Giỏ hàng

Hướng dẫn khai quang, điểm nhãn Tỳ Hưu hợp phong thuỷ

Như bài trước thì Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ với các bạn về cách bài trí Tỳ Hưu hợp phong thuỷ. Ở bài tiếp theo này, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm cách khai quang để đạt được công năng và hiệu quả cao nhất.

MỤC LỤC [Hiện]

  Khai quang, điểm nhãn là gì?

  Nói về chuyện Khai Quang Điểm Nhãn cho Tượng Phật, Thần Thánh hay Vật Phẩm Phong Thuỷ, vật khí phong thuy là rất cần thiết cho chúng ta. Vậy khai quang điểm nhãn là gì? Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về khái niệm “Khai quang điểm nhãn” nhé!

  Khai quang là gì?

  Khái niệm Khai Quang: Đình Chùa, Miếu thì tẩy uế khu trục hung thần đã tà. Còn Khai Quang tượng Phật hay linh vật Phong Thuỷ thì vẫn phải tẩy uế khí thỉnh Thiên Địa mở ra, mở đầu, mở mang Thông Thiên Địa , bắt đầu sự khởi đầu mới . Khai Quang: là lễ dâng cúng Đức Phật ( Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Ngũ Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu, chuông, bát quái, đĩa thất tinh. Noi chung là những vật khí trong phong thủy. Cũng có một số quan niệm hòa đồng cùng lễ gọi theo sách vở là Xin Lệnh. Nói theo kiểu phàm phu thì gọi là Hô Thần Nhập Tượng.

  Khai quang Tỳ Hưu để đạt được công năng và hiệu quả cao nhất.

  Các bước Khai Quang 

  Để khai quang đạt hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo theo các bước mà Golden Gift Việt Nam đã tham khảo, sưu tầm từ những chuyên gia phong thuỷ.
  1. Trước tiên phải có văn pháp Thỉnh Thien Địa 
  2. Rồi Chú Đoàn Luyện 
  3.  Rồi  Lễ Chú Tẩy Uế. 
  4.  Rồi xin lệnh mới Thư thơ vào Kiếng chiếu.
  5. Khi đó mới Khai Quang Điểm Ngũ Nhạn 

  Điểm Nhãn: là lễ Thư chiếu lên các vật khí phong thủy nào đó. Khai Quang là khai Ngũ Nhạn cho tượng Phật hoặc khai mắt cho vật khí nào khác. Khi làm xong vật khí nào đó…trước khi thờ phụng, người ta làm lễ, đọc Chú và Thư điểm vào cặp mắt Tượng ấy là lễ Khai Quang. Hoặc bất cứ các vật khí liêng thiêng nào khác … Chọn ngày tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn sau đó mới bắt đầu thờ cúng ,cũng như các vật khí phong thủy nào khác.

  Một số quan điểm nhà phong thuỷ Trần Nam về Khai quang 

  Theo nhà phong thuỷ Trần Nam thì nhiều bài trên mạng sai hoàn toàn. Và các bài đó chỉ mang tính chất gợi ý cho khách mua thêm vật phẩm chứ không phải giới thiệu về cách khai quang.

  Ví dụ như, Nào là mua thêm 7 viên đá nào là ngũ đế.  Ngũ sắc,ngũ cốc, rồi nước âm dương. Tuy nhiên theo nhà phong thuỷ Trần Nam rằng Nếu không có thầy thì mua nguyên cả đồ của các cửa hàng bán đồ phong thuỷ cũng không thể khai quang được.

  Đặc biệt, ông Trần Nam cũng chia sẻ thêm: "Nói thật là người viết những bài viết trên mạng đó của các cửa hàng bán đồ phong thuỷ đều không có thầy.  Hoặc có thầy học lỏm mà chưa đủ sức pháp thì làm sao khai quang điểm ngũ nhãn được".

  Ngoài ra, ông Trần Nam cũng cho biết: "Còn đặt lên chuà mà tự nhiên có linh khí thì cần gì phải mua vật phẩm. Ta cứ lên chùa rồi quỳ ở đó rồi đi về nhà tự nhiên sẽ có linh khí rồi.  Còn mình đem vật phẩm phong thuỷ lên chùa mà thầy chùa cứ nhẩm trong miệng. Không đọc ra lời để gia chủ nghe thì chứng tỏ thầy đó cũng không biết khai quang. Mà chỉ nhẩm vậy để lừa tiền gia chủ mà thôi. Phải đọc rõ ràng bài chú khai quang ko sợ người ta học hỏi, vì người thầy luôn có bí quyết giữ nghề riêng cho dù người ta có học thuộc hết bài chú. Nhưng người ta không biết được khi tẩy uế thầy đưa tay thư thơ gì vào các linh vật muốn khai quang và không biết được khi người thầy thư bài thơ gì vào kiếng khi chiếu vào các linh vật. Thì họ cũng không thể nào khai quang được. Chỉ có truyền lại mới lãnh hội được sức pháp để khai quang".

  Cách khai quang, đánh thức tỳ hưu tại nhà

  Dưới đây là những chia sẻ về cách khai quang, đánh thức tỳ hưu phong thuỷ. Phần này mang tính chất tham khảo. 

  Cách khai Quang Tỳ hưu phong thuỷ

  Đây là các bước chia sẻ về khai quang Tỳ hưu của nhà phong thuỷ Trần Nam mà Golden Gift Việt Nam lựa chọn, sàng lọc.

  – Đầu tiên, bạn nên chọn một ngày đẹp.

  – Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài.

  – Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, bạn chú ý, phải thật thành tâm thì mới linh.

  – Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

  – Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm (chấm) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.

  – Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

  – Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền. Đến đây thì việc khai quang cho tỳ hưu đã được hoàn tất.

  Cách đánh thức tỳ hưu 

  Tỳ Hưu sau khi “thỉnh” (mua) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra. Ngày khai quang bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thứ sau:

  1, Thất bảo thạch (7 viên đá quý)
  2, Gạo ngũ cốc tạp
  3, Sợi ngũ sắc
  4, Sợi ngũ đế
  5, Linh đang
  6, Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.

  Lần lượt đổ ba món đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đang lên trên Tỳ Hưu, rồi chuẩn bị “niệm”.

  Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà phong thuỷ Trần Nam thì việc đánh thức Tỳ hưu như trên và phải mua thêm một số vật phẩm khác thì đó chỉ là chiêu trò của các cửa hàng bán đồ phong thuỷ. Vì đó chỉ là cách để họ bán được nhiều hàng hơn.

  Bài niệm chú phước lành cho tỳ hưu

  *Kim quang nhất khí, Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.
  *Kim quang nhị khí, Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.
  *Kim quang tam khí,Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

  Sau khi bạn Niệm chú xong đặt bài chú vào bụng Tỳ Hưu, như thế Tỳ Hưu đã có linh khí. Chờ sau khi hương cháy hết là có thể đặt Tỳ Hưu ở quầy thu ngân, hoặc phòng khách, điều quan trọng nhất là đầu Tỳ Hưu phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ.

  Thờ Tỳ Hưu mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh Tỳ Hưu một ly nước cũng được. Như thế Tỳ Hưu mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

  Quy trình Khai quang Tỳ hưu hoàn tất

  Trên đây là những bước để Khai quang, điểm nhãn Tỳ hưu. Tuỳ từng mỗi người, điều kiện mà có thể thực hiện khai quang tại nhà, hoặc tại chùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài phong thuỷ khác của Golden Gift Việt Nam như bài: Hướng dẫn bài trí Tỳ Hưu tại nhà, hay bài Những điều cấm kỵ khi bài trí Tỳ hưu để ứng dụng và đạt hiệu quả phong thuỷ cao nhất.

  Chúc bạn thành công!

  Chủ đề liên quan cách khai quang, điểm nhãn tỳ hưu hợp phong thuỷ

  Tỳ hưu có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

  Tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng hợp tuổi nào?

  Đánh thức tỳ hưu mang tác dụng phong thuỷ

  Khai quang tỳ hưu

  Điểm nhãn tỳ hưu

  (Bài chia sẻ chỉ mang tinh chất tham khảo)

  Tân Viêt/ Golden Gift Việt Nam