Giỏ hàng

Lịch sử ra đời, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Năm 2004, Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định chọn ngày 13/10 làm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Sau nhiều năm, nhiều giá trị mang tính thông điệp từ quyết định này dường như vẫn còn nóng hổi.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ngày 13/10 hàng năm được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam, mở ra một trang mới trong lịch sử kinh tế Việt Nam, khi doanh nhân được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của quốc gia.

  Lịch sử ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam

  Trở lại thời điểm hơn một tháng sau ngày tuyên bố Việt Nam độc lập, ngày 13/10/1945, Bác Hồ đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”.

  Bức thư có đoạn “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

  Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

  Sau đó, từ năm 2004, ngày 13/10 hàng năm được chọn làm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, theo quyết định số 990/QĐ-TTG, Thủ tướng Phan Văn Khải ký ban hành ngày 20/9/2004.

  Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam

  Họ, những người doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, trí thức, đã vượt qua biết bao nhiêu nhọc nhằn, lấm láp, có lúc nhục, có khi vinh, trong những biến cải thăng trầm dâu bể của nước non.

  Doanh nhân Việt Nam đã dần dần khẳng định vị trí và đóng góp của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước, đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung.

  Cùng với sự phát triển của lực lượng sản xuất, và tính hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số và chất lượng. Họ là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam và đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của đất nước.

  Sự ra đời, tồn tại, phát triển của Doanh nhân Việt Nam cũng như những đóng góp của họ luôn gắn liền với lịch sử và do thực tiễn chi phối. Nhận thức đúng đắn vai trò và tạo điều kiện để doanh nhân phát triển là bước đi thích hợp để đưa đất nước tiến lên.

  Gợi ý Quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam

  Như nội dung trên đã trình bày, đội ngũ doanh nhân có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của đất nước nói chung. Chính vì lẽ đó, việc tri ân công lao với những con người chèo lái con thuyền doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết trong ngày 13/10.

  Tranh thuyền buồm phong thủy mạ vàng với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió đang là quà tặng hot nhất trong ngày doanh nhân năm nay

  Một số món quà tặng cho doanh nhân như: Tranh thuyền buồm phong thủy, tranh cá rồng hay tượng Golf mạ vàng…sẽ rất phù hợp khi thể hiện tấm lòng đối với sếp, khách hàng, đối tác doanh nhân của mình.

  Các chủ đề liên quan ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

  Lịch sử ra đời ngày Doanh Nhân Việt Nam 13-10

  Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

  Ngày Doanh nhân Việt Nam có từ bao giờ?

  Quà độc đáo và ý nghĩa tặng doanh nhân 

  Thuyền buồm doanh nhân

  Trịnh Liên/ Golden Gift Việt Nam