Giỏ hàng

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ tượng Thần Tài hút tài lộc, phú quý

Thần tài là vị thần cai quản tài lộc, may mắn trong nhân gian. Vậy làm cách bài trí bàn thờ thần Tài như thế nào để mang lại công danh, tiền tài dồi dào cho gia chủ? Bài viết này hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm nhiểu cách bài trí chuẩn phong thủy rước may mắn vào nhà nhé.

MỤC LỤC [Hiện]

  Thần tài là một trong những vị thần mang đến sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh, Bởi vậy, cách bài trí tượng thần tài cũng rất quan trọng để hút tài lộc.

  Ý nghĩa Tượng Thần Tài trong văn hóa Phương Đông

  Theo quan niệm Á Đông, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc trong thiên hạ, là vị thần quan trọng nhất đối với các hộ kinh doanh buôn bán. Bởi vậy người ta thường lập bàn thờ Thần tài tại cơ sở kinh doanh và thờ cúng quanh năm để việc kinh doanh được thuận lợi, buôn may bán đắt.

  Tượng Thần tài mạ vàng – Vị thần cai quản tiền bạc trong thiên hạ

  Ngày lễ quan trọng nhất là ngày vía thần tài hay ngày 10 tháng giêng âm lịch. Trong ngày vía thần tài người dân thường hay tìm mua vàng miếng hay những linh vật chiêu tài để cầu mong may mắn như Tượng Thần tài mạ vàng, thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân ngậm tiền vàng, tỳ hưu mạ vàng hay nhiều loại quà tặng phong thủy khác để bài trí hay làm quà tặng.

  Tuy vậy không phải ai cũng nắm rõ cách bài trí bàn thờ tượng thần tài sao cho đúng và đạt hiệu quả phong thủy cao nhất.

  Cách bài trí bàn thờ Thần tài chuẩn

  Nhằm mang tới sự thuận lợi, tài lộc trong làm ăn cho gia chủ, bạn cần tuân theo cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn.

  Bàn thờ Thần tài gồm những gì?

  Thờ Thần tài ông địa chắc hẳn ai cũng mong muốn nhận được sự bao bọc, phù hộ, sự may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, để nhận được những điều đó thì gia chủ cần phải nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những thứ có trên bàn thờ.

  Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài bao gồm:

  1, Tượng Thần tài – ông địa

  2, Bát hương

  3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

  4, Ống hương (1 cái)

  5, Nậm rượu ( 1 cái)

  6, Chóe thờ

  7, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

  8, Đèn thờ (1 hoặc 2 đèn)

  9, Mâm bồng (được dùng để đựng hoa quả)

  10, Bát sâm

  11, Ông Cóc

  12, Tượng Di Lặc

  13, Cây phong thủy để bàn thờ

  Hoa cắm bàn thờ thần tài

  Để chọn hoa cho bàn thờ Thần tài – Thổ địa, các bạn lưu ý những điều dưới đây :

  1. Loại hoa đầu tiên nên sử dụng trên ban thờ Thần tài – thổ địa đó chính là hoa mẫu đơn – đây là loại hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần tài – thổ địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc. Nếu không có hoa này thì có thể sử dụng các loại hoa khác như hoa Hồng, hoa Cúc, hoa Đồng Tiền những loại hoa thiên về sự thanh tịnh, tài lộc, may mắn rất tốt cho thờ cúng Thần tài – thổ địa.

  2. Gia chủ cũng nên sử dụng hoa có màu đỏ và vàng đây là hai màu biểu trưng cho nhà Phật giúp tạo sự trang nghiêm cho bàn thờ Thần tài nhà mình.

  3. Khi chọn cành hoa để chọn thì không nên chọn những bông nở to, mà chọn những bông có nhiều nụ, lá xanh tươi để bàn thờ tươi xanh, đẹp hơn.

  Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

  Bàn thờ thần tài không cần đặt vị trí quá cao, nhưng phải đảm bảo quan sát hết được lượng khách vào, ra cửa hàng hay công ty mỗi ngày. Có hai hướng cơ bản để bày bàn thờ đó là hướng hợp với gia chủ và hướng đón khí, lộc đến nhà.

  Đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  Cung Thiên lộc: nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

  Cung Quý nhân: nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

  Cách Trang trí bàn thờ thần tài

  Đặt bàn thờ đúng hướng, đúng vị trí nhưng việc sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sắp xếp đúng cách, đúng vị trí không những giúp cho bàn thờ thêm trang trọng mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với việc thờ cúng Thần tài.

  Ngoài 2 tượng Thần Tài và Thổ Địa, trên bàn thờ còn có các vật phẩm trang trí khác. Các bài trí bàn thờ Thần Tài của các đồ vật ấy như sau:

  1.Bài vị

  Theo cách bài trí ban Thần Tài đúng chuẩn thì bài vị được đặt ở phía trong cùng. Chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

  2. Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

  Được đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ để đến cuối năm mới thay. Trước khi đem vào thờ cúng, chúng phải được làm mới, sạch sẽ.

  3.Bát hương

  Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng và khi bốc cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

  Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp thu hút tài lộc

  4.Đĩa trái cây

  Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

  5.Lọ hoa

  Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại ở bên phải theo quy định trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đây là hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

  6.Cóc ba chân

  Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

  7.Tượng Phật Di Lặc

  Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.

  8.Khay 5 chén nước

  Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Nhưng để tốt hơn trong việc thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

  Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần tài

  Thờ Thần tài – ông địa gia chủ cần lưu ý những điều gì để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất. Sau đây, Golden Gift Việt Nam xin tổng hợp một số lưu ý và những điều sai lầm mà mọi người hay gặp phải.

   Thần tài ông địa là 2 vị thần yêu thích sự sạch sẽ, chính vì vậy gia chủ thờ thần tài – ông địa cần đảm bảo không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, thoáng đãng

  – Bàn thờ Thần tài ông địa nên đặt ở những nơi thoáng, để người ra vào có thể dễ dàng trông thấy, ông địa có thể quan sát, quản lý được số lượng người ra vào.

  – Hướng của bàn thờ không nên hướng vào những vật nhọn, gương, nhà vệ sinh

  – Khi mua tượng thần tài, hay những đồ thờ cúng bằng sứ gia chủ nên vệ sinh bằng nước gừng để “tẩy uế”

  – Đặt ông cóc cần lưu ý quay đúng hướng đón lộc, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào

  – Hoa quả khi thờ phải tươi mới, tránh để lâu ngày trên bàn thờ, nên chọn những loại quả tươi có màu sắc, đầy đặn, cần tránh những loại quả có gai, lá sắc nhọn mang sát khí.

  Cóc ba chân ngậm tiền vàng thường được bày chung trên ban thờ Thần tài để tăng tác dụng chiêu tài, đón lộc.

  Nên chọn mua Tượng thần tài ở đâu?

  Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh… ngoài các loại Thần tài truyền thống được làm bằng gỗ, đá quý… người dân có xu hướng tìm mua tượng Thần tài được mạ vàng 24, chế tác thủ công bởi người thợ Việt Nam. Điều này vừa đảm bảo tính phong thủy, vừa tăng sự sang trọng quý khí cho nơi thờ tự. Người xưa quan niệm các vật phẩm linh thiêng cần được phủ vàng để tránh tà khí xâm nhập, trường tồn với thời gian. Chính bởi lẽ đó ở Thái Lan hay các quốc gia có nền Phật giáo phát triển các bức tượng thần hay ngôi chùa đều được dát vàng.

  Bên cạnh tượng thần tài, bạn có thể tham khảo Gian hàng Quà tặng phong thủy của Golden Gift Việt Nam để mang tài lộc, may mắn về cho gia đình. Ngoài mua hàng online, hiện quà vàng có bán sẵn trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi.

  Địa chỉ 6 showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Tạm Kết

  Hy vọng với những chia sẻ mang tính tham khảo trên đây, quý bạn đọc có thể có những lựa chọn tốt nhất đối với việc bài trí bàn thờ tượng Thần tài tại cơ sở kinh doanh của mình. Chúc việc buôn bán, làm ăn của quý khách ngày càng thuận lợi, phát triển, xuân lai đắc lộc.

  Chủ đề khác liên quan cách bài trí bàn thờ tượng Thần Tài đúng chuẩn

  Bài trí tượng Thần Tài trong nhà đúng cách

  Trưng bày tượng thần tài có ý nghĩa gì?

  Cách đặt thần tài thổ địa đúng vị trí 

  Cách mua tượng thần tài mạ vàng chất lượng

  Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam