời của người Việt ta đó chính là việc xem ngày, giờ tốt, hợp mệnh để xuất hành.

MỤC LỤC [Hiện]

  Xem giờ, ngày xuất hành là gì?

  Có rất nhiều quan điểm về xem ngày ngày giờ xuất hành là gì, nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể phâ chi thành 2 vấn đề chính sau:

  Xuất hành là gì?

  Xuất hành chính là việc đi ra, ra khỏi nhà, đi ra khỏi cổng nhà, cổng làng để đi đến đâu đó mà người xuất hành đã có kế hoạch và dự kiến trước đó.

  Xem ngày giờ xuất hành?

  Để mọi việc được hanh thông, thuận lợi thì thì theo quan niệm phong thuỷ phương đông thì việc xem ngày, chọn giờ để xuất hành chính là việc lựa chọn những thời điểm tốt, giờ tốt để đi ra khỏi nhà, khỏi làng...

  Dân gian đã có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, đặc biệt những ngày đầu năm mới mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì hứa hẹn cả năm sẽ may mắn, thịnh vượng.

  Lá Bồ đề phong thuỷ mạ vàng cũng được nhiều người mang theo bên mình để cầu An

  Theo quan niệm từ xa xưa của Việt Nam, bên cạnh việc chọn người xông nhà đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hợp phong thủy hay chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi đủ ba yếu tố này sẽ giúp cả năm thuận lợi, nhiều tài lộc.

  Chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm.

  Chọn xem giờ xuất hành chung cho 12 con giáp

  Đầu năm mới Tân Sửu, để tiện cho nhiều người sắp xếp công việc, nếu không quá kiêng kỵ, giờ xuất hành tốt các con giáp nên chọn là giờ hoàng đạo. Thông thường, mọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Để sau đó tiện đi lễ chùa, thắp hương nhà thờ tộc, hoặc trực tại cơ quan…

  Trong những ngày đầu tiên của Tết Tân Sửu 2021 mỗi ngày phù hợp để tiến hành các việc khác nhau vào những khung giờ khác nhau.

  Tượng trâu vàng vững bước mang ý nghĩa luôn hướng về phía trước để đương đầu, vượt qua khó khăn, thử thách

  Đầu năm Tân Sửu (ngày mùng 1 tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Chính Đông, Chính Nam mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Chính Đông. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

  Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

  Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

  Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành KimHướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

  Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

  Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

  Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

  Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2021 Tân Sửu, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

  Sau khi đến nơi mình xuất hành, người ta thường tiến hành hái lộc. Tại đây, họ sẽ thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non.

  Chọn hướng và xem giờ, ngày xuất hành đầu năm Tân Sửu 2021

  Ngày mùng 1 được xem là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

  Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Do đó để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông, cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

  Lưu ý: Từ lúc 0h ngày mùng 1/1 Tân Sửu âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới.

  Giờ hoàng đạo

  Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

  Giờ xuất hành

  Đại An (bắt đầu từ 23h đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày mùng 1): Xuất hành giờ này mọi việc đều bình an.

  Tốc Hỷ (bắt đầu từ 1h đến 3 giờ sáng): Xuất hành giờ này công danh sự nghiệp tấn tới, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

  Tiểu Cát (7h đến 9h sáng): Xuất hành giờ này công việc may mắn, kinh doanh thuận lợi, phụ nữ dễ có tin vui. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

  Vào mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là rất tốt.

  Quà tặng ý nghĩa dịp Tết năm 2021

  Bên cạnh việc chọn ngày, giờ tốt để xuất hành, đón năm mới may mắn và thuận lợi thì  việc lựa những món quà tặng Tết ý nghĩa và hợp phong thủy cũng không thể thiếu, giúp những ngày xuân thêm gắn bó, thân tình. Quà tặng bố mẹ, ông bà, người thân, quà tặng sếp, đối tác, khách hàng… chắc chắn không thể xem nhẹ hay bỏ qua.

  Dưới đây là một số quà tặng do Golden Gift chế tác để bạn tham khảo trong dịp tết Tân Sửu 2021:

  Lá bồ đề mạ vàng

  Là bồ đề tượng trưng cho may mắn, bình an, là quà tặng tết ý nghĩa trong năm Tân Sửu, Đây cũng là quà tặng mới được nhiều người yêu thích. Là bồ đề được thiết kể nhỏ gọn, có thể đặt trong xe ô tô, trên bàn làm việc để cầu may mắn cho gia chủ.

