Giỏ hàng

Tranh chữ Phúc tiếng Hán: Quà tặng mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc

Chữ Phúc trong tiếng Hán có nghĩa là mang đến sự no đủ, hạnh phúc và may mắn. Tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng là quà ý nghĩa của vị khách Sài Thành đặt chế tác riêng tặng người thân yêu quý của mình.

MỤC LỤC [Hiện]

  Ý nghĩa chữ Phúc trong tiếng Hán

  Chữ Phúc (còn gọi là Phước) tiêu biểu cho sự may mắn, no đủ và hạnh phúc. Đối với văn hoá Á Đông, từ xa xưa đã có rất nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc, ngày nay chúng ta còn thấy trong rất nhiều nơi như vật trang trí, trong kiến trúc và trên trang phục.

  Ý nghĩa của Chữ Phúc trong tiếng Hán là:  Những sự tốt lành đều gọi là Phúc. Đặc biệt, trong Kinh Thi có chia thành 5 phúc, đó là:

  1. Giàu (富) 
  2. Yên lành (安寧)
  3. Thọ (壽)
  4. Có đức tốt (攸好德)
  5. Vui hết tuổi trời (考終命).

  Ngoài ra, cũng có thể nói là: ngũ phúc: tức năm điều phúc đến nhà, bao gồm là 富 phú, 貴 quý, 壽 thọ, 康 khang, 寧 ninh

  Cấu tạo chữ Phúc trong tiếng Hán

  Chữ Phúc 福 chiết tự bao gồm:

  Bộ thủ bên trái chữ Phúc là bộ thị (礻), có nghĩa đen là sự cầu thị. Trong trường hợp này, bộ thị xuất hiện với ý nghĩa là sự khát khao, mong muốn của con người về điều gì đó trong cuộc sống. 

  Bên trái chữ Phúc trong tiếng Hán là tổ hợp của ba bộ thủ. Trên cùng là bộ miên ( 宀) chỉ một mái nhà. Nghĩa là một cuộc sống ấm no, hạnh phúc là phải có nhà để ở, có chốn dừng chân để về, từ đó mới có thể an cư rồi lạc nghiệp.

  Dưới là bộ khẩu (口) nghĩa là miêng, chỉ nhân khẩu. Với ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc thự sự thì trong nhà cần có tiếng nói cười, tiếng trò chuyện của các thành viên gia đình cùng sum vầy, vui vẻ bên nhau.

  Ở vị trí dưới cùng là bộ điền (田) chỉ về đất đai và ruộng vườn. Có nhà rồi thì phải có rộng để cày cấy, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và thặng dư của cải.

  Như vậy, chữ Phúc trong tiếng Hán chính là sự tổng hợp của mong ước giản dị của con người. Đó là một cuộc sống yên bình có nhà để ở, nơi có tiếng nói cười của người thân, có ruộng để làm ăn, xây dựng kinh tế. Đó là một ước muốn bình dị, đầy tính nhân văn chứ không phải là ước muốn về sự giàu có, phú quý. 

  Cách viết chữ Phúc trong tiếng Hán

  Chữ “Phúc” trong tiếng Hán ngày nay là sự hợp thành của bộ “lễ” ( 礻)  và 3 chữ “nhất” (一), “khẩu” (口) và “điền”  (田). Treo tranh chữ “Phúc” trong nhà là gửi gắm ước vọng, niềm tin của con người về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung sướng, mong cầu một tương lai tương sáng.

  Tranh Chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng

  Với những ý nghĩa tốt đẹp đó của chữ Phúc, mới đây một khách hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt Golden Gift Việt Nam chế tác bức tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng. Đây là món quà mà khách hàng đã dành rất nhiều tâm huyết và tấm lòng để dành tặng người thân yêu quý của mình.

  Tranh chữ Phúc tiếng Hán do Golden Gift Việt Nam chế tác được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

  Tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng không quá cầu kỳ, nhiều chi tiết nhưng vẫn mang đến sự nổi bật và ấn tượng trước mọi ánh nhìn, khắc hoạ rõ nét tấm lòng của người tặng.

  Lấy chữ Phúc làm trung tâm của bức tranh mạ vàng, những đường nét của chữ được chế tác theo nét vẽ thư pháp tiếng Hán một cách khéo kéo và mềm mại. Sắc vàng 24K càng khiến chữ Phúc thêm sáng, lấp lánh sắc vàng, càng làm cho chữ Phúc trở lên đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  Địa chỉ mua tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng

  Tranh chữ Phúc tiếng Hán mạ vàng không quá nhiều chi tiết nhỏ, nhưng đòi hỏi đội ngũ thiết kế của Golden Gift làm việc trong nhiều ngày để phác thảo nên nét chữ Phúc sao cho đúng với lối viết chữ thư pháp, vừa phải bố cục hài hoà, điểm nhấn rõ ràng.

  Bên cạnh những quà vàng được ưa chuộng như bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng, tranh chữ Cha Mẹ thư pháp mạ vàng, tranh chữ Tâm mạ vàng, Golden Gift Việt Nam còn thiết kế quà tặng theo yêu cầu của khách hàng. Rất nhiều quà tặng độc đáo được khách hàng đánh giá cao. Với đội ngũ lành nghề chuyên môn cao cùng với kỹ thuật chế tác hiện đại, Golden Gift Việt Nam đang là lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng.

  Để được tư vấn về quà tặng mạ vàng vui lòng liên hệ: 090 368 1551

  Hệ thống showroom của Golden Gift Việt Nam: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

  Gia An/ Golden Gift Việt Nam