Giỏ hàng

Gợi ý những cách trang trí bàn làm việc để hút tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim

Người mệnh kim nên trang trí bàn làm việc của mình như thế nào? Trang trí bàn làm việc ra sao để hợp với phong thuỷ, giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc? 

MỤC LỤC [Hiện]

  Giới thiệu về người mệnh kim

  Bạn đang quan tâm người mệnh kim họ là những ai? Họ có đặc điểm gì? Dưới đây, cụ thể chúng ta sẽ đi tìm hiểu người mệnh kim sinh năm nào và hợp với màu gì.

  Người mệnh kim sinh năm nào?

  Người có mệnh kim là người sinh năm nào? Họ có các năm sinh cụ thể là Nhâm Thân sinh năm 1992, tuổi Quý Dậu 1993, tuổi Canh Thìn sinh năm 2000. Họ là những người sinh năm Tân Tỵ 2001, năm Giáp Ngọ 1954, 2014, năm Ất Mùi 1955, 2015.

  Người mệnh kim tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022, tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023. Bên cạnh đó, còn có người mệnh kim sinh năm Canh Tuất 1970, 2030, năm Tân Hợi  sinh năm 1971, 2031, Giáp Tý sinh năm 1984, 2044 và năm Ất Sửu sinh năm 1985, 2045.

  Người mệnh kim hợp màu gì?

  Bạn đang thắc mắc người mệnh kim hợp với màu gì? Màu sắc cũng chính là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, trong phong thuỷ người mệnh kim hợp nhất với màu tương sinh chính là màu nâu đất, màu vàng. Bên cạnh đó, ngoài hai màu này thì người mệnh kim còn hợp với màu trắng, màu ghi, đó là màu thuộc mệnh kim. 

  Tại sao phải trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim?

  Như chúng ta thấy, môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng làm việc. Một không gian thoáng đãng, gọn gàng kết hợp với những vật phẩm mang lại năng lượng tích cực sẽ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta cần phải chú tâm tới bàn làm việc, sắp xếp khoa học và trang trí hợp phong thuỷ.

  Tầm quan trọng của việc trang trí bàn làm việc

  Việc trang trí bàn làm việc không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, giúp công việc trôi chảy, hanh thông và thuận lợi hơn. Một phần giúp cải thận tâm trạng của bạn, một phần mang lại năng lượng tích cực, phấn chấn hơn khi làm việc, giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc.

  Những đồ dùng hợp để ở bàn làm việc cho người mệnh kim

  Ngoài những đồ dùng cần thiết để trên bàn như: bút, sổ ghi chép, lịch để bàn...vv Các bạn nên ưu tiên sử dụng các món đồ bằng gốm sứ, đá, các vật liệu trang trí khác bằng kim loại như vàng, bạc, nhôm, thép,…vv sẽ phù hợp với mệnh kim.

  Phong thuỷ bàn làm việc phù hợp cho người mệnh kim

  Bàn làm việc cũng là một yếu tố quan trọng mà người mệnh kim cần quan tâm, cụ thể như hướng để bàn làm việc, màu sắc cũng như chất liệu của bàn làm việc đó để phù hợp nhất. 

  Hướng bàn làm việc cho mệnh kim

  Bạn đang quan tâm tới hướng bàn làm việc cho người mệnh kim? Hướng mang lại sự vượng khí, phù hợp nhất cho người mệnh kim đó chính là hướng Tây, hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể do căn phòng nơi bạn làm việc bạn được bố trí ngồi ở những hướng, vị trí không thuộc huớng Tây và Tây Bắc.

  Đối với trường hợp này các bạn còn có thể chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, mặc dù không tốt bằng hướng tây và tây bắc nhưng cũng là hướng bạn có thể lựa chọn, giúp cho công việc của người mệnh kim gia tăng may mắn và vượng khí.

  Màu sắc bàn làm việc cho mệnh kim

  Như đã nói ở trên, người mệnh kim hợp với màu vàng, màu nâu đất, màu trắng và màu ghi vì vậy các bạn có thể chọn lựa một trong những màu sắc này cho bàn làm việc của mình thêm phần sinh động và hợp phong thuỷ nhé!

  Chất liệu bàn làm việc cho mệnh kim

  Gỗ, kim loại, nhựa tổng hợp đó là những chất liệu bàn làm việc phổ biến hiện nay. Trong các chất liệu này thì chất liệu bằng kim loại là phù hợp hơn cả đối với người mệnh kim.

  Gợi ý những vật phẩm phong thuỷ để trên bàn làm việc cho mệnh kim

  Bạn đang thắc mắc có những vật phẩm phong thuỷ để bàn nào phù hợp với người mệnh kim? Vật phẩm phong thuỷ nào giúp mang lại sự may mắn, hanh thông trong công việc? Vật phẩm phong thuỷ nào giúp gia tăng vượng khí và giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh kim?

  Cây xanh để bàn cho mệnh kim

  Xét về cây phong thuỷ cho người mệnh kim, các bạn có thể chọn các cây có lá, hoa, thân mang màu ánh kim hay trắng, nâu và vàng. Cụ thể, loại cây để bàn cho người mệnh kim phải kể tới như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. 

  Ảnh minh hoạ cây bạch mã hoàng tử (Ảnh ST)

  Ngoài ra còn có một số cây phù hợp như: Cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây trầu bà vàng, cây sen đã nâu, cây lan hồ điệp vàng.

  Đá phong thuỷ mệnh kim để bàn làm việc

  Hiện nay trên thị trường có các sản phẩm như đá cảnh để bàn, đá phong thuỷ cho văn phòng, quả cầu đá phong thuỷ để bàn,...vv. Đối với người mệnh kim, các bạn nên chọn các đá có màu vàng, màu nâu đất, màu trắng và màu ghi. 

  Ảnh thạch anh tóc vàng cho mệnh kim (Ảnh ST)

  Cụ thể các loại đá như đá thạch anh vàng, mắt hổ nâu vàng, mắt hổ vàng tâm, thạch anh tóc vàng, hổ phách đó là những đá tác dụng tương sinh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, đá xà cừ, gỗ hoá thạch xám có tác dụng tương hợp với mệnh kim.

  Tranh phong thuỷ để bàn cho mệnh kim

  Ngoài cây xanh, đá phong thuỷ thì các bạn còn có thể tham khảo một vật phẩm phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng, săn lùng hiện nay đó chính là tranh phong thuỷ để bàn. 

  Như đã nói ở trên, vì người mệnh Kim rất hợp với sắc vàng, do đó, những sản phẩm mạ vàng sẽ là sản phẩm được ưu tiên số một, nó sẽ giúp mang lại vận may, thăng tiến trong công việc cho những người mệnh kim.

  Một số bức tranh vừa mang ý nghĩa phong thuỷ lại có giá trị về mặt thẩm mỹ phải kể tới đó chính là tranh hoa sen mạ vàng, tranh chữ Phúc mạ vàng và tranh chữ Lộc mạ vàng.

  Tranh hoa sen mạ vàng

  Hoa sen là loài hoa mang nhiều ý nghĩa, được lựa chọn làm quốc hoa của Việt Nam, mang một vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết. Hơn nữa, tranh hoa sen mạ vàng lại là bức tranh hợp với người mệnh kim.

  Tranh hoa sen được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Như chúng ta đã biết, mệnh kim hợp với màu vàng. Bức tranh được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân, vậy nên xét về mặt phong thuỷ rất hợp với mệnh kim. => Xem thêm: Những bức tranh mạ vàng hot nhất thị trường hiện nay

  Tranh chữ Phúc mạ vàng để bàn

  Tranh chữ Phúc mạ vàng đề bàn không chỉ là bức tranh hợp phong thuỷ với người mệnh kim. Chữ "Phúc" còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, ý nghĩa tốt đẹp. Trong cuộc sống hàng ngày, chữ Phúc (còn gọi là Phước) được coi là biểu trưng của sự may mắn, vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. 

  Tranh chữ Phúc mạ vàng giúp mang lại may mắn, hạnh phúc cho người mệnh kim

  Tranh chữ Phúc mạ vàng để bàn được cách điệu theo lối viết thư pháp rất tinh xảo, độc đáo.

  Tranh chữ Lộc mạ vàng

  Chữ "Lộc" tù xa xưa biểu biểu tượng cho tài tộc dồi dào. Vì vậy Phúc - Lộc -Thọ thường đi với nhau mang hàm ý tốt đẹp. Bên cạnh đó, tranh chữ lộc mạ vàng còn mang hàm ý may mắn, tốt lành. 

  Bức tranh chữ Lộc để bàn hợp với người mệnh kim mang lại tài lộc dồi dào

  Hơn nữa, vì được phủ một lớp vàng thật bên ngoài, nên bức tranh không chỉ có ý nghĩa tốt đẹp mà còn là bức tranh hợp với người mệnh kim.

  Tượng phong thuỷ để bàn cho mệnh kim

  Ngoài những bức tranh để bàn kể trên, các bạn còn có thể tham khảo những bức  tượng để bàn ý nghĩa phải kể tới tiếp theo đó là: Mô hình thuyền buồm phong thuỷ, lá bồ đề mạ vàng và tượng Phật mạ vàng (tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Bà Quan Âm).

  Mô hình thuyền buồm phong thuỷ

  Hình ảnh thuyền buồm gắn liền với biểu tượng của sự may mắn, hanh thông, "xuôi chèo mát mái" trong cuộc sống.

  Người mệnh kim khi bài trí mô hình thuyền buồm phong thuỷ sẽ  tượng trưng cho khát vọng hoài bão chinh phục thử thách, vươn tới thành công. Đặc biệt, với những ai làm kinh doanh, sẽ rất phù hợp.

  Lá bồ đề mạ vàng

  Lá bồ đề mạ vàng phong thuỷ gắn liền với sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Đặc biệt, với những người có đức tin Phật giáo thì lá bồ đề mạ vàng lại càng trở nên ý nghĩa hơn.

  Lá bồ đề mạ vàng phù hợp với người mệnh kim để trang trí trên bàn làm việc

  Tượng Phật Di Lặc mạ vàng

  Là vị Phật tượng trưng cho sự hạnh phúc, no đủ, đây cũng là một vật phẩm phong thuỷ ý nghĩa và có tác dụng cao trong phong thuỷ đối với người mệnh kim.  Bên cạnh đó, hình ảnh tượng Phật Di Lặc tươi cười sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh kim.

  Tượng Phật Di Lặc do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

  Người mệnh kim bài trí tượng Phật di lặc trên bàn làm việc với mong muốn gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc.

  Tượng Phật Bà Quan Âm mạ vàng

  Tiếp theo đó, người mệnh kim còn phù hợp với tượng Phật Bà Quan Âm mạ vàng, vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, bình an cho người mệnh kim.

  Hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm biểu trưng cho điềm lành, lòng từ bi bác ái, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho người mệnh kim

  Tượng Phật Bà Quan Âm được bài trí trên bàn làm việc của người mệnh kim với mong muốn cầu bình an, sức khỏe, phúc lộc và thành công trong công việc.

  Ngoài những vật phẩm kể trên, các bạn đang thắc mắc có những linh vật nào phù hợp cho mệnh kim? Câu trả ời đó chính là: Cóc 3 chân ngậm tiền, Tỳ Hưu phong thuỷ mạ vàng, hoặc tuỳ vào tuổi sẽ chọn những con vật phù hợp với tuổi hay còn gọi là tượng 12 con giáp.

  Cóc 3 chân ngậm tiền vàng

  Như chúng ta đã viết, cóc 3 chân ngậm tiền vàng còn được gọi là cóc tài lộc là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. 

  Đây là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất mang lại điềm lành về tài lộc cho người mệnh kim

  Tỳ Hưu phong thuỷ mạ vàng

  Tỳ Hưu phong thuỷ mạ vàng theo phong thủy được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Đã từ lâu tỳ hưu được xem là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân.

  Đây là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc cho người mệnh kim phù hợp để ở bàn làm việc

  Tượng 12 con giáp

  Đối với người mệnh kim, tuỳ thuộc vào năm sinh mà lựa chọn cho mình con giáp phù hợp nhất, tam hợp với tuổi của mình.

  Hình ảnh các con giáp trong bộ 12 con giáp do Golden Gift Việt Nam chế tác

  Ngoài những vật phẩm phong thuỷ kể trên, các bạn đang băn khoăn có những vật phẩm trưng bày cho người mệnh kim nào? Nếu bạn là người thích sưu tầm những nét văn hóa của Viêt Nam, có thể trưng bày một số sản phẩm như trống đồng hay Chùa Một Cột và Khuê Văn Các mạ vàng. Bạn có thể bài trí tượng người chơi Golf mạ vàng nếu bạn là người yêu thích bộ môn thể thao Golf, hay giá đỡ danh thiếp hình chuột rất phù hợp trong công việc, khi phải gặp gỡ nhiều đối tác. Cụ thể:

  Tượng người chơi Golf mạ vàng

  Tượng người chơi Golf mạ vàng đặc biệt phù hợp với những ai biết chơi và yêu thích bộ môn thể thao Golf.

  Tượng golf của Golden Gift Việt Nam đều được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Giá đỡ danh thiếp hình chuột

  Danh thiếp từ lâu đã được xem là công cụ quan trọng trong môi trường kinh doanh hiện đại. Danh thiếp thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. 

  Giá đỡ danh thiếp là vật trang trí trên bàn làm việc phù hợp cho người mệnh kim

  Trống đồng mạ vàng

  Mô hình trống đồng mạ vàng không chỉ là quốc bảo của văn hóa Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi. Hơn nữa, lại phù hợp với người mệnh kim.

  Trống đồng mạ vàng là vật phẩm phù hợp cho người mệnh kim bài trí trên bàn làm việc

  Chùa Một Cột

  Chùa Một Cột là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Ngôi chùa mang trong mình những giá trị kiến trúc và lịch sử vô giá, được mô phỏng lại cao cấp, tinh xảo.

  Chùa một cột mạ vàng vừa mang giá trị tâm linh và cả giá trị văn hoá cao đẹp

  Khuê Văn Các mạ vàng

  Khuê Văn Các mạ vàng được mô phỏng lại chân thực tới từng đường nét, đó là một kiến trúc nằm trong khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

  Khuê Văn Các là biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ - phù hợp cho người mệnh kim trang trí trên bàn làm việc

  Như vậy, trên đây chúng ta vừa đi tìm hiểu về những cách trang trí bàn làm việc để hút tài lộc, may mắn cho người mệnh kim. Hy vọng với những gợi ý trên các bạn sẽ sớm lựa chọn được vật phẩm trang trí trên bàn làm việc phù hợp với mình.

  An Nhiên/ Golden Gift Việt Nam

  Quà tặng Tết