Giỏ hàng

Hình ảnh chú Heo trong tranh Đông Hồ

Dường như khi nói đến tranh dân gian, chúng ta đều nghĩ ngay đến tranh Đông Hồ. Có lẽ đây là dòng tranh nổi tiếng nhất còn xót lại cho đến nay, trong khi các thể loại khác ít nhiều đã mai một dần. Trong các bức tranh Đông Hồ nổi tiếng, không thể không nhắn đến hình ảnh chú Heo hay còn gọi là Hợi, được xuất hiện thường xuyên trong các bức vẽ của người nghệ nhân xưa.

Hình ảnh chú Heo trong tranh Đông Hồ là hình ảnh đẹp nhất của loài vật này, có lẽ bởi tranh Đông Hồ là tranh dân gian nên có cái nhìn gần gũi và chân thực đối với loài vật nuôi đáng yêu và gần gũi với con người thôn quê này. Như thi sĩ Hoàng Cầm đã từng viết trong bài thơ Bên kia sông Đuống “Tranh Đông Hồ, gà lợn nét tươi trong”

Hình ảnh chú Heo trong tranh Đông Hồ

Thủa trước trong dịp cuối năm, mọi người thường tìm mua bức tranh Đông Hồ vẽ gia đình Heo để làm quà biếu Tết, với hàm ý cầu chúc gia chủ cả năm được sung túc ấm no. Hình ảnh chú Heo trong phong thuỷ từ lâu đã mang trong mình những điều may mắn như vậy.

Bức tranh Đông Hồ “Lợn đàn”

Nói đến tranh vẽ về Heo không thể không kể đến bức tranh ” Đàn lợn âm dương” Tranh Lợn đàn, thể hiện đàn lợn con đang quây quần bên Lợn mẹ, mỗi con mỗi dáng vẻ: con muốn trèo lên lưng, con muốn rúc vào bụng mẹ, các con khác đang hướng vào mầm lá khoai để ăn… tất cả đều có bố cục khoẻ, giản dị, giàu chất trang trí cách điệu, mà đậm đà tính hiện thực. Chứa đựng ước muốn của người nông dân về tăng gia sản xuất, về cuộc sống sung túc, đông vui hoà thuận, hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Xem chi tiết: Tượng Heo phong thuỷ Mạ vàng

Tục treo tranh Tết không chỉ đơn giản là nét văn hoá đẹp đẽ của dân tộc mà còn mang trong mình những ước mong, hy vọng về những điều tốt lành. Với mong muốn năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc mọi người thường chọn mua những bức tranh gà phú quý, lợn đàn…

Theo dòng chảy của thời đại, ngày nay ngoài việc mua tranh Đông Hồ, người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh còn tìm mua Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng để làm quà biếu Tết cho Sếp, đối tác hay người thân.

Phương Mai/Golden Gift Việt Nam.

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

Quà vàng bán chạy

Quà tặng Tết

Tranh chữ Lộc mạ vàng để bàn - TCL03
-20%
(3 đánh giá)
4,000,000₫
(3 đánh giá)
4,000,000₫
Tượng Chuột Chiêu Tài Tấn Lộc - TCCT01
-31%
(2 đánh giá)
4,500,000₫ 6,500,000₫
Tranh chữ Lộc mạ vàng để bàn - TCL03
-20%
(3 đánh giá)
4,000,000₫