Giỏ hàng

Ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày bao nhiêu? Rơi vào ngày tháng năm nào?

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày mấy, có ý nghĩa như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, để giải đáp những thắc mắc này các bạn hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

MỤC LỤC [Hiện]

  Chúng ta có ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày thầy thuốc 27/2 … vậy ngày doanh nhân Việt Nam vào ngày nào?

  Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

  Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là Ngày doanh nhân Việt Nam”.

  Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày 13/10/1945).

  Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.

  Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

  Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam

  Nhân dịp kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam này bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc, những món quà tặng đến các vị doanh nhân cũng như các doanh nghiệp hay bạn bè người thân của mình nhé.

  tranh cá rồng phong thủy mạ vàng quà tặng doanh nghiệp tân gia cao cấp

  Tranh cá rồng phong thủy mạ vàng với ý nghĩa may mắn, tốt lành sẽ là món quà độc đáo trong ngày Doanh nhân 13/10

  Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã phần nào nắm bắt được ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày nào, cùng với đó cũng hiểu hơn về Ý nghĩa ngày doanh nhân qua đó sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam.