Giỏ hàng

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi 01/10

Đầu tháng 3/1994, Ban Vận động trình Chính phủ Hồ sơ xin thành lập Hội NCT Việt Nam. Vậy ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

MỤC LỤC [Hiện]

  Nguồn gốc  ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10

  Năm 1982, lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về Tuổi già tại Áo, có hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới đến tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê - Viện trưởng Viện lão khoa Việt Nam. 

  Ảnh minh họa

  Trong Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già; khuyến nghị Chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình.

  Trong đó, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khoẻ và ăn uống; Nhà ở và môi trường; Gia đình; Dịch vụ và bảo trợ xã hội; Việc làm; Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

  Ngày 14 tháng 12 năm 1990, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm ngày quốc tế người cao tuổi, Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991.

  Tại Việt Nam, đầu tháng 3/1994, Ban Vận động trình Chính phủ Hồ sơ xin thành lập Hội Người Cao Tuổi Việt Nam.

  Ngày 24/9/1994, Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh ký Quyết định thành lập Hội NCT Việt Nam. Sau đó, Ban Vận động đã triệu tập đại biểu NCT cả nước tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT Việt Nam vào các ngày 9-10/5/1995.

  Ý nghĩa của ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10

  Trong năm vào ngày 01/10 chúng ta nghe nhắc tới ngày quốc tế cao tuổi, vậy ý nghĩa của ngày này là gì?

  Ngày quốc tế cao tuổi là ngày để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi trong xã hội, trân trọng sự đóng góp của Người cao tuổi vào quá trình xây dựng và phát triển đời sống. Bên cạnh đó chúng ta cũng nhìn nhận lại cách ứng xử của bản thân, chú ý quan tâm, chăm sóc người cao tuổi tốt nhất và phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc.

  Trong dịp kỷ niệm này, Hội người cao tuổi sẽ tổ chức tuyên dương khen thưởng những cụ ông, cụ bà có đóng góp to lớn cho phong trào của hội. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà những cụ bị đau ốm, hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

  =>Xem thêm:  Gợi ý món quà tặng ý nghĩa cho người cao tuổi

  Quà tặng ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10

  Ngày Quốc tế người cao tuổi là một ngày ý nghĩa, sẽ càng ý nghĩa hơn khi có những món quà dành cho người cao tuổi. Vậy món quà nào là phù hợp nhất dành cho bố, mẹ, ông, bà của chúng ta?

  Các bạn có thể lựa chọn một số món quà như quần, áo, nấu những món ăn ngon cho ông, bà, bố mẹ. Bên cạnh đó, các bạn có thể tặng bố, mẹ, ông, bà mình những món quà về thực phẩm bổ sung sức khỏe, những đặc sản bổ dưỡng như: Yến sào, nấm linh chi, nhân sâm,... Hoặc tùy thuộc vào sở thích của mỗi cụ mà chúng ta lựa chọn món quà phù hợp nhất.

  => Xem thêm: Quà tặng mừng thọ

  Ngoài ra, để lưu lại những kỷ niệm các bạn còn có thể mua những món quà cao cấp hơn như những bức tranh treo tường mạ vàng, ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp dành tặng cho ông bà.

  Bức Tranh chữ Thọ dành tặng cho bố,mẹ, ông, bà với mong muốn cầu mong sức khỏe, bình an

  Đó có thể là những bức tranh Phúc, Lộc, Thọ gửi tặng đến ông, bà, bố, mẹ của mình. Nếu đối tượng tặng quà là bố mẹ thì các bạn còn có thể tặng bức tranh mẹ cha vô cùng ý nghĩa:

  Bức tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng vô cùng ý nghĩa được Golden Gift Việt Nam chế tác  tinh xảo

  Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày quốc tế người cao tuổi và những món quà phù hợp để tặng người cao tuổi trong dịp ý nghĩa này.

  Chúc các ông, bà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc vui vầy bên con cháu!

   Chủ đề khác liên quan nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế người cao tuổi

  Lịch sử ra đời ngày Quốc tế người cao tuổi

  Ngày Quốc tế người cao tuổi là ngày nào?

  Ý nghĩa ngyaf Quốc tế người cao tuổi

  Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi

  Món quà ý nghĩa tặng người cao tuổi

  Quà tặng ông bà dịp ngày quốc tế người cao tuổi

  Minh Tran/ Golden Gift Việt Nam