Giỏ hàng

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

“Tôn sư trọng đạo” không chỉ còn là vấn đề đạo đức mà còn là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo.

MỤC LỤC [Hiện]

  Để hiểu rõ về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 – ngày trọng đại của những “người lái con đò tri thức” hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11 qua bài viết dưới đây.

  Nguồn gốc của ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam

  Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

  Tiếp theo đến năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie – Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương. Nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

  quà tặng 20/11 ngày nhà giao việt nam tặng cô giáo

  Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh. Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

  Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

  Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

  Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Đến năm 1982, theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

  những lời chúc thầy cô bằng tiếng anh dịp 20/11 ngày nhà giáo việt nam, happy vietnamese teacher''s dayNăm 2021 là kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

  Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

  Ý nghĩa Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Ngày 20/11 là dịp không chỉ các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, mà toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

  Trong ngày này, phụ huynh, các em học sinh còn tặng những bó hoa tươi thắm, những tấm thiệp hay những món quà gửi đến thầy cô của mình thay cho lời cảm và lòng biết ơn. Chắc chắn những thầy cô sẽ rất vui mừng và cảm động trước tấm lòng của học trò.

  Tranh chữ Ân Sư mạ vàng mang ý nghĩa sâu sắc, gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn đối với những người thầy, người có ơn với mình trong cuộc sống

  Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành dịp đặc biệt để những cô cậu học trò thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên. Đó là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên… Sẽ mãi theo chúng ta trên bước đường đời.

  Những món quà tặng Thầy cô ý nghĩa

  Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để học trò và các bậc phụ huynh tri ân tới người lái con đò tri thức. Mọi người thường chuẩn bị món quà thật ý nghĩa để trao tặng thầy cô giáo của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn được món quà vừa sang trọng, vừa thiết thực với đời sống của giáo viên cũng không phải điều dễ dàng.

  Quà tặng thiết thực tặng thầy cô

  Những món quà thiết thực tặng thầy cô như: Bạn có thể tặng thầy áo sơ mi, chiếc kẹp cà vạt mạ vàng, hay ví da. Bạn cũng có thể tặng thầy 1 chiếc bút hay một bức tranh thư pháp. Đối với cô giáo, bạn có thể tặng tấm vải để may áo dài, hay chiếc khăn, hay một chiếc túi xách, đó là những món quà "kinh điển" và rất phổ biến từ xưa.

  Quà tặng cao cấp tặng thầy cô

  Golden Gift Việt Nam có gần 50 mẫu quà tặng mạ vàng, sang trọng và ý nghĩa để tặng thầy cô giáo trong dịp lễ 20/11 năm nay. Với mức giá phù hợp từ 1 triệu đến 3 triệu đồng bạn có thể tặng thầy chiếc kẹp cà vạt đính kim cương, hay tặng cô Bông hoa cài áo mạ vàng/ Ghim cài áo, hay bức tranh hoa Sen.

  Tranh chữ Tri ân nghệ thuật mạ vàng sang trọng giúp bạn thể hiện tấm lòng chân thành, sự ghi ân sâu sắc đến thầy cô đã từng che chở, dìu dắt và hướng dẫn bạn bước đến con đường thành công của hiện tại

  Với mức giá từ 3 - 5 triệu, bạn có thể tặng thầy cô bức tranh chữ Ân sư mạ vàng, tranh chữ Cha, chữ Mẹ, hay biểu tượng Khuê Văn Các Mạ vàng.

  Địa chỉ mua quà mạ vàng cao cấp tặng thầy cô uy tín

  Hiện trên thị trường khá đa dạng các loại quà tặng thầy Cô giáo trong dịp lễ 20/11 này. Đặc biệt khi Thương mại điện tử phát triển, bạn dễ dàng đặt hàng trực tuyến thông qua các website và các App. Đối với những món quà cấp mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác, bạn có thể đến trực tiếp các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

  Hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Chủ đề khác liên quan tới nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Ý nghĩa ngày 20-11 với thầy cô và ngành giáo dục

  Tại sao có ngày Nhà giáo Việt Nam?

  Nên chúc mừng ngày 20-11 như thế nào ý nghĩa?

  Quà tặng thầy cô thiết thực nhất

  Những món quà giàu ý nghĩa tri ân thầy cô dịp 20-11

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam