Giỏ hàng

Hình ảnh chú Heo trong văn hoá dân gian

Heo hay Lợn, là loài vật hết sức quen thuộc vời đời sống thường nhật của con người, nhất là tại các vùng quê đồng bằng bắc bộ. Heo được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Lợn, trư, ỉn, hợi… Trong văn hoá phương Đông Hợi đứng cuối cùng trong bộ linh vật 12 con giáp và cũng đúng cuối trong lục súc.

Hình ảnh Heo trong văn hoá và tín ngưỡng phương Đông

Heo tượng trưng cho sự phồn thực, cuộc sống ấm no, nhàn tản. Thực tế chú heo thường biết đến với hình ảnh béo tốt, ăn no tắm mát, không phải làm gì. Lúc nào cũng vui vẻ yêu đời, đó cũng chính là những hàm ý sâu xa ẩn trong những bức tượng Heo phong thuỷ mạ vàng mà mọi người vẫn thường tặng nhau trong dịp mừng khai trương cửa hàng, mừng Thọ hay những dịp lễ lớn.

Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng 24K - Golden Gift Việt Nam

Tượng Heo phong thuỷ thường dùng làm quà tặng dịp khai trương, quà tặng tết..

Là loài vật có sự gần gũi, thân thiết với con người, hình ảnh của nó đã đi vào thơ ca, ca dao, hội họa dân gian, và là một biểu tượng văn hóa. Trong 12 con giáp, heo nằm trong số ba con vật cuối cùng (gà, chó, và heo) có mối liên hệ gần với đời sống hàng ngày của con người hơn các con vật khác như rồng, cọp, khỉ.

Đối với văn hoá dân gian Việt Nam và Trung Quốc, Heo tượng trưng cho một vị thần trên thiên đình, do mắc lỗi mà bị giáng xuống trần gian (Trư Bát Giới) Heo là biểu trưng cho sự may mắn và trù phú. Chính bởi vậy trong dịp lễ như đám cưới, mừng Thọ một món sính lễ vô cùng quan trọng và không thể thiếu đó là một chú Heo quay.

Ý nghĩa Heo trong phong thuỷ phương Đông

Trong ngũ hành, heo thuộc tính âm, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gia đình nào muốn giàu có sung túc hay bài trí một tượng Heo phong thuỷ mạ vàng trong nhà, thường là ở phòng khách. Nếu đặt một cặp tượng Heo ở đầu giường thì gia chủ sẽ sớm có tin vui, gia đình có thêm thành viên mới.

Chú Heo luôn được biết tới với hình ảnh dễ thương và vui vẻ

Tựu trung dù là trong văn hoá dân gian, hay tín ngưỡng phong thuỷ Á Đông, hình ảnh con Heo hay hợi đều mang những ý nghĩa tốt lành và may mắn đến cho chủ nhân. Có lẽ cũng xuất phát từ những đức tình hiền lành, vui vẻ và đáng yêu của chúng trong thực tế. Một loài vật nuôi và cũng là bạn thân thiết của con người.

BST Tượng Heo vàng chào xuân mới Kỷ Hợi 2019

Bộ sưu tập gồm 5 tượng heo vàng mang theo những điều tốt lành, cầu chúc năm mới may mắn, phát tài. Cụ thể, các tượng heo có tên Heo vàng Chiêu tài tấn bảo, Heo vàng viên mãn, Heo vàng Phú Quý, Heo vàng Phát tài, Heo vàng Đại cát. Mỗi tên gọi hàm chứa những ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc, rất thích hợp làm quà tặng Tết, chào đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Phương Mai/Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

Quà vàng bán chạy

Quà tặng Tết