Giỏ hàng

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ hay Mother’s Day là dịp lễ được diễn ra nhằm kỷ niệm tôn vinh những giá trị của người Mẹ trong cuộc sống. Sự kiện đầy ý nghĩa này được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

MỤC LỤC [Hiện]

  Khác với ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày của Mẹ không có ngày tổ chức cố định, vì vậy có thể nhiều người không biết ngày của Mẹ năm nay là ngày nào?

  Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm?

  Theo quy định tại phần lớn các quốc gia, người ta chọn ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm là ngày của Mẹ. Như vậy, năm 2021 ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày 09/5.

  Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa Ngày của Mẹ, Mother’ s Day

  Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử, tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.

  Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình những thông điệp yêu thương tâm tình và ý nghĩa nhất.

  Những món quà ý nghĩa được lựa chọn để dành tặng Mẹ

  Nguồn gốc về sự ra đời Ngày của Mẹ gắn liền với lịch sử hình thành nhà nước chuyên chế cổ đại và sự phát triển của con người. Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

  Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc.

  Ngày của Mẹ tại Việt Nam

  Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây, nhưng cùng với ngày lễ Vu lan báo hiếu, ngày 8/3 hay 20/10, thì ngày của Mẹ cũng đã trở nên quen thuộc với mọi người. Trong dịp này những người con sẽ cùng nhau làm những điều tốt đẹp nhất gửi đến Mẹ, bạn có thể chọn mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ hay cùng gia đình đi ăn tối, mua những bó hoa tươi thắm dành tặng Mẹ.

  Quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa năm 2021

  Mỗi món quà mang một ý nghĩa riêng, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sở thích mẹ bạn như thế nào. Hãy quan sát và thể hiện tình mẫu tử trọn vẹn nhất, đặc biệt là trong dịp Ngày của Mẹ sắp tới.

  Tại các showrooom của Golden Gift Việt Nam, bạn có thể tìm thấy một số món quà ý nghĩa dành tặng mẹ trong ngày Mother's day như: Tranh Chữ Mẹ mạ vàng, Tranh chữ Phúc, tượng đôi hạc phúc lộc mạ vàng hay hoa mai mạ vàng...

  Cây hoa mai mạ vàng độc đáo, ấn tượng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp dành tặng Mẹ

  Ngoài ra, để thể hiện tâm tình riêng, bạn cũng có thể đặt hàng thiết kế mẫu quà tặng theo yêu cầu, chẳng hạn như tranh chữ Yêu Mẹ, tranh chữ Tâm theo lối thư pháp cách điệu, vừa ý nghĩa, vừa sang trọng và không sợ đụng hàng. 

  Hi vọng bài viết có những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày của Mẹ.

  Chủ đề liên quan nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ

  Nguồn gốc ra đời ngày của Mẹ

  Ý nghĩa ngày của Mẹ

  Tại sao lại có ngày của Mẹ

  Lịch sử ngày của Mẹ

  Ngày của Mẹ là ngày nào?

  Tân Việt/Golden Gift Việt Nam