Giỏ hàng

Lễ mừng thọ, một nét đẹp văn hóa của người Việt

Không rõ lễ mừng Thọ có từ bao giờ, nhưng từ lâu đây đã nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Viêt mỗi dịp tết đến xuân về hay dịp sinh nhật. Nó thể hiện vẻ đẹp truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đây là dịp con cháu thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với cha mẹ, ông bà.

Lễ mừng Thọ – Nét đẹp văn hóa mang tính nhân văn

Trong tâm thức người Việt xưa, gia đình nào có người cao tuổi được xem là hồng phúc trong nhà, con cháu được chúc thọ ông bà, cha mẹ thêm niềm vui hạnh phúc, xen lẫn tự hào. Theo quan niệm xưa mỗi người sinh ra đều mong đạt được ngũ phúc trong đời, đó là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là điều quan trọng và khó nắm bắt nhất, ai đạt được chữ Thọ cũng chính là may mắn, cát tường đối với gia đình vậy.

Trong lễ mừng Thọ, con cháu sẽ dành tặng những món quà ý nghĩa gửi đến cha mẹ, ông bà

Ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào người cao tuổi cũng luôn là đối tượng được tôn kính và chăm sóc của xã hội. lễ mừng thọ ra đời cũng vì những lẽ ấy. Tùy từng địa phương và vùng miền khác nhau mà cách thức tổ chức lễ mừng thọ cũng có sự khác biệt, nhưng nhìn chung đều có những điểm chính sau.

Thông thường lễ mừng thọ được tổ chức tại gia. Trong ngày mừng thọ, con cháu sẽ chúc rượu thọ, nói những lời tốt đẹp để tỏ lòng biết ơn, mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, sống thọ, dành tặng những món Quà mừng Thọ mang hàm ý tốt lành gửi đến người nhận.

Một phong tục đẹp cần được duy trì và phát huy

Lễ mừng Thọ nên tổ chức sao cho vừa ấm cúng vừa trang trọng sẽ mang lại niềm hạnh phúc và may mắn cho cả gia đình. Người cao niên sẽ cảm thấy hạnh phúc khi sống nhữn ngày quây quần bên con cháu, cảm nhận được tấm lòng thảo hiền của tử tôn. Họ cảm thấy công sức bao năm vất vả dưỡng dục không bị uổng phí, con cháu cũng thấy vui vẻ khi mình có dịp báo hiếu mẹ cha.

Lễ mừng thọ không chỉ bó hẹp trong gia đình mà còn có các hội, đại diện chính quyền tham gia chúc thọ. Nhiều nơi bây giờ tổ chức mừng thọ cho các cụ ở đình rất long trọng, vừa có tục lệ xưa lại vừa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với người được mừng thọ. Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến người cao tuổi, điều đó thể hiện qua luật người cao tuổi được thông qua năm 2009 với Các quy định, tiêu chuẩn được nhà nước tổ chức lễ mừng Thọ.

bộ tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác cho các dịp mừng thọ

Những năm gần đây, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… Người dân có xu hướng tìm mua những món quà mừng thọ cao cấp, được chế tác thủ công và hàm chứa những ý nghĩa tốt lành An khang – Cát tường theo phong thủy. Để có thêm lựa chọn về quà tặng mừng thọ, quý khách hàng có thể tham khảo bài tư vấn những món quà mừng thọ ý nghĩa và sang trọng của Golden Gift Việt Nam.

Tân Việt/Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

Quà vàng bán chạy

Quà tặng Tết

(1 đánh giá)
3,000,000₫
(1 đánh giá)
3,000,000₫
Tượng người chơi Golf mạ vàng - GOLF01
-8%
(4 đánh giá)
11,000,000₫ 12,000,000₫
(1 đánh giá)
2,000,000₫
(1 đánh giá)
9,500,000₫
(1 đánh giá)
4,000,000₫
(2 đánh giá)
7,500,000₫