Giỏ hàng

Xông đất năm 2022: Cách xem tuổi, chọn người xông đất đầu năm Nhâm Dần

Xông nhà, xông đất là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay. Với quan niệm rằng nếu đầu năm mọi việc đều thuận lợi suôn sẻ thì cả năm đó sẽ được may mắn và thành công trong nhiều chuyện, gia chủ đều cố gắng lựa chọn kỹ người xông đất cho nhà mình.

MỤC LỤC [Hiện]

  Cũng chính bởi ý nghĩa quan trọng của người xông đất, xông nhà đầu năm nên việc lưu ý khi chọn người xông đất không thể bỏ qua.

  Người xông đất là gì?

  Sau thời điểm giao thừa lúc 12h đêm cuối năm (Âm lịch), bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới người Việt Nam. Khi lễ giao thừa đánh dấu một năm đã qua, nhường cho một năm mới tốt đẹp đến, nhà ở được coi như hoàn toàn đổi mới, và người đầu tiên bước vào nhà thì đó chính là người xông đất, và người đó chính là sứ giả do sự may mắn đưa đến. 

  Cách xem tuổi, chọn người xông đất đầu năm nay

  Theo quan niệm truyền thống, sau thời điểm giao thừa thì người nào bước vào nhà đầu tiên cùng với lời chúc mừng năm mới thì đó là người xông đất. Thông thường gia chủ sẽ có ý định mời người nào đó xông đất cho nhà mình. Người được mời xông đất sẽ được gia chủ sẽ dựa vào sức khỏe, đức tài, sự thành đạt… để dự đoán vận hạn của gia đình mình trong năm.

  Phong tục xông nhà đầu năm mới là gì?

  Tục xông nhà đầu năm hay còn gọi xông đất hay đạp đất là phong tục có từ lâu đời của người Việt. Mỗi phong tục tập quán đều có những ý nghĩa nhất định, theo quan niệm truyền thống của người Á Đông thì ngày mồng 1 của năm sẽ có những ảnh hưởng lớn đến các ngày còn lại. Nếu ngày mồng 1 mọi chuyện suôn sẻ thì người ta tin rằng cả năm sẽ được an lành, nhiều điều may mắn, vạn sự như ý. Xem thêm: Văn khấn giao thừa ngoài trời

  Do vậy việc chọn người xông đất đầu năm rất quan trọng, chọn người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, có đạo đức tốt và thành công trong công việc làm người mở đầu trong ngày mồng 1 cho gia chủ để có một năm may mắn, tài lộc.

  Những điều cần biết khi xông đất đầu năm 2022

  Để thực sự người xông nhà có thể mang lại may mắn cho gia chủ trong năm mới, chủ nhà cần chọn những người hợp tuổi với mình. 

  Chọn người hợp Mệnh với gia chủ

  Theo quan niệm và phong tục xưa khi chọn tuổi xông nhà thì Ngũ hành; Thiên Can; Địa chi của người được chọn phải hợp với gia chủ. Đồng thời Ngũ hành; Thiên Can; Địa chi của năm xông nhà cũng phải tương sinh với người được chọn xông nhà.

  Hiện nay, nhiều gia đình tại các vùng miền vẫn rất coi trọng tục xông đất đầu năm với hàm ý mong muốn một năm mọi sự xuôi sẻ, ấm êm và hanh thông

  Nếu tuổi người xông nhà xung khắc tuổi gia chủ và xung khắc năm xông nhà. Do đó cần tránh lựa chọn những người có tuổi xung khắc này. Xem thêm: Bài văn khấn ông công ông táo chuẩn nhất

  Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thuỷ, bên cạnh yếu tố trên thì người xông đất cũng cần có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra.

  Nhà có tang có được xông đất không?

  Theo phong tục của người Việt, khi nhà có tang thì tuyệt đối tránh, thậm chí nhiều vùng miền còn không đi chúc tết luôn. Bởi người đang có tang sẽ mang đến sự xui xẻo không may mắn cho gia đình bạn. Hơn nữa những người có đang có tang ông bà; cha mẹ; anh chị em… không nên đến mừng tuổi cho các gia đình khác vào mùng một đầu năm.

  Trang phục, màu sắc quần áo khi xông đất

  Ngày tết thì ai cũng chuẩn bị cho mình những bộ quần áo mới để diện tết. Tuy nhiên nhiều bạn cũng chủ quan và không để ý khi diện bộ gì, màu sắc gì để đúng và hợp phong thuỷ? Nhìn chung, mặc quần áo gì cũng được, nhưng trong những ngày tết bạn không nên mặc áo màu đen, hoặc cả full đồ màu đen. Vì màu đó thường mặc cho các dịp tang lễ. Đặc biệt, người xông nhà nên kiêng mặc quần áo trắng hoặc đen. Một điều nữa đó là nên kiêng thuê người xông nhà.

  {{https://quavang.vn/products/tranh-song-ma-ma-vang,https://quavang.vn/products/bo-tranh-chu-phuc-loc-tho-ma-vang,https://quavang.vn/products/tranh-doi-ca-von-trang-ma-vang}}

  Một số mẫu quà tặng đầu xuân được chế tác tinh xảo bởi sự khéo léo của đội ngũ chế tác người Việt

  Trong trường hợp khách tới xông nhà là hai vợ chồng cùng đến xông nhà thì người chồng nên bước vào trước. Người xông nhà nên kiêng mặc quần áo trắng hoặc đen. Một điều nữa đó là nên kiêng thuê người xông nhà. Xem thêm: Văn khấn sáng mùng 1 tết

  Cách thức xông đất đầu năm mới như thế nào?

  Theo phong tục nhiều nơi, gân đến ngày tết thì gia chủ thường chọn người theo tuổi, mệnh hoặc con cháu trong nhà, những người mang lại may mắn cho gia chủ. Do đó, mọi người cùng bàn bạc thời gian, cách thức xông đất như thế nào, những việc lưu ý và chuẩn bị khi xông đất, những việc phải chuẩn bị trước đó, từ bao lì xì, đến trang phục. Nhiều gia đình thì đến xông đất luôn ngay sau giao thừa, hoặc nhiều gia chủ còn yêu cầu người xông đất đi lễ chùa, đền.. và hái lộc xong thì mới đến xông đất. Dưới đây là một số cách thức, bạn có thể tham khảo.

  Nếu gia chủ muốn cầu Phúc

  Mỗi gia chủ thì trong năm mới có những mục tiêu riêng, hoặc ưu tiên mục tiêu nào là số 1. Trường hợp gia chủ muốn cầu phúc cho năm mới, thì đề nghị người xông đất phải đến chùa để cầu phúc, sau đó thắp hương khấn lễ cầu Phúc cho gia chủ, và góp một chút nhỏ tiền công đức. Tiếp đến thì xin nhà chùa một túi lộc có ghi chữ Phúc.

  Chữ Phúc mạ vàng được chế tác tinh xảo bởi Golden Gift Việt Nam

  Ngoài ra, người xông đất có thể chuẩn bị một bức tranh chữ Phúc, hoặc linh vật theo tuổi của gia chủ, hoặc linh vật hợp mệnh với gia chủ để tặng.

  Nếu gia chủ muốn cầu Quan

  Cũng giống như cầu phúc thì người xông đất phải đến chùa. Tuy nhiên, người được mời xông đất khi đến chùa thì mang theo chai rượu và chiếc mũ cánh chuồn nhỏ bằng giấy để làm lễ khấn cầu Quan cho gia chủ, và nên có một chút công đức nhỏ với nhà chùa, tiếp đến là xin nhà chùa một túi lộc nhỏ, trong túi có chữ Quan.

  Cá Rồng biểu tượng của quyền uy, tài lộc, may mắn

  Và khi đến xông đất thì bạn tặng gia chủ chai rượu Lộc và chiếc mũ cánh chuồn đó để chúc mừng gia chủ năm Nhâm Dần 2022 này được thăng quan tiến chức, công thành danh toại.

  Trường điều kiện tài chính của bạn tốt, thì bạn có thể tặng gia chủ 1 bức tranh cá Rồng hoặc tranh Song Mã, hoặc tranh thuyền buồm phong thuỷ để chúc gia chủ thuận buồm xuôi gió trên đường công danh.

  Nếu gia chủ muốn cầu Tài

  Nếu như cầu Phúc, cầu Quan thì phải đến chùa thì cầu Tài thì đến Đình, Đền, Phủ, Miếu. Người xông đất chuẩn bị đồ lễ đến đó khấn, sau đó xin một túi Lộc nhỏ, trong túi đó có 1 cành lộc nhỏ, kết hợp bạn chuẩn bị thêm 1 phong bao lì lì, trong đó có những đồng tiền màu đỏ để đến chúc mừng cho gia chủ.

  Tượng thần Tài do Golden Gift Việt Nam chế tác được tặng nhiều trong dịp năm mới

  Ngoài ra, bạn có thể tặng thêm gia chủ 1 bức tranh chữ Lộc, hoặc thỏi vàng chữ Lộc, hoặc Cóc ngậm tiền, Tỳ hưu mạ vàng, ông Thần Tài hoặc linh vật đại diện của năm để chúc gia chủ năm mới làm ăn thuận lợi, tấn lộc tấn tài.

  Lưu ý: Khi làm thủ tục lễ ở chùa, hoặc đền, đình, miếu, phủ xong thì người xông đất không nên đến thẳng gia chủ, và nên đi lòng vòng ít nhất qua vài 3 tuyến phố.

  Cách chọn tuổi, người xông đất mang lại may mắn, tài lộc cả năm 2022

  Tiêu chí để chọn người xông nhà đầu năm mới cần dựa theo Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành phải hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra cũng cần chú ý năm xông nhà thì cũng cần phải có Thiên Can, Địa Chi và Ngũ hành cũng phải hợp với tuổi của người đến xông nhà. Nên việc chọn người xông đất đầu năm mới cho gia chủ cũng được nhiều người quan tâm.

  Chọn người xông đất cho gia đình và cửa hàng đầu năm mới

  Có nhiều cách tính để gia chủ có thể chọn được người xông nhà phù hợp nhưng 2 cách phổ biến nhất là chọn người hợp tuổi và chọn người hợp mệnh.

  Xem tuổi xông nhà đất năm Nhâm Dần 2022 theo 12 con Giáp

  Tuổi chủ nhàTuổi hợp xông đất
  Người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp).
  SửuNgười tuổi Tỵ, Dậu, Tý.
  DầnNgười tuổi Ngọ, Tuất, Hợi.
  MãoNgười tuổi Mùi, Hợi, Tuất.
  ThìnNgười tuổi Tý, Thân, Dậu.
  TỵNgười tuổi Sửu, Dậu, Thân.
  NgọNgười tuổi Dần, Tuất, Mùi.
  MùiNgười tuổi Mẹo, Hợi, Ngọ.
  ThânNgười tuổi Tý, Thìn, Tỵ.
  DậuNgười tuổi Sửu, Tỵ, Thìn.
  TuấtNgười tuổi Dần, Ngọ, Mẹo.
  HợiNgười tuổi Mẹo, Mùi, Dần.

  Chọn người xông đất đầu năm theo mệnh

  Dựa theo các quy luật tương sinh và tương khắc về âm dương ngũ hành của quan niệm phong thuỷ phương Đông thì như sau:

  Theo Ngũ hành tương sinh: Thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, tiếp đến là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vàThổ lại sinh Kim.

  Còn theo Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim, Kim lại khắc Mộc, Mộc khắc với Thổ và Thổ khắc với Thủy.

  Chính vì vậy, xét theo tương quan ngũ hành thì vào dịp năm mới, chủ nhà cần tham khảo các mệnh bên dưới để chọn người đến xông đất cho phù hợp.

  • Nếu chủ nhà mệnh Kim thì nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
  • Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
  • Chủ nhà mệnh Thuỷ thì nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
  • Chủ nhà mệnh Hoả  thì nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
  • Chủ nhà mệnh Thổ thì nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ

  Trên đây là những lưu ý cần biết khi chọn người xông đất để mang lại may mắn trong năm mới 2022. Thông thường, khi đến xông nhà, khách sẽ mang theo một số món quà nho nhỏ để chúc mừng năm mới đến gia chủ.

  Chọn người xông đất cho cơ quan, công ty

  Chọn người xông đất cho cơ quan, công ty cần hợp tuổi với lãnh đạo. Bạn cũng cần cân nhắc về mệnh của họ và tính tính, cách giao tiếp. Thông thường, những người xởi lởi, tính tình hòa nhã sẽ đem lại may mắn hơn trong năm mới.

  Ngày mở đầu công ty theo năm tuổi

  Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt nhất để khai trương, mở cửa hàng, công ty trong tháng 2 năm 2022 (tức tháng Giêng năm Nhâm Dần Âm lịch) là những ngày hoàng đạo. Cụ thể các ngày cần phù hợp với những tuổi mệnh khác nhau.

  Bạn có thể tham khảo ngày mở hàng công ty theo tuổi Golden Gift Việt Nam tổng hợp dưới đây:

  TuổiNgày đẹp theo Âm lịchNgày đẹp theo Dương lịch
  •  2/1/2022 - Bính Tuất    
  •  4/1/2022 - Mậu Tý    
  •  6/1/2022 - Canh Dần    
  • 8/1/2022 - Nhâm Thìn
  • 16/1/2022 - Canh Tý    
  • 20/1/2022 - Giáp Thìn    
  • 26/1/2022 - Canh Tuất    
  • 28/1/2022 - Nhâm Tý    
  • 2/2/2022
  • 4/2/2022
  • 6/2/2022
  • 8/2/2022  
  • 16/2/2022  
  • 20/2/2022  
  • 26/2/2022
  • 28/2 /2022 
  Sửu
  • 4/1/2022 - Mậu Tý    
  • 6/1/2022 - Canh Dần
  •  16/1/2022 - Canh Tý    
  •  28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 4/2/2022
  • 6/2/2022
  • 16/2/2022 
  • 28/2/2022
  Dần
  •     2/1/2022 - Bính Tuất    
  •     4/1/2022 - Mậu Tý    
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn    
  •  16/1/2022 - Canh Tý    
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •   26/1/2022 - Canh Tuất    
  •    28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022
  • 4/2/2022
  • 6/2/2022
  • 8/2/2022
  • 16/2/2022
  • 20/2/2022
  • 26/2/2022
  • 28/2/2022 
  Mão
  •    2/1/2022 - Bính Tuất
  •     6/1/2022 - Canh Dần
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •     26/1/2022 - Canh Tuất    
  •  28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022 
  • 6/2/2022
  • 20/2/2022
  • 26/2/2022
  • 28/2/2022  
  Thìn
  •     4/1/2022 - Mậu Tý    
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     16/1/2022 - Canh Tý    
  •     28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 4/2/2022 
  • 6/2/2022 
  • 16/2/2022 
  • 28/2/2022 
  Tỵ
  •     2/1/2022 - Bính Tuất
  •     4/1/2022 - Mậu Tý    
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn    
  •     16/1/2022 - Canh Tý    
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •     26/1/2022 - Canh Tuất
  •     28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022 
  • 4/2/2022 
  • 6/2/2022 
  • 8/2/2022 
  • 16/2/2022 
  • 20/2/2022 
  • 26/2/2022 
  • 28/2/2022 
  Ngọ
  •     2/1/2022 - Bính Tuất    
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn    
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •    26/1/2022 - Canh Tuất
  • 2/2/2022 
  • 6/2/2022 
  • 8/2/2022 
  • 20/2/2022 
  • 26/2 /2022 
  Mùi
  •     4/1/2022 - Mậu Tý
  •    6/1/2022 - Canh Dần    
  •     16/1/2022 - Canh Tý    
  •     28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 4/2/2022 
  • 6/2 /2022 
  • 16/2/2022 
  • 28/2/2022 
  Thân
  •     2/1/2022 - Bính Tuất
  •    4/1/2022 - Mậu Tý    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn
  •  16/1/2022 - Canh Tý    
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •    26/1/2022 - Canh 
  •     28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022 
  • 4/2 /2022 
  • 8/2/2022 
  • 16/2/2022   
  •  20/2/2022 
  • 26/2/2022  
  • 28/2/2022 
  Dậu
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn    
  •     20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •     26/1/2022 - Canh Tuất    
  • 28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 6/2/2022 
  • 8/2/2022   
  • 20/2/2022 
  • 26/2 /2022  
  • 28/2/2022 
  Tuất
  •     2/1/2022 - Bính Tuất  
  •     4/1/2022 - Mậu Tý    
  •   6/1/2022 - Canh Dần
  •     16/1/2022 - Canh Tý    
  •     26/1/2022 - Canh Tuất
  •    28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022 
  • 4/2/2022 
  • 6/2/2022 
  • 16/2/2022 
  • 26/2/2022 
  • 28/2/2022  
  Hợi
  •     2/1/2022 - Bính Tuất    
  •     4/1/2022 - Mậu Tý
  •     6/1/2022 - Canh Dần    
  •     8/1/2022 - Nhâm Thìn    
  •     16/1/2022 - Canh Tý    
  •    20/1/2022 - Giáp Thìn    
  •    26/1/2022 - Canh Tuất
  •     28/1/2022 - Nhâm Tý
  • 2/2/2022  
  • 4/2/2022  
  • 6/2/2022  
  • 8/2/2022  
  • 16/2/2022  
  • 20/2/2022   
  • 26/2/2022   
  • 28/2/2022  

