Giỏ hàng

Những danh nhân, người nổi tiếng Việt Nam tuổi Tân Sửu

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Golden Gift Việt Nam xin tổng hợp và gửi tới quý khách hàng những thông tin thú vị liên quan đến các danh nhân, người nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam cầm tinh con Trâu.

MỤC LỤC [Hiện]

  Những điều ít biết về tính cách người tuổi Trâu

  Là con giáp đứng vị trí thứ 2 sau Tý, người tuổi Sửu có tính cam chịu nhất trong số 12 con giáp. Tuy nhiên mức độ khó lường của người tuổi Sửu sẽ khiến người khác phải kinh ngạc. Họ chăm chỉ, cần mẫn không ai bằng, nhưng cũng "giỏi ngụy trang" nhất trong số các con giáp.

  Những ưu điểm của người tuổi Trâu

  Chăm chỉ, cần cù là "điểm cộng" đặc trưng nhất của người tuổi Sửu. Công việc và kiếm tiền với họ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, cũng giống như gia đình.
  Người tuổi này là mẫu người khẳng khái, trầm tĩnh. Thường là người hiền lành, thích sự bình yên, không ham nơi xô bồ, cạnh tranh; về phương diện tình cảm cũng thích sự ổn định.
  Trong mạng nếu có nhiều cát tinh, phần lớn học cao hiểu rộng, nhưng thích phiêu lưu mạo hiểm, thông minh, văn võ hiển đạt, thường dựa vào học vấn của mình mà làm nên sự nghiệp, rạng rỡ tông môn, được quý nhân phù trợ, có thể giàu sang và nổi tiếng.
  Ngoài việc giỏi tạo chữ tín trong cuộc sống, người tuổi Sửu còn rất giỏi trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Họ luôn xuất hiện với ngoại hình chỉn chu, thái độ điềm đạm. Người cầm tinh con Trâu vì vậy thường được quý mến và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người.

  Tuổi Trâu hợp với tuổi Tý tỏng làm ăn kinh doanh

  Người tuổi Sửu nếu hợp tác với người tuổi Tý trong lĩnh vực kinh doanh thì rất tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn
  Nhược điểm tính cách người tuổi Sửu.

  Tuổi Sửu có sự nhẫn nại đáng nể, nhưng một khi đã nổi nóng thì họ không khác gì "trâu điên". Những người cầm tinh con Trâu có tính cách bốc đồng, nội tâm bất ổn, một khi họ mất kiềm chế thì sẽ trở nên hung dữ, đáng sợ và thô bạo. 
  Vẻ ngoài thuần phác, có phần ngây thơ của người tuổi Sửu thực chất chỉ là hình tượng họ xây dựng để che đậy đi suy nghĩ nội tâm của mình. Thường thì họ lợi dụng sự bí ẩn đó để thâm nhập, tìm hiểu cuộc sống của người khác.
  Một nét tính cách tiêu cực khác của họ là bảo thủ, cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt. Họ thuộc tuýp người truyền thống nên khó mở lòng được với những gì đổi mới, cải cách hay thay đổi. Họ có những nguyên tắc riêng trong cuộc sống và chắc chắn không chấp nhận thỏa hiệp nếu đối phương vi phạm quy tắc của họ. Họ cũng khó chấp nhận việc bị người khác góp ý, phê phán.

  Các danh nhân và người nổi tiếng tuổi Tân Sửu trong lịch sử

  Golden Gift Việt Nam Thống kê và sưu tập những danh nhân, những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Và đặc biệt cũng ghi danh rất nhiều người tuổi Tân Sửu có công với cách mạng và dân tộc.

  Phùng Hưng

  Phùng Hưng (sinh năm Tân Sửu 761), quê ở làng Đường Lâm, nay thuộc Ba Vì, Hà Nội. Sinh thời, Phùng Hưng là người khỏe mạnh và dũng lược. Chính ông đã phát động và lãnh đạo một cuộc khởi nghĩa lớn, đập tan chính quyền đô hộ của nhà Đường, xây dựng nền độc lập tự chủ trong một thời gian khá dài, được nhân dân suy tôn là Bố cái Đại vương, mất năm 41 tuổi (802).

  Lê Đại Hành

  Lê Đại Hành (sinh ngày 15/07 năm Tân Sửu tức 10/08/941 âm lịch), là vị vua đầu tiên của nhà Tiền Lê, trị vì từ 980 đến 1005. Lê Đại Hành là ông vua có tài, dẹp nội loạn, khéo bang giao, giữ thể diện Quốc gia. 

  Nguyễn Thái Học

  Nguyễn Thái Học (sinh năm Tân Sửu 1901)quê Vĩnh Phúc. Nồng nhiệt, kiên trung, giàu lòng ái quốc. Ông là người anh hùng dân tộc trong lịch sử đấu tranh cận đại, người khai sinh ra Việt Nam Quốc Dân Đảng, người đề cao thể chế chính trị tự do dân chủ từ năm 1927. Người thanh niên 25 tuổi là tấm gương sáng ngời cho những tấm lòng yêu nước. 

  Trần Quang Khải

  Trần Quang Khải (sinh năm Tân Sửu 1241) là con trai thứ ba của vua Trần Thái Tông - nhà quân sự, nhà ngoại giao, nhà thơ lớn của dân tộc. Trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên lần thứ hai (1285) và thứ ba (1288), Trần Quang Khải là vị tướng chủ chốt thứ hai sau Trần Quốc Tuấn có nhiều công lao lớn trên chiến trường. Ông còn là một nhà thơ có vị trí không nhỏ trong văn học sử Việt Nam, gắn bó với cuộc sống bình dị của đất nước nhưng cũng không kém phần hào hùng. Bài thơ “Tụng giá hoàn kinh sư” được ông viết sau chiến thắng Chương Dương độ vào tháng 6/1285 - chiến thắng được coi là lớn nhất lúc bấy giờ.

  Lê Hoàn

  Lê Hoàn (sinh năm Tân Sửu 941) quê Hà Nam, là người văn võ song toàn, mưu lược, quyết đoán, là Thập đạo tướng quân, thống lĩnh quân đội triều Đinh. Ông cũng chính là vị vua sáng lập triều Tiền Lê Năm 979, làm Nhiếp chính, giúp Thái tử Đinh Duệ nhỏ tuổi vì vua Đinh Tiên Hoàng vừa bị ám sát. Ngoài tích cực cải cách thể chế, phát triển giáo dục, bảo vệ và chấn hưng đất nước, ông còn là người Việt đầu tiên có công mở rộng bờ cõi về phía Nam.
  Đinh Văn Tả (sinh năm Tân Sửu 1601) là võ tướng xuất sắc triều Lê Trung Hưng, làm quan đến chức Tả Đô đốc, có công trung hưng nhà Lê. Mất năm 1680. Con cháu ông nối đời nổi tiếng về võ công. Dân gian truyền tụng câu “Đánh giặc họ Đinh” để chỉ gia tộc ông.

  Trần Huy Liệu

  Trần Huy Liệu (sinh năm Tân Sửu 1901) quê Vụ Bản, Nam Định. Ông là nhà báo, nhà văn, nhà sử học, nhà hoạt động chính trị xuất sắc, là đảng viên Việt Nam Quốc dân Đảng nhưng sau này ly khai tổ chức này và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông là người sáng lập ra Cường học thư xã ở Sài Gòn (1928), chuyên xuất bản sách và cổ vũ tinh thần yêu nước. Sau đó ông được cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền trong Chính phủ Lâm thời. Ông chuyên tâm nghiên cứu khoa học lịch sử, làm Viện trưởng Viện Sử học và qua đời năm 1969. Ông được Viện Hàn lâm khoa học Cộng hoà Dân chủ Đức (cũ) mời làm viện sĩ. Năm 1996, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 về Văn học nghệ thuật.

  Trịnh Đình Thảo

  Trịnh Đình Thảo (sinh năm Tân Sửu 1901) quê Hà Đông, đỗ Tiến sĩ Luật tại Pháp, từng làm luật sư tòa thượng thẩm Sài Gòn, Bộ trưởng Tư pháp trong chính phủ thân Nhật Trần Trọng Kim (1945). Năm 1968, ông ra chiến khu và được cử giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hoà bình Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam (1969). Trịnh Đình Thảo mất năm 1986.

  Phùng Chí Kiên 

  Phùng Chí Kiên (sinh năm Tân Sửu 1901) quê Diễn Châu, Nghệ An, từng theo học các lớp huấn luyện cán bộ tại Quảng Châu do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc mở; học viên trường võ bị Hoàng phố. Ông là người học trò gần gũi và thân thiết của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là một cán bộ tiền bối của Đảng và là nhà quân sự có tài.


  Trần Đức Lương

  Trần Đức Lương (sinh năm Tân Sửu 1937) quê quán Đức Phổ, Quảng Ngãi; tập kết ra Bắc năm 1955, sau khi học xong trung học ông vào học trường Mỏ địa chất Hà Nội. Trải qua nhiều chức vụ khác nhau như Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam từ năm 1997 - 2006. 

  Những doanh nhân sinh năm Tân sửu 1961

  Trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, theo thống kê dữ liệu về CEO từ bảng xếp hạng VNR500 chỉ ra rằng, những người sinh năm Tân Sửu (1961) là một trong những tuổi thuộc nhóm có đông CEO nhất.

  Golden Gift Việt Nam vẫn đang tiếp tục cập nhật và bổ sung sớm nhất các danh nhân và người nổi tiếng tuổi Tân Sửu để gửi đến các bạn.

  Tượng Trâu phong thủy mạ vàng đón năm Tân Sửu 2021

  Trâu là Sửu nên tượng Trâu phong thủy có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý và Sửu. Lưu ý, Sửu – Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi không thích hợp để sử dụng tượng Trâu, không phát huy được linh khí vốn có.
  Mùa Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, sử dụng tượng Trâu mạ vàng phong thủy trong nhà là vô cùng thích hợp để gặp nhiều may mắn, tài lộc và sung túc trong cuộc sống.

  Đặc biệt BST tượng Trâu phong thủy mạ vàng mà Golden Gift Việt Nam mới ra mắt sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và biếu tặng khác nhau.

  Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã phần nào biết thêm những điều hữu ích và thú vị về tuổi Sửu. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua những quà tặng ý nghĩa tăng cát khí, tài lộc cho tuổi này nhé!

  Chủ đề liên quan những danh nhân, người nổi tiếng Việt Nam tuổi Tân Sửu

  Tính cách người tuổi Tân Sửu

  Người tuổi tân sửu sinh năm nào, mệnh gì?

  Người nổi tiếng tuổi Tân Sửu

  Danh nhân tuổi Tân Sửu

  Các doanh nhân sinh năm Tân Sửu

  Các doanh nhân sinh năm 1961

  Hải Yến/ Golden Gift Việt Nam