Giỏ hàng

Lưu ý khi đặt tượng Chó phong thủy trong gia đình, nơi làm việc

Việc bày trí một tượng Chó phong thủy trong gia đình với tác dụng cầu chúc phú quý, lộc tài, may mắn bình an cho một năm mới đang đến là điều vô cùng cần thiết, nhưng bài trí sao cho đúng cách để linh vật phong thủy phát huy hết tác dụng của mình thì không phải ai cũng biết. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Ý nghĩa tượng chó phong thuỷ

  Chỉ còn ít thời gian nữa là chúng ta cùng nhau chào đón một năm mới. Việc tìm mua, và bày một tượng Chó phong thủy trong gia đình với tác dụng cầu chúc phú quý, lộc tài, may mắn bình an cho một năm mới đang đến là điều vô cùng cần thiết, nhưng bài trí sao cho đúng cách để linh vật phong thủy phát huy hết tác dụng của mình thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này, Golden Gift Việt Nam sẽ giúp các bạn lựa chọn những cách đặt tượng Chó phong thủy thích hợp nhất với ngôi nhà của mình.

  Công dụng của tượng chó trong phong thuỷ

  Theo phong thủy linh vật chó là loài vật mang lại phúc khí, tài lộc, một con chó lạc đi tới nhà bạn ám chỉ vận may đang tới. Người xưa thậm chí còn dựa vào tiếng sủa của chó để dự đoán một điều là điềm tốt hay điềm lành, chính bởi vậy hình ảnh chú chó là loại vật tượng trưng cho sự may mắn. Việc bày một tượng linh vật chó phong thủy trong ngôi nhà sẽ khiến gia chủ và những người trong gia đình được che trở bảo vệ, tránh kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, cuộc sống được hanh thông thuận lợi.

  Những người tuổi nào nên bày linh vật chó phong thủy

  Bày tượng linh vật chó hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Vậy những người tuổi nào thì nên bài trí tượng linh vật chó?

  Những tuổi nào hợp với tuổi tuất?

  Trong 12 con giáp chó thuộc chi Tuất, thuộc hành Thổ, nên có dương khí cao rất hợp với người mang mệnh Mộc, hỏa kim Những người tuổi Mão, Dần rất nên khuyên nên nuôi chó hoặc bày tượng cho phong thủy trong nhà. Nếu gia đình có đông trẻ nhỏ tượng chó phong thủy sẽ có tác dụng bảo vệ, trấn an cho các thành viên tránh những điềm xấu.

  Tượng Song khuyển tài lộc mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác là lựa chọn quà tết cao cấp

  Những tuổi xung, khắc với tuổi Tuất

  Theo phong thủy, tuổi Tuất khắc các tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Mùi (con Dê). Do vậy, những gia chủ có tuổi này không nên bài trí tượng linh vật chó trong nhà hay bàn làm việc.

  Ngoài ra, gia chủ tuổi Dậu cũng không nên trưng bày linh vật chó vì nằm trong bộ lục hại Dậu – Tuất.

  Bài trí và hướng dẫn đặt tượng chó phong thủy

  Để tượng linh vật chó phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất, bạn nên đặt tượng đúng hướng, đúng vị trí. Dưới đây là một số hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

  Vị trí đặt tượng

  Tượng linh vật chó phong thủy nếu là tượng nhỏ bạn có thể đặt ở tủ kệ hoặc trên bàn làm việc. Nếu tượng to hơn, bạn nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ,  đón năng lượng, tránh đặt gần những nơi ẩm thấp, không hợp vệ sinh... hay những nơi góc khuất như gầm cầu tang, dưới cửa sổ.
   
  Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tượng chó dưới nền nhà mà nên đặt cao để chó có thể quan sát mọi phương hướng trong nhà.

  Hướng đặt tượng chó phong thuỷ

  Hướng tốt nhất để đặt tượng là hướng Đông Bắc – Tây Nam, không nên đặt tượng hướng Đông Nam.Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Như vậy sẽ phát huy công dụng bảo vệ, trấn an tốt nhất, không nên đặt tượng chó phong thủy dưới của sổ hay trong góc khuất như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng ứ đọng khí, không tốt cho ngôi nhà. Không đặt tượng trong phòng ngủ vì nó khiến gia chủ không yên giấc

  Một số lưu ý khi bài trí 

  Khi sử dụng tượng linh vật chó phong thủy để bài trí nên sử dụng 1 cặp chó (một con đực, một con cái), ứng theo quan niệm mọi thứ phải đầy đủ, vẹn toàn của dân gian. Tư thế thích hợp nhất của tượng nên là đứng hoặc ngồi, không nên chọn tư thế nằm.

  Trên đây là một số lưu ý cần biết để các bạn có thể lựa chọn những cách đặt tượng chó phong thủy đúng cách, giúp linh vật này phát huy được hết công dụng của mình trong việc bảo vệ gia chủ, cầu tài lộc an khang.

  Bộ sưu tập Quý linh cho người tuổi Tuất mạ vàng

  Hiện trên thị trường có khá nhiều tượng khuyển có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nhưng chủ yếu từ Trung Quốc, các làng nghề. Các tượng đó đa phần là mạ giả vàng bằng loại sơn Nano khiến người thường khó nhận biết.

  Để đáp ứng nhu cầu quà tặng phong thuỷ, linh vật phong thuỷ để biếu tặng, bài trí trong nhà, phòng làm việc. Golden Gift Việt Nam ra mắt bộ sưu tập Tượng khuyển mạ vàng. Toàn bộ sản phẩm được chế tác thủ công và mạ vàng thật.

  Tượng Khuyển phong thuỷ mạ vàng có giá 4 triệu đồng

  Tượng Khuyển Gia An Khang mạ vàng có giá từ 4 triệu đồng

  Linh Khuyển Phú Quý có giá từ 8 triệu đồng

  Chủ đề liên quan lưu ý khi đặt tượng chó phong thuỷ trong nhà và nơi làm việc

  Tuổi hợp với với tượng chó phong thuỷ

  Cách đặt tượng chó nơi làm việc

  Bài trí tượng chó trong nhà đúng các

  Trưng bày tượng chó phong thuỷ

  Linh khuyển phong thuỷ mạ vàng

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam