Giỏ hàng

Những câu nói hay và đặc sắc về thầy cô giáo ngày 20/11

Chỉ còn ít ngày nữa là đến 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam, cũng là dịp để chúng ta bày tỏ sự tôn kính và lòng biết ơn đối với các thầy cô, những người đã dìu dắt chúng ta nên người. Bên cạnh những bông hoa tươi thắm, những món quà được chuẩn bị chu đáo, những lời chúc sâu sắc gửi tới thầy cô của mình, hãy cùng Golden Gift Việt Nam xem qua những câu nói hay về người chèo lái con đò tri thức và cảm nhận bạn nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

  Những câu nói hay về công lao thầy cô

  1. “Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein.

  2. “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” –  Comenxki

  3.“Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” – Uyliam Batơ Dit.

  4. “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi” –  Ngạn ngữ Trung Quốc

  5. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác” – Usinxki.

  Tranh chữ Tri Ân được chế tác bởi Golden Gift Việt Nam. Đây là mẫu quà cao cấp để tặng thầy cô

  6. “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy” –  Tục ngữ Việt Nam

  7. “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên” –  Gôlôbôlin.

  8. “Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế” –  Philoxêne De Cythêrê 

  9. “Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.

  10. “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp” – Alexander the Great

  11. “Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự giản đơn”– Robert Brault.

  12. “Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim” – Khuyết danh

  13. “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”– Eugene P. Bertin.

  14. “Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được” – Khuyết danh

  15.“Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau” – Jacques Bazun.

  Tranh chữ Tri Ân và Ân Sư mạ vàng độc đáo và sang trọng là 2 mẫu quà mới nhất do Golden Gift Việt Nam thiết kế để tặng thầy cô giáo trong dịp 20/11

  16. “Cơm cha áo mẹ chữ thầy
  Gắng công mà học có ngày thành danh.” – Ca dao Việt Nam

  17. “Người thầy chỉ mở cách cửa. Bạn phải tự bước vào” – Tục ngữ Trung Quốc.

  18. “Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở” – Khuyết danh.

  19. “Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của  thầy, mà hướng dẫn bạn cách đi đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn” – Khalil Gibran.

  20. “Con ơi ghi nhớ lời này
  Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên” – Ca dao Việt Nam

  21. “Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng” – K.Patricia Cross.

  22. “Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”– Horace Mann.

  23. “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy” – Tục ngữ Việt Nam.

  24. “Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ” Galileo.

  25.“Dạy tức là học hai lần” – G.Guibe.

  26. “Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một vài nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một bộ môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người” – John Steinbeck.

  27. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.” – Usinxki.

  28. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.” – Uyliam Batơ Dit.

  29. “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.” – Can Jung.

  Những bài thơ hay về thầy cô

  Bên cạnh những lời chúc, những tấm Thiệp, những câu nói hay về thầy cô được chia sẻ ở phần trên. Bạn cũng có thể gửi những bài thơ hay và ý nghĩa nhất đến các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.

  Một số bài thơ nổi tiếng như bài: Người Lái Đò, bài Thầy, Trường cũ, Lời cảm tạ, bài Bụi phấn, bài Hoa và Quà ngày 20/11. Ngoài ra còn nhiều câu ca dao, tục ngữ thành ngữ khác về thầy cô. Bạn có thể xem chi tiết tại bài: Những bài thơ, ca dao, tục ngữ hay và cảm động về thầy cô mà Golden Gift Việt Nam đã chia sẻ trước đó.

  Những món quà tặng thầy cô ý nghĩa ngày 20/11 năm nay

  Tặng quà là nét đẹp văn hoá của người Việt, một món quà ý nghĩa và bền mãi với thời gian để lưu giữ lại những kỷ niệm, nhưng ấn tượng tốt đẹp trong quá khứ và tương lai. Tại Golden Gift Việt Nam có nhiều mẫu quà vàng phù hợp để tặng thầy cô trong dịp trọng đại này. Đặc biệt các món quà tặng thầy cô giáo cũ được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề.

  Tranh chữ Ân sư mạ vàng

  Đây là mẫu quà mới nhất của Golden Gift Việt Nam chế tác năm nay. Có nhiều kích thước và giá tiền khác nhau để phù hợp với bối cảnh khác nhau, như tặng quà theo cá nhân, theo tập thể lớp để bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp, cũng như điều kiện ngân sách của mình. 

  Tranh chữ ân sư được tết thủ công và tỉ mỉ từng sợi bạc nhỏ li ti được mạ lớp vàng bên ngoài, sắc vàng lấp lánh khiến bức tranh mang vẻ đẹp sang trọng và độc đáo

  Đây là mẫu quà phù hợp trong những dịp lễ lớn trong năm, nhưng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày kỷ niệm thành lập trường, hợp lớp, hoặc thăm thầy cô giáo cũ. Chi tiết: Tranh Ân sư mạ vàng

  Khuê Văn Các mạ vàng

  Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc, cũng như trong phòng khách tại nhà riêng của thầy cô. Đây cũng là quà độc đáo và ý nghĩa để tặng thầy cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hoặc ngày tựu trường hay quà tặng cho ngày lễ kỷ niệm thành lập trường, họp mặt...

  Mô hình Khuê văn các mạ vàng phỏng theo công trình kiến trúc tại thủ đô Hà Nội, từng đường nét, hoa văn, chi tiết được khắc hoạ chân thực và chính xác cao 

  Tại Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước khách nhau, nhưng mô hình hay tranh Khuê Văn Các đều được mạ vàng sang trọng, chế tác thủ công bởi những người thợ kim hoàn lành nghề. Ngoài những kích thước có sẵn thì Golden Gift Việt Nam chế tác theo yêu cầu. Đặc biệt là dịch vụ thiết kế thông điệp, lời chúc miễn phí lên món quà bạn chọn. ►Xem chi tiết về: Tranh Khuê Văn Các mạ vàng.

  Các món quà tặng thầy cô mạ vàng khác

  Golden Gift Việt Nam có gần 100 mẫu quà tặng phù hợp với sự kiện trong đại này. Bạn có thể lựa chọn tặng thầy cô bức tranh hoa sen mạ vàng. Vì hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, hoặc bạn cũng có thể tặng cô giáo hoa cài áo, cành hoa mai, tranh hoa Mẫu đơn. 

  Tranh hoa sen mạ vàng từ những sợi bạc nhỏ li ti và được tết hoàn toàn thủ công nên mang nhiều giá trị nghệ thuật để bạn chọn làm quà tặng độc đáo và ý nghĩa nhân dịp 20/11

  "Cô giáo cũng như Mẹ hiền".. bạn có thể tặng Cô bức tranh chữ Mẹ mạ vàng, hay tặng thầy tranh chữ Cha mạ vàng. Đây là mẫu tranh chế tác đặc biệt, thủ công bằng những sợi kim loại quý nhỏ li ti, kết hợp với công nghệ và bàn tay khéo léo của đội ngũ thợ chế tác lành nghề của Golden Gift Việt Nam để tạo thành bức tranh với lối chữ thư pháp sang trọng. 

  Mua quà tặng thầy cô tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

  Bạn cũng có thể tìm thêm những món quà quà tặng thầy cô khác tại website của Golden Gift Việt Nam. Hoặc có thể đến trực tiếp các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

  Hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Nếu bạn vẫn phân vân chưa chọn được mẫu quà ưng ý. Để được phục vụ chu đáo, tư vấn về Quà tặng thầy cô dịp 20/11 ý nghĩa, vui lòng liên hệ: 090 368 1551. ► Xem chi tiết 50 món: Quà tặng thầy cô ngày 20/11

  Các chủ đề liên quan tới những câu nói hay và đặc sắc về thầy cô ngày 20-11

  Những câu nói hay về nghề giáo

  Ca dao tục ngữ về thầy cô

  Danh ngôn nói về công lao của thầy cô

  Quà tặng tri ân thầy cô ý nghĩa dịp 20-11

  Nên mua quà tặng thầy cô ở đâu tại Hà Nội, TP HCM?

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam