Giỏ hàng

Những doanh nhân, người nổi tiếng Việt Nam tuổi Tý

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Golden Gift Việt Nam tổng hợp những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam cầm tinh con Chuột và các danh nhân thành đạt sinh năm Canh Tý 1960.

MỤC LỤC [Hiện]

  Những điều ít biết về tính cách người tuổi Chuột

  Là một trong những linh vật gắn liền với sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và sắc sảo, tuổi Chuột được đánh giá cao với khả năng thích ứng với hoàn cảnh. Họ có tài kết nối, chọc cười, và khiến gia đình luôn vui v. Bởi với tuổi Tý, họ luôn xem trọng gia đình, người thân. Xem thêm: Hình tượng chuột trong phong thủy

  Những ưu điểm của người tuổi Chuột

  Tính cách người tuổi Chuột khá thoáng về chi tiêu nên họ thường được rất nhiều người quý mến vì tính hào sảng. Họ luôn có tinh thần lạc, quan vui vẻ, trí tưởng tượn phong phú và trực giác tốt.

  Bề ngoài họ có thể là người dè dặt nhưng thực tế họ là những người vui tính, thậm chí nóng tính. Tuy nhiên, điểm tốt là họ kiểm soát được tinh thần của mình nên thường kiềm chế được, không bị mất lòng những người xung quanh.

  Tuổi Tý hợp với tuổi Dần trong việc kết hợp làm ăn, kinh doanh

  Với sự dễ gần của mình, tính cách người tuổi Chuột rất được nhiều người yêu mến. Tuổi Chuột cũng coi trọng tình cảm nên khi đã thích ai đó, họ rất khó lòng rời đi.

  Nhược điểm của tính cách người tuổi Chuột

  Bên cạnh những ưu điểm thì người tuổi Chuột cũng có các nhược điểm nhất định. Do có tính hào sảng nên đôi khi họ lâm vào cảnh cháy túi, làm nhiều tiêu cũng nhiều.

  Những người tuổi Tý cũng hay để ý đến cách nhìn của người khác với mình. Họ thường mua những thứ không thực sự cần thiết và đễ bị lừa phỉnh.

  Các Doanh nhân, danh nhân sinh năm Canh Tý 1960

  Người tuổi CHUỘT chắc chắn phải có đầu óc nhanh nhạy và thông minh, đây là con vật nhỏ nhất trong 12 con giáp nhưng lại là linh vật xếp hạng đầu tiên trong hàng Can Chi. Chắc chắn phải có trí tuệ thì mới có thể giành được vị trí như vậy trong cuộc đua đến Thiên Đình trong truyền thuyết. Người tuổi này chắc chắn phải được thừa hưởng được sự thông minh và nhạy bén. Sức mạnh của người tuổi Chuột chính là đầu óc siêu phàm.

  Ông Dương Công Minh

  Ông Dương Công Minh (sinh 05/10/1960): quê Quế Võ, Bắc Ninh. Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Vật giá năm 1984 tại Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Trước khi ra kinh doanh, ông Minh từng là đại tá trong quân đội và có hơn 13 năm làm quản lý các doanh nghiệp quân đội.

  Ông Minh là Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, CTCP Chứng khoán Liên Việt, CTCP Liên Việt Holdings.

  Tuổi Canh Tý rất hợp với tuổi Hợi trong làm ăn, hợp tác kinh doanh

  Ông Đặng Văn Thành

  Ông Đặng Văn Thành (sinh11/04/1960): Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thành Thành Công.

  Ông Trần Bá Dương

  Ông Trần Bá Dương: Sinh năm 1960 tại Huế. Ông là người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải. Ngoài ra ông còn được biết đến tới tư cách Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

  Bà Nguyễn Thị Như Loan

  Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai. Sinh năm 1960, nguyên quán Phú Yên. Bà là người thành lập và điều hành Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG).

  Ông Trần Kim Thành: Chủ tịch HĐQT CTCP Kinh đô

  Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đại Dương Hà Văn Thắm hay Ông Nguyễn Đức Kiên

  Golden Gift Việt Nam vẫn đang tỉếp tục cập nhật và bổ sung sớm nhất các Doanh nhân tuổi Canh Tý sinh năm 1960 để gửi đến các bạn.

  Những nhân vật lịch sử Việt Nam tuổi Tý

  Trong lịch sử dựng và giữ nước của Việt Nam, những nhân vật tuổi Tý đã có nhiều đóng góp và để lại dấu ấn vẻ vang cho muôn đời sau.

  Danh tướng Nguyễn Xí 

  Danh tướng Nguyễn Xí (Bính Tý, 1396- 1464)Danh tướng đời Lê Thái Tổ, gốc quê làng Thượng Phúc, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Sau lên đất Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham gia nghĩa quân Lam Sơn làm gia thần Lê Lợi, sau khi Lê Lợi lên ngôi vua, ông được ban họ Lê vì có công lớn trong cuộc kháng Minh.

  Võ Duệ

  Võ Duệ (Mậu Tý, 1468- 1522): Danh sĩ đời Lê Thánh Tông, quê làng Trình Xá, huyện Sơn Vi, tỉnh Sơn Tây.

  Năm Canh Tuất 1490 ông đỗ Trạng nguyên lúc 22 tuổi. Ông làm Tham chính ở Hải Dương đến đời Lê Chiêu Tông (1520), ông được phong Trình Ý công thần, Thượng thư bộ Lại, Thiếu bảo, kiêm Đông các đại học sĩ, tước Trình Khê Bá.

  Lê Quang Bí 

  Lê Quang Bí (Giáp Tý 1504- ?): Còn gọi là Lê Quang Bôn (vì chữ Bí cũng đọc là Bôn, nên có sách chép là Lê Quang Bôn), Văn thần nhà Mạc, tự Thuần Phu, hiệu Hối Trai. Dòng dõi Lê Cảnh Tuân, con Lê Nại, cháu Lê Đỉnh, cháu ngoại Võ Quỳnh, quê làng Mộ Trạch, huyện Đường An, tỉnh Hải Dương.

  Giáp Hải

  Giáp Hải (Bính Tý, 1516- 1588): Danh sĩ đời Mạc, tự Tiềm Phu, hiệu Tuyết Trai, quê làng Sinh Kế, huyện Phượng Nhỡn, phủ Lạng Giang (có sách chép làng Bát Tràng, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh [nay là Hà Nội]).

  Năm Mậu Tuất 1538, đời Mạc Đăng Doanh, ông đỗ Trạng nguyên, mới 23 tuổi (có sách chép 32 tuổi), đổi tên lại là Trưng nên cũng gọi là Giáp Trưng. Ông có tiếng về văn thơ, được sĩ phu đương thời trọng vọng. Mỗi khi có việc bang giao với nhà Minh, ông thường lãnh việc đối đáp và thảo văn thư, khiến họ phải nể phục gọi là Giáp Trạng nguyên.

  Phùng Khắc Khoan 

  Phùng Khắc Khoan (Mậu Tý, 1528- 1613): Danh sĩ đời Lê Thế Tông, hiệu Nghi Trai, tự Hoằng Phu, quê xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, tỉnh Sơn Tây.

  Ngô Trí Hòa 

  Ngô Trí Hòa (Giáp Tý, 1564- 1625): Danh thần đời Lê Thái Tông, quê làng Lí Trai, huyện Đông Thành, tỉnh Nghệ An.

  Phạm Công Trứ

  Phạm Công Trứ (Canh Tý,1600- 1675): Danh sĩ, đời Lê Thần Tông, quê làng Liêm Xuyên, huyện Đường Hào, tỉnh Hải Dương.

  Nguyễn Quý Đức

  Nguyễn Quý Đức (Mậu Tý, 1648- 1720): Danh sĩ đời Lê Hy Tông, có tên húy là Tộ, tự Thể Nhận, hiệu Đường Hiên, quên làng Thiêm Mễ, huyện Từ Liêm, tỉnh Hà Đông.

  Nguyễn Nghiễm

  Nguyễn Nghiễm (Mậu Tý, 1708- 1775): Danh thần đời Lê Thuần Tông, tự Hi Tự, hiệu Nghị Hiên, biệt hiệu Hồng Ngự cư sĩ, quê làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

  Phạm Đình Hổ

  Phạm Đình Hổ (Mậu Tý, 1768- 1839): Danh sĩ, đời Minh Mạng, tự Tùng Niên, Bỉnh Trực, hiệu Đông Dã Triều. Con quan Tham tri Phạm Đình Dư, nên tục gọi là Chiêu Hổ, quê xã Đan Loan, huyện Đường Hào, tỉnh Hải Dương.

  Hoàng Diệu

  Hoàng Diệu (Mậu Tý, 1828- 1882): Chí sĩ yêu nước, tự Quang Viễn, hiệu Tĩnh Trai, quê làng Xuân Đài, huyện Diên Phước, tỉnh Quảng Nam (nay thuộc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Trước vốn tên Hoàng Kim Tích, sau mới đổi là Hoàng Diệu. Ông sinh ngày 10 tháng 2 năm Mậu Tý 1828, đỗ cử nhân khoa Mậu Thân 1848 và phó bảng khoa Quí Sửu 1853, lúc 25 tuổi.

  Nguyễn Trường Tộ

  Nguyễn Trường Tộ (Mậu Tý, 1828- 1871): Chí sĩ, Danh sĩ, Kiến trúc sư, quê làng Bùi Chu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Gia đình ông theo đạo Thiên Chúa, cha mất sớm, ông theo học chữ Hán với cụ Tú Giai. Năm 1855, nhà thờ xứ Tân Ấp mời ông dạy chữ Hán, từ đó ông học chữ Pháp và Quốc ngữ với các giáo sĩ. Năm 1858 ông sang Pháp. Ba năm sau (1861) ông về nước. người Pháp có ý dùng ông làm tay sai nhưng ông từ chối, quyết định ở ẩn nơi quê nhà. Ông lần lượt gửi lên triều đình nhiều bài điều trần giá trị, đề nghị chính quyền cải cách chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục....

  Huỳnh Thúc Kháng

  Huỳnh Thúc Kháng (Bính Tý, 1876 - 1947): Chí sĩ, học giả, quê làng Thanh Bình, tổng Tiền Giang Phương, phủ Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

  Tôn Đức Thắng

  Tôn Đức Thắng (Mậu Tý, 1888-1980): Nhà cách mạng, sinh ngày 20-8-1888 quê xã Mỹ Hòa Hương, tổng Dinh Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang).

  Nguyễn Tất Đạt (Nguyễn Sinh Khiêm)

  Nguyễn Tất Đạt (Nguyễn Sinh Khiêm) (Mậu Tý, 1888-1950): Chiến sĩ Văn Thân chống Pháp, còn có tên là Nguyễn Sinh Khiêm, con trai đầu chí sĩ, phó bảng Nguyễn Sinh Huy (Sinh Sắc), anh ruột Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nguyễn Tất Thành), quê làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Tôn Quang Phiệt 

  Tôn Quang Phiệt (Canh Tý, 1900-1973): Nhà hoạt động cách mạng, nhà nghiên cứu lịch sử, xã hội, quê xã Võ Liệt, Thanh Chương, Nghệ An.

  Nguyễn Văn Cừ

  Nguyễn Văn Cừ(Nhâm Tý, 1912-1941): Liệt sĩ cách mạng, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương. Sinh ngày 2-7-1912. Quê thôn Cẩm Giàng, xã Đồng Nguyên, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

  Tô Hiệu

  Tô Hiệu (Nhâm Tý,1912-1944): Liệt sĩ cách mạng. Quê làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hải Dương.

  Phạm Hùng

  Phạm Hùng (Nhâm Tý,1912-1988): Cựu Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tên thật là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11-6-1912 tại xã Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long.

  Nguyễn Trọng Trí

  Nguyễn Trọng Trí (Hàn Mặc Tử) (Nhâm Tý, 1912-1940): Nhà thơ, bút danh Hàn Mặc Tử. Ông sinh ngày 12-9-1912 tại Lệ Mỹ (Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

  Nguyễn Trọng Nhâm (Xuân Thuỷ)

  Nguyễn Trọng Nhâm (Xuân Thuỷ) (Nhâm Tý, 1912-1985): Nhà hoạt động cách mạng, nhà thơ, bút danh Xuân Thuỷ. Ông sinh ngày 2-9-1912 tại xã Xuân Phương, Từ Liêm, tỉnh Hà Đông (nay thuộc Hà Nội).

  Phạm Thư (Trần Duy Hưng)

  Phạm Thư (Trần Duy Hưng) (Nhâm Tý, 1912-1988): Bác sĩ, nhà hoạt động xã hội, chính trị, tên thật là Phạm Thư, tên thường dùng là Trần Duy Hưng, sinh ngày 16 tháng giêng năm 1912, tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội. 

  Phạm Quang Thanh (Phạm Kiệt)

  Phạm Quang Thanh (Phạm Kiệt) (Nhâm Tý, 1912-1975): Tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam, từng là đội trưởng đội du kích Ba Tơ. Tư lệnh kiêm chính uỷ lực lượng công an nhân dân vũ trang. Quê xã An Phú, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

  Tôn Thất Tùng

  Tôn Thất Tùng (Nhâm Tý,1912-1982): Bác sĩ y khoa, Anh hùng Lao động. Quê ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thuở nhỏ, ông học ở Huế, Hà Nội, tốt nghiệp Y khoa bác sĩ, làm việc ở các bệnh viện Hà Nội. Sau cách mạng tháng 8-1945, ông được cử làm giám đốc bệnh viện Phủ Doãn, Hà Nội. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, ông làm cố vấn phẫu thuật ngành quân y ở Bộ Quốc phòng. Năm 1947, làm thứ trưởng Bộ Y tế. Từ năm 1954, ông là Giám đốc bệnh viện Việt Đức, Giáo sư tại trường Đại học Y khoa Hà Nội. Ông là Đại biểu Quốc hội nhiều khóa liên tục.

  Golden Gift Việt Nam vẫn đang tỉếp tục cập nhật và bổ sung sớm nhất các Doanh nhân tuổi Canh Tý sinh năm 1960 để gửi đến các bạn.

  Những quà tặng ý nghĩa cho người tuổi Tý trong năm 2020

  Để hút thêm may mắn, tài lộc trong năm mới, những người tuổi Tý có thể mua thêm các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Trong đó, những vật phẩm mạ vàng được coi là gợi ý tốt hơn cả bởi không chỉ mang lại may mắn trong năm mới mà còn có giá trị cao, khẳng định đẳng cấp người chơi.

  Tượng chuột phong thủy mạ vàng

  Đây là quà tặng ý nghĩa cho người tuổi Tý trong năm mới với mong muốn có thêm tài lộc. Tượng chuột được đúc với dáng vẻ thông minh, bên cạnh là đồng vàng âm dương sẽ giúp bạn khởi đầu năm mới thuận lợi.

  Tượng được mạ vàng sang trọng, lấp lánh, phù hợp để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc.

  Giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng

  Nếu bạn là doanh nhân, muốn trang trí thêm cho bàn làm việc cũng như hút may mắn, tài lộc cho công việc thì giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng là gợi ý tốt.

  Giá đỡ được thiết kế 1 bên là chú chuột thông minh, 1 bên là cành hoa mai rực rỡ vừa tôn lên vẻ đẹp của vật phẩm Tết.

  Tượng chuột tài lộc mạ vàng

  Cũng được thiết kế theo cảm hứng hình tượng chú Chuột trong dân gian, tượng Chuột mạ vàng giúp chủ nhân đón an khang, thịnh vượng, tiền tài.

  Hình ảnh chú chuột ôm hũ vàng độc đáo sẽ là quà tặng ý nghĩa cho người tuổi Tý 2020.

  Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã phần nào biết tuổi Tý khắc với tuổi nào, hợp với tuổi nào. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua những quà tặng ý nghĩa tăng cát khí cho tuổi này nhé.

  Chủ đề liên quan những doanh nhân, người nổi tiếng Việt Nam tuổi Tý

  Những doanh nhân tuổi canh tý

  Danh nhân tuổi canh tý

  Các sếp tuổi Canh Tý

  Tỷ phú tuổi Canh Tý 1960

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam