Giỏ hàng

Các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Hà Nội và Tp HCM

Các địa phương trong cả nước đang chuẩn bị rất nhiều hoạt động chào đón năm mới Quý Mão 2023. Trong đó, các điểm tổ chức bắn pháo hoa tại Hà Nội và TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách và người dân.

MỤC LỤC [Hiện]

  Dưới đây là những địa điểm bắn pháo hoa chào đón năm Quý Mão 2023. Các bạn có thể tham khảo, cập nhật thông tin, địa điểm để lựa chọn cho mình khu vực phù hợp.

  Địa điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội chào đón Quý Mão 2023

  Sáng 19/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội ông Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố.

  Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, để đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã với 31 trận địa, trong đó quận Hoàn Kiếm có 2 điểm bắn tầm cao để phục vụ nhu cầu vui chơi, tinh thần giải trí của người dân.

  Sẽ có 30 địa điểm tại Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa chào đón xuân Quý Mão 2023

  Một số địa điểm bắn pháo hoa đặc sắc Tết Nguyên đán 2023 cố định ở thủ đô:

  1. Hồ Hoàn Kiếm

  Với vị trí là một địa điểm thu hút rất nhiều người ghé thăm, không gian rộng rãi, mát mẻ, tầm nhìn thoáng, thích hợp để ngắm những màn bắn pháo hoa rực rỡ.

  Hơn nữa, nơi đây còn kết hợp tổ chức rất nhiều chương trình văn nghệ hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem đến một đêm đón năm mới thật ý nghĩa.

  2. Sân vận động Mỹ Đình

  Sân vận động Mỹ Đình cũng là địa điểm bắn pháo hoa tầm cao quen thuộc trong mỗi dịp lễ Tết.

  Sân vận động có diện tích lớn, thoáng khí, sức chứa lớn nên người dân đến ngắm pháo bông rất đông; nếu muốn ngắm những màn pháo bông mãn nhãn, hấp dẫn thì sân vận động Mỹ Đình là một điểm đến ổn.

  3. Vườn hoa Lạc Long Quân

  Vườn hoa Lạc Long Quân bên cạnh là địa điểm bắn pháo hoa thì còn là nơi check in yêu thích của các bạn trẻ vì có nhiều khu vực sống ảo đẹp, khung cảnh được trang trí rất bắt mắt.

  4. Thành cổ Sơn Tây

  Thành cổ Sơn Tây là điểm bắn pháo bông ngoại thành Hà Nội đẹp và thu hút.

  Đây là điểm ngắm pháo hoa lý tưởng dành cho người dân ở khu vực ngoại thành, bởi không cần mất nhiều thời gian di chuyển vào nội thành tuy nhiên người dân vẫn được ngắm các màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn.

  Thành cổ Sơn Tây sẽ bắn pháo hoa tầm cao nên người dân ở khu vực lân cận cũng có khả năng nhìn ngắm từ xa.

  5. Công viên Thống Nhất

  Công viên Thống Nhất đặc biệt là một trong những công viên có diện tích lớn tại Hà Nội.

  Đây là một địa điểm lý tưởng vừa có thể vui chơi, vừa có thể ngắm pháo hoa nghệ thuật vô cùng hấp dẫn.

  Kinh phí thực hiện bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa. UBND TP Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì và phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Công an TP, Sở GTVT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP triển khai thực hiện. 

  Các điểm bắn pháo hoa dip Tết năm 2023 tại tp HCM 

  Hiện nay, Tp Hồ Chí Minh chưa công bố cụ thể các địa điểm sẽ bắn pháo hoa dịp tết Dương lịch và Âm lịch 2023. Tuy nhiên, ngày 15.12.2022 vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản đề xuất Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho phép TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch 2023 để chào đón năm mới.

  Lịch bắn pháo hoa tết dương lịch 2023 Tp HCM

  Hiện nay, Tp Hồ Chí Minh chưa công bố cụ thể các địa điểm sẽ bắn pháo hoa dịp tết Dương lịch và Âm lịch 2023. Tuy nhiên, ngày 15.12.2022 vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản đề xuất Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho phép TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch 2023 để chào đón năm mới.

  Các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội và tp HCM

  Cụ thể, thời gian bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1.1.2023 tại 2 địa điểm: bắn tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11). Ngoài ra, TP.HCM còn tổ chức sự kiện đếm ngược chào đón năm mới (countdown) tại 2 điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn Ngô Đức Kế - Nguyễn Thiệp) và đường Lê Duẩn (từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur).

  Lịch và địa điểm bắn pháo hoa tết Nguyên đán Âm lịch 2023 Tp HCM

  Hiện nay, Tp Hồ Chí Minh chưa công bố cụ thể các địa điểm sẽ bắn pháo hoa dịp tết Dương lịch và Âm lịch 2023. Tuy nhiên, ngày 15.12.2022 vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản đề xuất Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho phép TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch 2023 để chào đón năm mới. Golden Gift Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật để gửi đến quý khách hàng khi có thông tin mới nhất

  Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo một số địa điểm bắn pháo hoa tại TP HCM của các năm trước đó, cụ thể:

  Điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực hầm vượt sông Sài Gòn; 5 điểm bắn pháo hoa tầm thấp lần lượt là:

  • Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11),
  • Công viên lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9),
  • Huyện Cần Giờ,
  • Địa đạo Củ Chi,
  • Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

  Thời gian bắn pháo hoa tại TP HCM kéo dài 15 phút, từ 0h – 0h15 ngày 5/2/2019 – tức mùng 1 Tết Nguyên đán).

  Tại các điểm bắn pháo hoa thu hút đông đảo du khách và người dân đến đón giao thừa và vui chơi đón xuân

  Đia điểm bắn pháo hoa tết 2023 tại Tp Hải Phòng

  Thành ủy Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại 12 địa điểm trung tâm các quận huyện trên địa bàn thành phố. 12 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao xen với tầm thấp, gồm: 

  • Bờ hồ Tam Bạc và sân thượng Nhà Triển lãm thành phố; 
  • Bờ hồ An Biên; 
  • Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên); 
  • Khu di tích Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo); 
  • Sân vận động huyện Tiên Lãng; 
  • Sân vận động huyện An Dương; 
  • Khu cầu cảng Cát Bà (huyện Cát Hải); 
  • Trung tâm hành chính quận Dương Kinh; 
  • Trung tâm hành chính huyện Kiến Thụy; 
  • Bờ hồ Hạnh phúc (quận Kiến An); 
  • Trung tâm hành chính quận Đồ Sơn và sân vận động huyện An Lão.

  Theo đó, tại mỗi điểm bắn 500 quả pháo tầm cao, 120 giàn pháo hoa tầm thấp. Tổng số lượng pháo tại 12 điểm là 6.000 quả pháo tầm cao, 1.440 giàn pháo tầm thấp.

  Đia điểm bắn pháo hoa tết Âm lịch 2023 tại Tp Đà Nẵng

  UBND TP Đà Nẵng vừa có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại 3 điểm. Cụ thể:

  • Cầu Nguyễn Văn Trỗi (giáp ranh giữa các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn)
  • Khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu
  • Khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

  Thời gian bắn 15 phút và lúc 0h ngày 22.1.2023 (tức 0h ngày mồng 1 Tết Quý Mão). Pháo hoa được bắn theo phương pháp trình diễn pháo hoa nghệ thuật, sử dụng hệ thống bắn pháo hoa Fire One với các loại pháo hoa tầm cao, tầm thấp, pháo hiệu ứng đặc biệt.

  Quà tặng tết năm Quý Mão 2023 ý nghĩa

  Tại mỗi điểm tổ chức bắn pháo hoa thu hút đông đảo du khách và người dân đến vui chơi. Mỗi người sẽ có cách đón năm mới riêng, có người sẽ cùng gia đình đi chúc Tết, hái lộc đầu năm. Một điều đặc biệt là ai cũng muốn được nhận quà mừng tuổi, cho dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Bên cạnh màu đỏ của những phong bao lì xì, nhiều người đã chọn quà tặng mạ vàng sang trọng để mang đến những điều may mắn cho người thân, bạn bè trong dịp năm mới.

  địa điểm bắn pháo hoa tết 2023

  Tượng Mèophong thuỷ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác chào đón năm Quý Mão 2023

  Để biết thêm chi tiết, bạn có thể ghé thăm chuyên mục quà tặng Tết của Golden Gift Việt Nam để lựa chọn cho mình những món quà ưng ý trao gửi đến những người mà bạn thương yêu khi không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi nẻo đường. Mỗi món quà trao đi là những lời chúc tốt đẹp nhất của bạn đến người nhận. Hãy để quà vàng cao cấp dẫn lối những yêu thương, để Tết xuân thực sự ấm áp, người người sẽ gần nhau hơn.

  Chủ đề liên quan tới địa điểm bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán

  Địa điểm bắn pháo hoa tại Hải Phòng

  Địạ điểm bắn pháo hoa tại Đà Nẵng

  Địa điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội

  Địa điểm bắn pháo hoa tại Tp HCM

  Địa điểm bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán

  Thu Trang / Golden Gift Việt Nam