  Người xông đất hợp với mệnh của lãnh đạo

  Những người xông đất nên hợp với mệnh của lãnh đạo sẽ giúp mang lại may mắn thuận lợi cho công ty trong năm mới. Việc chọn mệnh cần căn cứ vào quy luật ngũ hành trong phong thủy như sau:

  Người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ, Thủy hoặc mệnh Kim, tương khắc với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa

  Người mệnh Mộc hợp người mệnh Thủy, Hỏa hoặc mệnh Mộc, tương khắc với người mệnh Kim, mệnh Thổ

  Người mệnh Thủy hợp với người mệnh Kim, Mộc hoặc mệnh Thủy, tránh mệnh Thổ, mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa, tránh người mệnh Thủy, mệnh Kim

  Người mệnh Thổ nên lựa chọn người xông đất mệnh Kim, Hỏa hoặc mệnh Thổ, tránh người mệnh Thủy, mệnh Mộc.

  Người xông đất hợp với tuổi của lãnh đạo

  Sau khi chọn người hợp mệnh, chúng ta nên chọn những người hợp tuổi với lãnh đạo. Điều này cần căn cứ với các thiên can cụ thể từng năm như sau:

  Tuổi lãnh đạo Tuổi hợp xông đất với lãnh đạo
  tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), tuổi Sửu (Nhị hợp).
  Sửutuổi Tỵ, Dậu (Tam hợp), Tý (Nhị hợp).
  Dầntuổi Ngọ, Tuất (Tam hợp), Hợi (Nhị hợp).
  Mãotuổi Mùi, Hợi (Tam hợp), Tuất (Nhị hợp).
  Thìntuổi Tý, Thân (Tam hợp), Dậu (Nhị hợp).
  Tỵtuổi Sửu, Dậu (Tam hợp), Thân (Nhị hợp).
  Ngọtuổi Dần, Tuất (Tam hợp), Mùi (Nhị hợp).
  Mùituổi Mão, Hợi (Tam hợp), Ngọ (Nhị hợp).
  Thântuổi Tý, Thìn (Tam hợp), Tỵ (Nhị hợp).
  Dậutuổi Sửu, Tỵ (Tam hợp), Thìn (Nhị hợp).
  Tuấttuổi Dần, Ngọ (Tam hợp), Mão (Nhị hợp).
  Hợituổi Mão, Mùi (Tam hợp), Dần (Nhị hợp).

  Quà tặng mừng đầu xuân năm mới

  Tuy nhiên, nếu bạn là người được gia chủ tin tưởng chọn xông nhà, lại có mối quan hệ thân thiết và khả năng tài chính thì một món quà sang trọng đầu xuân năm mới sẽ khiến tình cảm hai bên thêm bền chặt. Trong số các quà tặng đang hot trên thị trường thì quà tặng Tết mạ vàng đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Xem thêm: Quà tặng tết Mạ vàng

  Tranh bông lúa mạ vàng

  Tranh bông lúa mạ vàng là chế tác mới của golden Gift Việt Nam nằm trong bộ sưu tập quà tặng tết. Tranh bông lúa có ý nghĩa no đủ, cảu cải dồi dào, gia đình êm ấm, hạnh phúc, là quà tặng ý nghĩa dịp đầu năm mới.

  Tranh bông lúa mạ vàng được chế tác đẹp mắt với hình ảnh những hạt lúa tròn mẩy, chắc chắn cho không gian nhà dịp tết thêm sang trọng, phú quý.

  Tranh chữ Lộc mạ vàng

  Xuân đến, người người cầu chúc cho nhau nhiều Phúc Lộc, may mắn tràn đầy, công việc hanh thông, làm ăn tấn tới. Tranh chữ Lộc mạ vàng chính là quà tặng mang ý nghĩa đặc biệt này.

  Tranh chữ Lộc mạ vàng và quà tặng đầu xuân được nhiều người lựa chọn.

  Tranh chữ Lộc mạ vàng được thiết kế theo lối chữ thư pháp truyền thống, sắc vàng sang trọng nổi bật trên nên đỏ may mắn rất thích hợp làm quà tặng khi Tết đến xuân về, đặc biệt như dịp xông đất.

  Tượng Hổ mạ vàng

  Năm 2022 là năm Nhâm Dần, không thể thiếu những chú Hổ vàng may mắn, uy dũng. Golden Gift chế tác bộ sưu tập tượng Hổ mạ vàng độc đáo, ý nghĩa, dành tặng cho mọi đối tượng năm nay, đặc biệt với những người tuổi Dần và hợp mệnh với Dần.

  Cách xem tuổi, chọn người xông đất đầu năm nay

  Tượng Hổ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác chào đón năm Nhâm Dần 2022

  Thỏi vàng chữ Lộc

  Là quà tặng nhỏ gọn, thiết kế tinh tế, thỏi vàng chữ Lộc rất thuận thiện để bạn cầm tặng chủ nhà khi xông đất đầu năm. Mang ý nghĩa may mắn, tiền vào như nước, kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt, thỏi vàng chữ Lộc sẽ thay bạn nói lên những lời chúc ý nghĩa nhất cho gia chủ.

  Thỏi vàng may mắn chữ Lộc - món quà ý nghĩa cho gia chủ dịp đầu xuân

  Với những món quà tặng tết đa dạng chắc chắn sẽ giúp bạn có những lựa chọn phong phú, ý nghĩa dành tặng chủ nhà khi đến xông đất.

  Khởi đầu năm mới với sự lựa chọn người xông đất kỹ càng và đừng quên những món quà ý nghĩa tặng nhau để xuân thêm hạnh phúc nhé.

  Lời kết

  Xông đất là tập tục tốt đẹp, mang ý nghĩa văn hóa của người Việt. Hi vọng với những thông tin về cách xem tuổi, chọn người xông đất đầu năm Nhâm Dần 2022 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn người đến xông đất cho gia đình, công ty.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam
  *Bài viết chỉ mang tính tham khảo