Giỏ hàng

Những sự thật ít ai ngờ về năm heo vàng 2019

Năm Kỷ Hợi 2019 là năm của linh vật Heo. Là loài vật gần gũi, gắn với sự đầm ấm no đủ, nhiều người cho rằng năm nay là năm heo vàng – năm cực tốt để làm những việc lớn trong cuộc đời. Vậy, năm 2019 có phải là năm heo vàng không? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu.

MỤC LỤC [Hiện]

  Năm heo vàng là gì?

  Kim Trư Niên hay còn gọi là năm heo vàng là một cách gọi bắt nguồn từ Trung Hoa. Người Trung Quốc tin rằng, năm heo vàng khiến mọi thứ đều thuận lợi, tốt đẹp, phải đợi 60 năm mới có một lần. Niềm tin này như một truyền thống lâu đời trong lịch sử, văn hóa Trung Hoa. Một số tài liệu cho rằng, năm heo vàng bắt đầu từ thế kỷ thứ 7. Xem thêm: Quà tặng cao cấp ý nghĩa năm nay

  Cũng theo quan niệm của người Trung Quốc, vào năm heo vàng, mọi người, mọi nhà đều được hưởng đại cát, đại lợi. Ai sinh con vào năm này thì cực kỳ quý và may mắn. Mọi việc lớn khác trong năm này cũng tự nhiên được hanh thông hơn hẳn những năm khác. Đây cũng là năm phồn thịnh của đất nước, phát triển hơn về mọi mặt.

  Trong lịch sử, người Trung Quốc xem năm heo vàng là Đinh Hợi, gần đây nhất là năm 2007. Tuy nhiên, năm 2019 này, nhiều người Việt Nam vẫn xem là năm heo vàng. Sự thật như thế nào?

  Năm 2019 có phải là năm heo vàng không?

  Theo một nhà nghiên cứu về phong thuỷ, màu sắc của một năm thường được xét theo hành (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ) của can (giáp, ất, bính, đinh…). Màu vàng thuộc về hành Thổ, chỉ có ở những năm Mậu, Kỷ.

  Với năm Đinh Hợi 2007, Đinh thuộc hành Hỏa nên có màu đỏ. Bởi thế, biểu tượng của năm này thường được gọi là “con lợn lửa” hay “con lợn đỏ”. Trong khi đó, nếu chiếu theo màu như trên thì năm Kỷ Hợi 2019 chính là năm heo vàng.

  Tuy nhiên, cũng theo nhà nghiên cứu trên, năm “vàng” ở đây chỉ là màu sắc theo ngũ hành, vàng không có nghĩa là quý bởi không mang nghĩa “vàng bạc châu báu”.

  Các sách vở, tài liệu vẫn cho rằng, người sinh năm Hợi nói chung thường có số hưởng thụ, an nhàn, suy ra từ đặc điểm của loài lợn (xét theo phương diện này, không có năm nào là xấu bởi với mỗi tướng tinh đều có những điểm tốt riêng). Và dân gian có xu hướng gắn chữ “vàng” vào những năm được cho là tốt, chẳng hạn như rồng vàng (năm 2000), dê vàng (2003), “năm lợn vàng” (2007)… Xem thêm: Quà tặng cao cấp ý nghĩa năm nay

  Theo một thống kê danh sách hơn 200 người có ngày sinh cụ thể trong từ điển danh nhân Pháp, đối chiếu năm sinh của họ theo bảng can, chi. Kết quả cho thấy, số danh nhân này rải đều cho các năm, hầu như năm nào cũng có danh nhân.

  Như vậy có thể thấy là ‘hào kiệt đời nào cũng có’. Và tuổi nào cũng phải làm việc hết mình mới đạt được thành công.

  Có thể thấy năm nào cũng sẽ mang lại những may mắn, tốt đẹp riêng. Bởi vậy, để chào đón “heo vàng” năm 2019, thị trường nhộn nhịp mua bán các quà tặng có hình chú “Trư”, xem như lời chúc lành hay ước nguyện một năm mới an khang thịnh vượng, đại cát, đại lợi.

  Tượng heo mạ vàng – quà tặng may mắn

  Để khởi đầu năm mới thuận lợi, người Việt vẫn có một nét văn hoá là tặng quà Tết với những ý nghĩa tốt lành. Năm nay, những chú heo vàng là linh vật nên được nhiều khách hành ưu tiên chọn lựa.

  Trong số này, tượng heo phong thuỷ mạ vàng đang được phân khúc khách hàng cao cấp ưa chuộng. Bởi lẽ, đây là quà tặng Tết sang trọng, đẳng cấp, mang ý nghĩa phong thuỷ may mắn, phát tài.

  Tượng heo vàng Phú Quý và tượng heo vàng Phát tài mang đến may mắn cho năm mới.

  Với các dáng thế khác nhau, được mạ vàng thật, bộ sưu tập tượng heo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang được bán với giá tử 5,5 triệu đến 25 triệu đồng. Bày một tượng heo phong thuỷ trong nhà sẽ giúp gia chủ đón thêm tài lộc, rước thêm may mắn, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Xem thêm: Bộ sưu tập tượng Heo vàng

  Như vậy, dù không phải là năm heo vàng (vàng bạc châu báu) như nhiều nguời vẫn nghĩ nhưng năm 2019 vẫn là năm heo vàng theo ngũ hành. Đừng quên những gợi ý quà tặng, lời chúc Tết ý nghĩa của Golden Gift Việt Nan để đón năm mới may mắn, hạnh phúc, an yên nhé.

  Chủ đề liên quan về năm heo vàng 2019

  Năm 2019 có phải năm heo vàng?

  Năm heo vàng 2019

  Năm heo vàng là năm nào?

  Thông tin về năm heo vàng?

  Linh vật người tuổi hợi

  Vật phẩm phong thuỷ hợp cho người tuổi hợi

  Tượng heo vàng hợp với tuổi nào?

  Chế Ngân/ Golden Gift Việt Nam