  Lá bồ đề mạ vàng là quà tặng mang đến sự may mắn và bình an

  Nếu bạn là người có kinh tế ổn định, vững chắc; thích những món quà phong thủy sang trọng, đẳng cấp thì những quà tặng mạ vàng sẽ vô cùng thích hợp, cụ thể như thỏi vàng tài lộc, tượng tỳ hưu mạ vàng, thiềm thừ mạ vàng, tranh Phúc - Lộc - Thọ...

  Tượng trâu mạ vàng

  Năm 2021 không thể thiếu tượng Trâu mạ vàng - linh vật của năm Tân Sửu. Tượng trâu vàng do Golden Gift chế tác mang nhiều dáng, thế khác nhau, giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Đây là quà tặng ý nghĩa cho những người tuổi Sửu hoặc hợp với mệnh Sửu.

  Bộ sưu tp tượng trâu mạ vàng đang gây sốt dịp Tết năm nay, đặc biệt là tượng trâu tài lộc với kích cỡ lớn được các doanh nghiệp chọn làm quà tặng cho khách hàng, đối tác VIP

  Là linh vật giàu ý nghĩa và gần gũi với văn hoá và đời sống người Việt, đặc biệt là vùng nông thôn, các mẫu tượng trâu mạ vàng do Golden Gift chế tác luôn được thể hiện sự gần gũi, thân thiện, hiền lành và chất phác như bản tính vốn có người Việt. Các mẫu trâu hiện tại của Golden Gift bao gồm: trâu vàng vững bước, trâu phong thuỷ, trâu đại cát, trâu thịnh vượng, tượng Kim Ngưu. Các mẫu này đều được chế tác nhiều size đại, trung và nhỏ.

  Tranh bông lúa mạ vàng

  Tranh bông lúa mạ vàng được lấy cảm hứng từ những bông lúa thơm ngon, có ích cho đời. Lúa cũng là biểu tượng cho sự no đủ, của cải đồi dào. Tặng tranh bông lúa dịp Tết chính là lời chúc năm mới thuận lợi, làm ăn tấn tới, gặp nhiều may mắn đến gia chủ.

  Tranh bông lúa mạ vàng là lời chúc năm mới đầm ấm, đủ đầy

  Ngoài ra, bông lúa còn gắn liền với câu thành ngữ "Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu", ngụ ý thể hiện sự khiêm tốn, không khoa trương và sự ôn hoà. Theo đó, món quà còn thể hiện được sự tinh tế của người tặng, giúp mối quan hệ giữa hai bên càng thêm gắn kết khăng khít bền lâu.

  Cành hoa mai mạ vàng

  Hoa mai mang ý nghĩa bộc lộ sự mạnh mẽ, rực rỡ tươi đẹp của mùa xuân cũng như khí chất của người quân tử. Tặng cành hoa mai dịp Tết rất phù hợp với không khí tươi vui của mùa xuân, tạo năng lượng mới, vận khí mới, để đón một năm thuận lợi hơn, may mắn hơn.

  Cành hoa mai mạ vàng vừa là vật trang trí, vừa có tác dụng phong thủy tốt lành

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng tái hiện hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ phi về phía trước như một lời chúc thành công trong sự nghiệp. Bức tranh được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, mạ vàng lấp lánh cho ngôi nhà thêm sang trọng, đẳng cấp.

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng là mẫu chế tác mới nhất của Golden Gift trong bộ sưu tập tượng và tranh ngựa mạ vàng

  Với bộ sưu tập quà tặng Tết đa dạng chắc chắn sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý về quà tặng cho những người thân yêu.

  Không khí năm mới đang len lỏi trong từng hơi thở của đất trời. Đừng quên những thông tin về ngày, giờ xuất hành tốt cùng những món quà tặng ý nghĩa đầu xuân để ngày đầu năm thêm may mắn và hạnh phúc nhé!

  Chủ đề khác liên quan giờ xuất hành tốt cho 12 con giáp tết Tân Sửu 2021

  Chọn giờ xuất hành hợp 12 con giáp

  Xem giờ xuất hành hoàng đạo nhất

  Xem giờ tốt 2021

  Hướng xuất hành cho 12 con giáp

  Chọn giờ xuất hành tốt năm 2021

  Gia An/ Golden Gift Việt Nam