Giỏ hàng

Khám phá điều thú vị ít người biết về thánh tình yêu Saint Valentine

Trong bài viết về nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân, các bạn đã biết phần nào về thánh Saint Valentine. Nhưng có những điều thú vị về vị thánh tình yêu này mà rất ít người biết đến. Hôm nay, Golden Gift Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu câu chuyện ý nghĩa xung quanh nhân vật đặc biệt này nhé.

Từ lâu,cả thế giới đã có 1 ngày để tôn vinh tình yêu đôi lứa là ngày 14/2 hay, với nhiều tên gọi khác nhau như Valentine Đỏ, ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân. Nhưng bạn có biết thánh Saint Valentine là ai, có liên quan gì đến ngày đặc biệt này?

Thánh Saint Valentine là ai?

Ngày 14 tháng 2 khoảng năm 269 CN, Valentine, một vị linh mục tại La Mã dưới thời Hoàng đế Claudius II, đã bị hành hình.

Dưới thời Claudius Bạo chúa cai trị, La Mã bị kéo vào nhiều cuộc chiến đẫm máu và không được lòng dân. Vị hoàng đế này phải duy trì một đội quân hùng mạnh, nhưng lại gặp khó khăn trong việc tuyển mộ lính tráng cho những liên minh quân sự của mình. Claudius tin rằng các chàng trai trẻ không muốn nhập ngũ là do tình cảm gắn bó sâu sắc của họ với vợ và gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, Claudius cấm mọi cuộc hôn nhân và đính ước tại La Mã. Valentine, nhận ra sự bất công của sắc lệnh này, đã chống lại Claudius và tiếp tục cử hành các cuộc hôn lễ bí mật cho các đôi tình nhân trẻ.

Khi những hành động của Valentine bị phát hiện, Claudius ra lệnh tử hình ông. Valentine bị bắt giữ và kéo lê tới trước vị Quan trưởng thành La Mã, người kết án tử hình ông bằng cách ném đá tới chết và chặt đầu. Bản án được thi hành vào ngày 14 tháng 2, khoảng năm 269.

Truyền thuyết sau này cũng kể rằng khi ở trong tù, Thánh Valentine đã để lại một lời từ biệt cho con gái của người cai ngục, người đã trở thành bạn ông, và ký bức thư là “Từ Valentine của em.”

Vì lòng phụng sự vĩ đại của mình, Valentine được phong thánh sau khi ông qua đời.

Saint Valentine – vị thánh bảo trợ tình yêu

Trên thực tế, nguồn gốc và nhân thân chính xác của Thánh Valentine là không rõ ràng. Theo Bách khoa Thiên Chúa giáo, “Ít nhất có ba vị thánh Valentine khác nhau, cả ba đều tử vì đạo, được đề cập tới trong các tử đạo sử về ngày 14 tháng 2.” Một người là linh mục ở La Mã, một người là giám mục ở Interamna (nay là Terni, Ý), và vị thánh Valentine thứ ba là một người tử vì đạo ở Phi châu thuộc La Mã.

Truyền thuyết cũng ghi nhận khác nhau về cách mà tên của vị thánh này trở nên liên quan đến sự lãng mạn. Ngày ông qua đời có thể đã trùng với lễ Lupercalia, một lễ hội tình yêu của những người ngoại giáo. Vào những dịp này, tên của các cô gái trẻ được đặt trong một cái hộp, và các chàng trai trẻ sẽ lựa chọn chúng một cách ngẫu nhiên. Năm 496 CN, Giáo hoàng Gelasius quyết định chấm dứt lễ Lupercalia, và ông tuyên bố 14 tháng 2 sẽ được kỷ niệm là Ngày thánh Valentine.

Dần dần, ngày lễ tình nhân 14 tháng 2 đã trở thành một ngày để trao đổi những thông điệp yêu thương, những bài thơ, và những món quà đơn giản như hoavà socola.

Quà tặng ngày Valentine

Như bạn đã biết, hoa hồng tình yêu và socola ngọt ngào là món quà tặng không thể thiếu mỗi mùa Valentine.  Vào ngày này, không chỉ các đôi lứa đang yêu mà nhiều cặp vợ chồng cũng muốn hâm nóng lại tình cảm. Nên các món quà tặng càng trở nên đa dạng hơn, tinh tế hơn. Trong đó quà tặng mạ vàng thu hút nhiều sự chú ý của các đôi uyên ương. Bông hồng mạ vàng, tượng đôi uyên ương mạ vàng, đôi Hạc phong thủy mja vàng, tranh đôi cá mạ vàng của Golden Gift Việt Nam đang là món quà được ưa chuộng nhất mùa Valentine năm nay.

Hoa hồng mạ vàng – món quà Valentine ý nghĩa cho các cặp vợ chồng hâm nóng tình yêu

Với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bất diệt, quà tặng mạ vàng sẽ luôn bền mãi với thời gian, như minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu.

An Nhiên/ Golden Gift Việt Nam

"Golden Gift Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà cung cấp các loại Quà tặng cao cấp mạ vàng cho các chính khách, Nguyên thủ Quốc gia, các đối tác nước ngoài, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Các loại quà sự kiện cho các công ty về tài chính, ngân hàng, bất động sản...=> Xem thêm: Giới thiệu Công ty Quà vàng cao cấp Việt Nam
Không chỉ chế tác các loại quà VIP, Golden Gift Việt Nam còn nổi tiếng trên thế giới về độ vàng cho iPhone, Samsung, BlackBerry và siêu xe Rolls-Royce, BMW, Lexus...tại Việt Nam"

Quà vàng bán chạy

Quà tặng Tết

Tượng người chơi Golf mạ vàng - GOLF01
-8%
(4 đánh giá)
11,000,000₫ 12,000,000₫
(3 đánh giá)
3,000,000₫
(3 đánh giá)
3,000,000₫
Trống đồng Mạ vàng F8
-10%
(1 đánh giá)
4,500,000₫ 5,000,000₫
Tranh thuyền buồm phong thuỷ Mạ vàng
-8%
(4 đánh giá)
6,000,000₫ 6,500,000₫
(5 đánh giá)
7,500,000₫
(2 đánh giá)
2,000,000₫
(3 đánh giá)
7,500,000₫