Giỏ hàng

Những doanh nhân, người nổi tiếng Việt Nam tuổi Nhâm Dần 1962

Những người sinh năm Nhâm Dần cầm tinh con Hổ. Ở Việt Nam, có nhiều doanh nhân, nghệ sĩ, danh sinh năm Nhâm Dần, đã và đang đóng góp công sức vào nhiều lĩnh vực như văn học nghệ thuật, văn hóa, kinh tế...Nhân dịp tết 2022, cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu thông tin người nổi tiếng sinh năm Nhâm Dân dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

  Đôi nét tính cách tuổi Nhâm Dần

  Tuổi Nhâm Dần cầm tinh con Hổ. Trong 12 con giáp, tuổi Dần đứng thứ 3, thường biểu trưng cho những người có tính cách bản lĩnh, cứng rắn, lành lùng. Tính cách người tuổi Nhâm Dần thường thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm, tôn trọng lẽ phải và rất nghĩa khí.

  Họ cũng là người sống khá nội tâm, ít khi tâm sự ra ngoài. Đối với những việc cần quyết định, họ quyết nhanh chóng, mạnh mẽ, cương nghị, thể hiện tâm thế thẳng thắn, bộc trực và công tâm. Người tuổi Nhâm Dần cũng được đánh giá là người trung thành, thường xuyên làm đúng chức trách của mình. Trong công việc, họ tập trung, tư duy cao độ, thường không bị tác động bởi ngoại cảnh.

  Tuy nhiên, nhược điểm tính cách người tuổi Nhâm Dần là đôi khi họ hơi nóng tính, bảo thủ, cái tôi cá nhân lớn, cản trở một số cơ hội thăng tiến hay làm mất lòng người khác. Đôi khi, vì quá đề cao lý trí, họ bị cho là lạnh lùng, khó gần, khó tiếp xúc. Tuy nhiên, nếu đã tìm hiểu người tuổi Nhâm Dần sẽ thấy họ cao thương, có uy tín, đã nói là làm và luôn tích cực hướng về phía trước.

  Những văn nghệ sĩ nổi tiếng sinh năm Nhâm Dần ở Việt Nam

  Nhâm Dần là năm có nhiều người theo nghệ thuật, trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng ở nước ta. Cùng Golden Gift điểm danh những văn nghệ sĩ nổi tiếng sinh năm Nhâm Dần ở Việt Nam

  Nghệ sĩ Giang Còi

  Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang sinh năm Nhâm Dần 1962, tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, là bạn cùng lớp với một số nghệ sĩ nổi tiếng khác như Chiều Xuân, đọa diễn Bùi Thạc Chuyên. Giang Còi nổi lên từ series hài Gặp nhau cuối tuần cũng như các tiêu phẩm hài đóng với nghệ sĩ Quang Tèo hay cố nghệ sĩ Văn Hiệp.

  Nghệ sĩ Giang Còi được biết đến là người ham công tiếc việc và say nghề. Không chỉ đóng phim, ông còn đi quay, làm đạo diền, viết kích bản nên có ít thời gian nghỉ ngơi. Sự cống hiến nghệ thuật giúp ông trở thành một trong những văn nghệ sĩ tuổi Nhâm Dần nổi tiếng ở Việt Nam.

  Từ tháng 1/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư được đưa lên báo. Dù bị bệnh hiểm nghèo nhưng ông vẫn thường xuyên chia sẻ những video tích cực với tinh thần lạc quan, khiến khán giả yêu mến.

  Nghệ sĩ Thúy Nga

  Nghệ sĩ Thúy Nga sinh năm 1962 - một người nghệ sĩ nổi tiếng sinh năm Nhâm Dần. Bà được đành giá là một trong những nghệ sĩ có chất giọng "vàng" đầy quyến rũ. Bà nổi tiếng với nhiều tuyệt phẩm trong chương trình "Khúc hát trữ tình" do NSƯT Khắc Huề chỉ đạo nghệ thuật. 

  Thúy Nga là một nghệ sĩ nổi tiếng gắn liền với những Thiên thai (Văn Cao) hay Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn). Thúy Nga kết duyên cùng nghệ sĩ Khắc Huề sau nhiều phong ba, trắc trở về tình cảm. Cặp uyên ương nghệ sĩ này đã trụ lại sàn diễn 51 Trần Hưng Đạo từ đó đến nay, tạo ra một tụ điểm hiếm hoi của Thủ đô Hà Nội chuyên trình diễn những tác phẩm thời tiền chiến gây nức lòng người hâm mộ.

  Nghệ sĩ Quang Đạt

  Nghệ sĩ Quang Đạt - tên thật là Nguyễn Đức Đạt, sinh năm 1962. Ông quê gốc ở Đà Nẵng, gia đình cư trú tại tỉnh Bình Thuận nhưng lại làm việc ở TP Hồ Chí Minh. Ông nổi tiếng trong nhiều vai trò như đạo diễn, diễn viên, cố vấn võ thuật, họa sĩ thiết kế… cho hơn 100 bộ phim lớn, nhỏ khác nhau, đa phần là phim nhựa. Bản thân ông đã tham gia một số bộ phim nổi tiếng, gặt hái nhiều thành công như: Đồng tiền xương máu, Cảnh sát hình sự, Người đàn bà không hóa đá, Cô gái đất đỏ… 
   
  Bên cạnh cuộc đời làm nghệ thuật, anh còn có tấm lòng giúp đời, lại đại sứ UNESCO, tổ chức đấu giá, thiện nguyện cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng hay những mảnh đời bất hạnh.

  Nghệ sĩ Văn Thành

  Văn Thành tên thật là Nguyễn Tiến Thành, sinh năm Nhâm Dần 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp khóa 1 (1980-1985) Trường Sân khấu điện ảnh Hà Nội cùng lứa với Chí Trung, Lê Khanh, Minh Hằng, Lan Hương…

  Văn Thành được đào tạo bài bản, là một gương mặt sáng của sân khấu phía Bắc. Ở lĩnh vực điện ảnh, khán giả còn ghi nhớ vai đại tá Thanh của ông trong bộ phim Tiếng cồng định mệnh do điện ảnh quân đội sản xuất, một bộ phim chiến tranh gây chú ý khi ra mắt vào năm 2005.

  Trong lĩnh vực truyền hình, nghệ sĩ Văn Thành góp mặt trong một số phim truyền hình được khán giả yêu thích trong thập niên 1990 như Chuyện phố phường, Sa ngã…

  Những doanh nhân nổi tiếng sinh năm Nhâm Dân 

  Bên cạnh những văn nghệ sĩ thì năm Nhâm Dần cũng có nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thương trường. Dưới đây là những doanh nhân được biết đến nhiều nhất

  Đoàn Nguyên Đức (Doanh nhân, Bầu CLB)

  Đoàn Nguyên Đức sinh năm Nhâm Dần 1962, quê tại Bình Định và có biệt danh là "Bầu Đức". Ông là người Việt nổi tiếng như một ông bầu trong làng bóng đá và đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh - GIa Lai. 

  Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, và được giới truyền thông thể thao gọi là "bầu" Đức. Từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá, thành lập Học viện bóng đá  Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG đào tạo bóng đá trẻ.

  Bản thân ông Đức cũng là một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam. Năm 2008 và 2009, ông Đức liên tiếp xếp ở vị trí thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Năm 2012, ông xếp ở vị trí thứ hai sau ông Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản 5.600 tỷ đồng.

  Hà Thu Thanh, Chủ tịch Deloitte Việt Nam

  Bà Hà Thu Thanh được mệnh danh là “nữ tướng ngành kiểm toán”, sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp đại học Tài chính – Kế toán ( nay là Học viện Tài chính Hà Nội). Sau khi ra trường, bà Thanh được phân công về thẳng Bộ tài chính công tác rồi điều chuyển sang làm việc tại Công ty Kiểm toán Việt Nam, lần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.

  31 năm công tác, 23 năm làm nghề kiểm toán, 16 năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao (CEO) của một công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu Việt Nam, đó là thành quả to lớn của “nữ tướng” Deloitte Việt Nam Hà Thu Thanh. Hiện, Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam (tiền thân là Công ty Kiểm toán Việt Nam - VACO) là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam. 

  Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài gòn - Hà Nội (SHB)

  Sinh năm 1962 tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển là Kỹ sư Vật lý vô tuyến. Sau nhiều công việc liên quan đến kỹ sư, ông chuyển sang Viện nghiên cứu Công nghệ Quốc gia, làm ở đây đến năm 31 tuổi rồi trở thành Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, một công ty hoạt động đa ngành, từ tài chính, bất động sản, thể thao, tài chính tới công nghiệp.

  Ngoài cương vị là Chủ tịch T&T và SHB, ông Hiển còn là Chủ tịch HĐQT của rất nhiều công ty khác như Chứng khoán Sài gòn Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn Hà Nội (SHF), Thủy sản Bình An (Bianfishco), Bảo hiểm SHB - Vinacomin (SVIC), Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp SHB, Khai thác chế biến khoáng sản T&T Hà Giang.

  Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

  Ông Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1962 tại Thanh Hóa, là doanh nhân nổi tiếng trong giới đầu tư, tài chính và SSI hiện là công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

  Ông là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN). Ông cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư NDH (NDHINVEST) và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM).

  SSI được thành lập năm 1999 với số vốn đăng ký 420.000 USD. Cho đến nay, SSI đã kiểm soát gần 1/5 ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Năm 2018, ông Hưng nắm giữ khối tài sản lên tới 2.531 tỷ đồng nhờ sở hữu nhiều triệu cổ phiếu từ các công ty, tập đoàn lớn do ông làm chủ.

  Những danh nhân nổi tiếng tuổi Nhâm Dần

  Trong lịch sử 4000 năm đất Việt, nhiều danh nhân nổi tiếng tuổi Nhâm Dần đã để lại cho hậu thế tiếng vang muôn đời trong nhiều lĩnh vực. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về những danh nhân này dưới đây.

  Phan Huy Chú

  Phan Huy Chú sinh năm Nhâm Dần -1782, là nhà thơ - nhà bác học thế kỷ XIX, quê ở làng Thụy Khê, huyện Quốc Oai, Hà Tây (nay là Hà Nội). Ông là con của Phan Huy Ích, nổi tiếng hay chữ từ nhỏ, thi đỗ Tú tài năm 1821. Minh Mạng biết tiếng, triệu ông vào kinh làm biên tu ở Viện Hàn lâm.

  Đời quan trường của Phan Huy Chú lúc thăng, lúc trầm, nên sinh chán nản, ông từ quan về làng dạy học, viết sách rồi mất vào năm 1840, thọ 58 tuổi. Bộ sách nổi tiếng của ông có thể kể đến Lịch triều Hiến chương loại chí, gồm 49 quyển với 10 năm biên soạn. Bộ sách được đánh giá là công trình biên khảo đồ sồ, rất có giá trị. Bên cạnh đó, ông còn biên soạn các cuốn sách khác như: Hoàng Việt dư địa chí, Hoa thiều ngâm lục, và Hoa trình tục ngâm.

  Dịch giả Ngô Tự Lập

  Ngô Tự Lập  là một người cầm tinh con hổ, ông sinh năm Nhâm Dần (1962). Ông được độc giả mến mộ  biết tới như là một người đa tài, có thể dịch ba thứ tiếng Nga, Pháp và Anh. Những tác phẩm dịch tiêu biểu của anh có thể được kể tới  như “Hoa máu”, “Người đàn bà trên tàu”, “Đôi mắt lụa”, “Con bù nhìn”… 

  Bên cạnh đó, Ngô Tự Lập còn thành công với thơ ca và truyện ngắn… Truyện ngắn đầu tay “Lửa trong lòng biển” của anh đã đoạt giải thưởng sáng tác về Hải quân và giải Hoa phượng đỏ (năm 1990) do Hội Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức. Năm 2000, ông làm Giám  đốc điều hành Viện nghiên cứu phát triển InvestConsult . Đến nay, ông đã đảm nhận nhiều công việc quan trọng như Giảng viên Khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam văn học.

  Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

  Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong sinh năm Nhâm Dần (1902) - một trong 9 hội viên hạt nhân của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội.

  Tháng 3/1935, tại Đại hội I của Đảng ở Macau (Trung Quốc), ông được bầu làm Tổng Bí thư. Tháng 7/1935, ông dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ra dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản ở Mátxcơva. Đại hội công nhận Đảng là Chi bộ chính thức của Quốc tế Cộng sản và bầu ông làm Ủy viên Ban Chấp hành của Quốc tế Cộng sản.

  Đinh Công Tráng (1842 - 1887)

  Danh tướng Đinh Công Tráng thuộc thời kháng Pháp, quê Hà Nam là một danh nhân tuổi Nhâm Dần. Ông có chí khảng khái, dũng cảm mà nhẫn nại, mưu lược, năm 1884 chiêu tập nghĩa quân, xây dựng chiến khu Ba Đình (Thanh Hóa), kiên cường chống Pháp, lập nhiều chiến công vang dội khiến địch thất điên bát đảo. 

  Bị giặc đàn áp mạnh, thành lũy vỡ, ông rút vào Nghệ An và hy sinh ngày 5/10/1887. Tuy nhiên, những đóng góp của ông vẫn được thế hệ sau đời đời khắc ghi.

  Lê Tán Tương (1482 - 1549)

  Lê Tán Tượng là Văn thần thời Lê sơ, quê Thanh Hoá. Học rộng tài cao. Ông sinh năm Nhâm Dần, mới 17 tuổi đã đỗ tiến sĩ, làm quan thăng tới Thượng thư Bộ Công. Ông được sĩ phu đương thời trọng vọng bởi bản tính cương trực, khí tiết và lối sống thanh liêm, tao nhã.

  Nên tặng quà gì cho người tuổi Hổ năm Nhâm Dần?

  Các vật phẩm phong thuỷ phù hợp sẽ giúp cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và tài lộc dồi dào. Vậy người tuổi Dần phù hợp với vật phẩm phong thuỷ nào? Nên mùa quà tết nào để tặng người tuổi Nhâm Dần năm 2020?

  Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) là người mệnh Kim nên chọn những cây có lá, thân, hoa màu trắng như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý… 

  {{https://quavang.vn/products/tuong-ho-phong-thuy-ma-vang-12cgh,https://quavang.vn/products/coc-ngam-tien-vang,https://quavang.vn/products/ty-huu-phong-thuy-ma-vang}}

  Ngoài cây phong thuỷ cho người tuổi Dần thì linh vật phù hợp với người tuổi Dần cũng rất quan trọng. Những linh vật đó phải kể tới như: Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng, tượng ngựa phong thuỷ, kỳ lân, tỳ hưu, cóc ngậm tiền, tượng Ông tam đa..

  Trên đây là top những người nổi tiếng tuổi Nhâm Dần ở Việt Nam mà Golden Gift đã tìm hiểu và tổng hợp. Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong công việc và cuộc sống.